TỬ CẤM THÀNH TRUNG QUỐC NHÌN TỪ TRÊN CAO

Công trình này được xây dựng trong 15 năm (1406 – 1420) với sự góp sức từ 1 triệu nhân lực. Như vậy, Tử Cấm Thành Trung Quốc tính đến nay đã được hơn 600 tuổi. Tử Cấm Thành Trung Quốc được xác định là một trong những cung điện lớn nhất của thế giới. Tử Cấm Thành rộng tới 720.000 m2 với 800 cung điện lớn nhỏ

Tử Cấm Thành được xây vào năm 1406, tức là vào thời Minh Thành Tổ – Chu Đệ. Ông là con của hoàng đế Chu Nguyên Chương. Chu Đệ nổi tiếng là người có tài năng xuất chúng, kiệt xuất và lỗi lạc.

Tử Cấm Thành được coi là niềm tự hào của người dân Trung Quốc bởi sự tráng lệ và hùng vĩ nhưng ít ai biết được rằng một thái giám người Việt có tên là Nguyễn An (1381 – 1453) đã có đóng góp trong việc xây dựng công trình này.

Được biết, Nguyễn An là một trong số những người từng bị quân Minh bắt giữ khi sang xâm lược Đại Việt. Sau đó, ông bị bắt làm thái giám và được đưa vào cung để phục vụ hoàng đế nhà Minh.

Khi Minh Thành Tổ quyết định xây dựng Tử Cấm Thành thì ông đã quyết định giao trọng trách lớn lao này cho Nguyễn An. Ông được giao cho chức vụ Tổng đốc công của công trình. Theo cuốn “Thủy đông nhật ký” do Diệp Thịnh nhà Minh viết, Nguyễn An là một trong những người tham gia thiết kế cho công trình vĩ đại này.

P/s: không biết cung tần mỹ nữ ở khu vực nào anh em nhỉ :))

(Sưu tầm)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: