Tuyến Cao Tốc Bình Thuận được mong chờ nhiều nhất!

Thật sự mà nói, khi tuyến cao tốc này xong thì Bình Thuận là địa phương được hưởng lợi nhiều nhất, nên cũng không khó hiểu khi tiến độ dự án này được tỉnh Bình Thuận đẩy mạnh tiến độ như vậy, hiện nay tuyến này đã như hoàn toàn nhìn thấy trên maps cũng như xe kỷ thuật di chuyển được toàn tuyến.

Tại sao mình nói địa phương hưởng lợi nhiều nhất là Bình Thuận?

Nhìn lại toàn tuyến ta thấy Đồng Nai chả cần tuyến cao tốc này vì những đoạn đi qua Đnai có hay không cũng không giải quyết nhiều vấn đề hiện tại. Tuyến cao tốc quan trọng nhất của ĐNAi là Long Thành- Dầu Giây và Bến Lức Long An Long Thành.

Bình Thuận bao năm nay chỉ có mỗi con đường độc địa là Quốc Lộ 1A mãi sau này con đường QL55 mới đươc nâng cấp cải tạo được như bây giờ. Và 10 năm lại đây con đường QL1A dường như là nỗi ám ảnh của bao người vì các điểm đen tai nạn giao thông. Và đây là vấn đề mà bao năm này BT không phát triển được.

Có rất nhiều dẫn chứng cho sự phát triển địa phương khi có cao tốc (chắc này mình không cần nói nhiều). Và cái dễ thấy nhất là ở Lagi Bình Thuận, 1 năm gần đây mình thấy Lagi hay Bình Thuận bắt đầu thu hút rất nhiều nhà đầu tư về phát triển như KCN Sơn Mỹ 1,2 (khởi công tháng 12/2021), KCN Tân Đức (khởi công quý 1/2022) Dự án Khu Đô Thị của CDT 577, dự án Lagi New City

Thật sự đây là cơ hội quá lớn để Bình Thuận bức phá cũng như điền tên vào top điểm đáng đến khi đi Du Lịch và phát triển kinh tế, vấn đề là Bình Thuận cần làm gì để hứng làng sóng đầu tư cũng như phát triển hạ tầng để đáp ứng nhu cầu này.

Ngoài các cơ hội cho Bình Thuận thì đây cũng là cơ hội cho nhà đầu tư BDS, tuy giá Lagi hay Bình Thuận có tăng so với các năm trước nhưng hiện cũng chỉ là mới bắt đầu cuộc chơi, cũng như biên độ tăng giá còn rất rộng.

Lagi nói riêng và Bình Thuân nói chung hiện vẫn là vũng trũng của giá so với khu vực, so sánh các khu vực biển lân cận Lagi thì giá Xuyên Mộc biển hiện đã 50triệu/m2, Phan Thiết 90-120triệu/m2

So đất nông nghiệp thì Lagi chỉ tầm 3-5tỷ/ha so với Đồng Nai 10 tỷha, Xuyên Mộc 8-10tỷ/ha.

Đây là chia sẻ góc nhìn của mình, không phải là lời khuyên đầu tư nên mình khong chịu trách nhiệm.

(Theo Phuc Phan Dinh)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: