Vì sao thị trường bất động sản ở Tp.Thủ Đức lại vô cùng tiềm năng?

Vì sao thị trường bất động sản ở Tp.Thủ Đức lại vô cùng tiềm năng?

Thị trường BĐS Tp.Thủ Đức chiếm trọn tâm điểm của những giao dịch tài sản lớn trong năm 2021. Nhiều người hi vọng, dịch bệnh Covid – 19 sẽ khiến giá nhà đất ở đây tụt giảm nhưng thực tế lại đang ngược lại.

Trong bối cảnh nguồn cung toàn thị trường khan hiếm, TP Thủ Đức được đánh giá là khu vực có lượng giao dịch sôi động hàng đầu thị trường với lượng căn hộ bán ra CHIẾM 95% nguồn cung mới toàn TP HCM và sức tiêu thụ đạt 75%, theo báo cáo mới đây của DKRA.

Theo các chuyên gia kinh tế, việc này hoàn toàn có cơ sở khi trước đó khu vực Quận 2, Quận 9, Thủ Đức liên tục cho ra mắt những dự án lớn mang tầm cỡ quốc gia, có thể kể đến như:

– Metro Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hòa

– Bệnh viện ung bứu 2

– Bến xe miền Đông mới – bến xe lớn nhất Việt Nam.

– Dự án cầu Thủ Thiêm 1,2,3,4 nối Tp.Thủ Đức trực tiếp với trung tâm.

– Sân bay quốc tế Long Thành phải đi qua Tp.Thủ Đức.

Ngoài ra còn có khu công nghệ cao lớn nhất Việt Nam, điểm đến hấp dẫn của các tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới như: Intel, Microsoft, Samsung… hay như mới đây có thể Lotte và Mitsubishi cũng đã “bơm” vào khu Thủ Thiêm đến 2.2 tỷ đô la.

Cùng với việc sở hữu sẵn những chuỗi hạ tầng lớn như khu Đại Học quốc Gia, Bệnh viện đa khoa KV Thủ Đức, các trung tâm thương mại tầm cỡ… cùng với những cung đường lớn nhất Tp.HCM kết nối vào như hầm Thủ Thiêm, đại lộ Phạm Văn Đồng, Mai Chí Thọ, Xa Lộ Hà Nội và quốc lộ 1A… Tp.Thủ Đức cơ bản đã trở thành “thiên đường” hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái sống.

Tất cả những yếu tố trên kết hợp lại tạo ra sức hút và tiềm năng của địa bàn được ví như “cửa ngõ TP HCM” là điều tất yếu, cũng như mang đến nhiều cơ hội đầu tư.

Chia sẻ với báo giới, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho rằng, TP Thủ Đức sẽ tiếp tục trở thành tâm điểm phát triển, là điểm nóng của thị trường bất động sản tại TP HCM. Đây là lý do các nhà đầu tư vẫn kiên định đổ về chờ đợi cơ hội kiếm lời, bất chấp giá cả vẫn biến động từng ngày.

Đại diện HoREA cũng đánh giá, các điểm nóng bất động sản mới tại TP HCM đều là những nơi phát triển mạnh về hạ tầng giao thông, công trình công cộng, tiện ích xã hội, đáp ứng đầy đủ chất lượng cho nhu cầu về sinh hoạt, học tập, giải trí. Thủ Đức hội đủ nhiều điều kiện để bứt phá nhanh chóng trong chu kỳ 5-10 năm tới.

(Theo HoreA)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: