Tương lai của bán đảo Thanh Đa có tươi sáng ?!

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa cho biết, TP đang thực hiện điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa.

Nếu bán đảo Thủ Thiêm là nhất, thì bán đảo Bình Quới – Thanh Đa đương nhiên thứ nhì. Nơi đây một thời cơ quan duyệt dự án “chê” nhà đầu tư trong nước, mời nhà đầu tư nước ngoài về.

Nhưng khi cơ chế quản lý, sử dụng đất cùng hệ thống pháp luật về đất đai quá nhiều lỗ hổng, nhà đầu tư ngoại liền “bỏ đất” giữ lấy người, khiến hàng chục năm nay vùng đất vốn rất hiền lành, trở nên đơn độc.

Giờ điều chỉnh cục bộ, liệu có làm sáng lại bức tranh quy hoạch đô thị cho vùng đất này? Làm sao tránh bị xâu xé, chia năm xẻ bảy; tránh trở thành đất của người giàu? Làm sao sử dụng đất hiệu quả nhất, nhà nước được lợi nhiều nhất mà đô thị phát triển khang trang nhất? Quy hoạch tổng thể để đầu tư, xây dựng đồng loạt hay điều chỉnh từng phân khu, đầu tư, xây dựng cuốn chiếu; mời nhiều nhà đầu tư cùng làm, hay chỉ một hai nhà đầu tư lớn? Còn quá nhiều bài toán nan giải.

Bình Quới – Thanh Đa là mỏ vàng, nhưng vào dễ ngủm. Ai can đảm?

(Theo Nguyễn Lê)

Nguyễn Xuân Việt

Theo em nên giữ nó là vùng xanh sinh thái hơn xã hội hoá bán đảo !

Nguyễn Lê hoang hoá nhưng nếu cãi tạo lại vùng xanh hoặc khu vực sinh thái đầm lầy thì tuyệt quá ! Khu vực nào còn dân cư thưa thì lên phương án tái định cư gần khu vực chung cư ! Các khu vực khác tái tạo nét thiên nhiên như xưa !

Khang Minh

Nguyễn Xuân Việt xây sân bay là tuyệt nhất. Làm cái Metro ngàm nối với TSN luôn, 2 in1

Hung Cao

Có 5 tỷ USD mới rờ được BQ-TĐ

MRT Tran

Vùng đất lún bị cát tặc tàn phá bao năm. Ko có nhà đầu tư nào làm đc đâu. Nếu triển khai đc các Cụ đã thịt từ lâu rồi. Hai Nhật chắc chắn ko tha

Nguyễn Lê

Mrt Tran Đừng nhắc lún hay mềm ở đây, nó chỉ phù hợp ở thế kỷ trước.

MRT Tran

Nhà có 2 ngan M đất ở đây. Giờ muốn bán rẻ đay. Bị trói QH bao năm

Nguyễn Lê Mong cho VN có nhà đầu tư nào làm dc thì tốt quá. Thấy bao nhiêu tập đoàn khảo sát rồi bỏ chạy. Cái này đã QH từ thời Cụ Sáu Dân

Dubai họ còn xây cao ốc trên cát lấp giữa biển.

Phương Lê Đình

Miếng bánh cuối cùng còn sót lại.

Trịnh Cường

Dạ nếu táo bạo thì biến đây thành lá phổi xanh luôn …. thay vì tiếp tục cho mọc đô thị nội đô (nên làm đô thị vệ tinh)….

Nguyễn Lê

Trịnh Cường Xanh hóa là còn, bê tông hóa là mất. Em nhỉ.

Trịnh Cường

Nguyễn Lê Dạ với tổng thể mình ko thiếu đất …. chỉ thiếu những định hướng phát triển bền vững … Để ngập, ô nhiễm,… ko mãi mãi là vấn đề của Đô Thị ….

Hung Cao

Trịnh Cường Lá phổi xanh chỉ có nhà nước làm chứ mấy cha bđs treo mỏ luôn, nếu lá phổi xanh.

Sơn Lê

Bán đảo này nhìn chứ cũng không phải là miếng mồi thơm đâu. Cách đây 4 năm, 1m2 đất lúa bên đó đã được rao giá 10 triệu rồi. Sau này một số hộ dân đã được cấp sổ đỏ, giá đất cũng cao chót vót.

Nguyễn Hùng

Mastetise của tỷ phú Hùng Anh đang làm nháp dự án cư xá thanh đa đó. Ngon là ảnh gom hết. Hehe

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: