TOP 06 PHONG CÁCH “ĐẦU TƯ” BẤT ĐỘNG SẢN

TOP 06 PHONG CÁCH “ĐẦU TƯ” BẤT ĐỘNG SẢN

Trong đầu tư bất động sản cũng có rất nhiều kiểu nhà đầu tư với nhiều phong cách khác nhau dưới đây là 06 phong cách đầu tư mà mình thấy thực tế đang diễn ra xin chia sẻ với các bạn. Mọi người cùng xem mình đang thuộc nhóm phong cách nào nhé !

Phong cách số một

Là đầu tư vào chung cư – căn hộ hình thức thường tập trung ở giới văn phòng, công nhân viên chức với họ thường có tâm lý FOMO của đám đông, bạn bè đồng nghiệp cũng mua rồi, các chủ đầu tư thì quảng cáo rất hoành tráng, khuyến mãi các kiểu, và một cái nữa là rất gần trung tâm thành phố. Ưu điểm của mua chung cư đó là được chủ đầu tư hỗ trợ vay mua nhà qua ngân hàng với thời hạn 20 năm có thể tới 30 năm.

Có ưu điểm thì cũng có nhược điểm đó là khả năng tăng giá của chung cư rất thấp, khấu hao tài sản cũng khá cao, nếu may mắn thì bạn có sổ hồng trao tay ngay sau khi trả đủ số tiền, còn nếu mà không may bạn trả tới 95% số tiền rồi và muốn trả thêm 5% còn lại để nhận về sổ hồng nhưng chủ đầu tư lại không muốn nhận 5% số tiền đó vì nhiều lý do có thể do đang cầm cố trong ngân hàng, hay là chưa đủ pháp lý đề hoàn công ….

Theo thời gian nguồn cung sản phẩm mới luôn dồi dào và nhiều tiện ích hợn và đặc biệt là mới hơn trong khi theo thời gian chung cư bạn mua sẻ trở nên cũ và dần xuống cấp đồng nghĩa với mất giá.

Phong cách số hai

Đó là mua đầu tư vào đất dự án đây là những người thường là chủ doanh nghiệp nhỏ, cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc làm thương mại dịch vụ họ có tiền tích lũy nhưng không có thời gian để tìm hiểu sâu về thị trường. Khi cảm thấy đủ tiền ho sẽ mang đi đầu tư vào một dự án nào đó được quảng cáo rầm rộ nhất, có nhiều người quan tâm nhất, được sale (môi giới) dự án cam kết về lợi nhuận cao nhất v.v….

Đây cũng là một hình thức đầu tư khá tiềm năng có thể x2 thậm chí x3 theo thời gian nếu chọn được vị trí đẹp và chủ đầu tư uy tín. Ưu điểm của đất dự án đó là hệ trống giao thông đồng bộ, quy hoạch rõ ràng và đất nền không bị khấu hao tài sản như chung cư.

Nhược điểm của đất dự án phân lô đó chính là giá cũng khá cao khả năng tăng giá nhanh trong ngắn hạn là rất ít mà cần có thời gian để thu hút được dân cư về đây sinh sống.

Rủi ro của mua đất dự án đó chủ đầu tư không uy tín, không thực hiện đúng cam kết dự án có thể chưa hoàn thiện về pháp lý, chưa có bản vẽ Pháp lý 1/500 hay là chủ đầu tư mất năng lực về tài chính. Vậy nên nếu đầu tư vào đất nền dự án điều đầu tiên cần làm đó là tìm hiểu uy tín của chủ đầu tư qua các dự án họ đã làm trước đó nhưng an toàn nhất vẫn là đủ pháp lý thi mua không đủ pháp lý thì thôi không tin bất cứ lời hứa hẹn hay cam kết nào.

 

Phong cách số ba

Đó chính là đầu tư vào các căn hộ shophouse, condotel, biệt thử nghỉ dưỡng, biệt thự biển mà các chủ đầu tư đã hàn thiện và bán lại cho nhà đầu tư. Có hai hình thức kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng là tự kinh doanh hay quản lý và cho thuê. Mỗi hình thức đều có ưu, nhược điểm riêng nên chủ đầu tư, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn cho phù hợp.

Tự Kinh Doanh :

Với hình thức này, khách hàng/nhà đầu tư sẽ tự đứng ra kinh doanh, cho thuê căn hộ, biệt thự… và nhận lại toàn bộ lợi nhuận từ hoạt động đó. Tự kinh doanh đồng nghĩa với chủ sở hữu phải đảm nhận toàn bộ công việc vận hành, quản lý và tìm khách hàng cho sản phẩm.

Quản Lý Và Cho Thuê :

Ở hình thức quản lý và cho thuê, các chủ sở hữu chỉ cần ủy thác cho bên thứ 3 để họ quản lý, cho thuê lại. Hình thức giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức nhưng lợi nhuận sẽ được chia bớt (khoảng 85%-15% hay 80%-20%).

 

Phong cách số bốn

Đó là các nhà đầu tư có số vốn từ vài tỷ đến vài chục tỷ họ có kiến thức về bất động sản, ham hiểu thị trường nơi họ muốn đầu tư các nhà đầu tư này thường tham gia đầu tư ở các thị trường vùng ven họ đi trước đón đầu khi có thông tin quy hoạch về hạ tầng giao thông, khu du lịch, KCN….. tùy vào tiềm lực tài chính mà họ sẽ gom hàng ở mức giá rẻ sau đó bán ra thu về lợi nhuận cũng có thể chọn mua đất xào sau đó phân lô ra bán có thể là 10 sản phẩm 20 sản phẩm hoặc nhiều hơn nhưng nó không phải là dự án 1/500. Nhóm này thường kiểm tra về quy hoạch rất kỹ phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất tại địa phương đó nên thường mua bất động sản của những nhà đầu tư này lại khá là yên tâm về pháp lý, tiền trao cháo múc không hứa hẹn dây dưa.

 

Phong cách số năm

Đó chính là không tuân theo một quy tắc nào miễn là thấy phù hợp và nằm trong kế hoạch của mình có thể nói đây là các nhà đầu tư cá mập họ vừa có tiền, có kiến thức và có tầm nhìn dài hạn. Trái ngược với nhiều người chỉ mua đất có thổ cư hay là được quy hoạch lên thổ cư trong tương lai. Các nhà đầu tư này có thể mua đất trồng lúa, đất nuôi trồng thủy sản, đất rừng sản xuất…… sau đó với mối quan hệ, kiến thức, tài chính và tầm nhìn dài hại họ sẽ dần đần đưa về mục đích cuối cùng để thu lợi nhuận khủng có X10 hay X20 thậm chí là X30 ( đoạn này rất là hay ho mình sẽ chia sẻ trong một chủ đề khác)

 

Phong cách số sáu

Đó chính là đầu tư nhưng tiền không phải là tất cả giống như Tân Hoàng Minh mua đất tại Quận 2 vừa rồi. Phong cách này mình xin phép không bàn luận vì chưa có nhiều tiền để hiểu được suy nghĩ của những người có rất nhiều tiền. Mọi người có thể đọc trên mạng sẽ thấy được những bài viết rất hay

Trên đây là quan điểm cá nhân của mình các bạn còn thấy phong cách đầu tư nào nữa hãy comment dưới bình luận để mọi người cùng tham khảo.

(Theo Phú Ngô)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: