TÒA NHÀ TECHNOPARK TOWER ĐẠT CHỨNG CHỈ LEED PLATINUM V4

HÀ NỘI: VƯỢT QUA NHIỀU ĐỐI THỦ, TÒA NHÀ TECHNOPARK TOWER ĐẠT CHỨNG CHỈ LEED PLATINUM V4, DẦN HIỆN THỰC HÓA MỤC TIÊU “TOP 10 TÒA NHÀ THÔNG MINH NHẤT THẾ GIỚI”

——-

Mới đây, tòa văn phòng thông minh TechnoPark Tower (nằm trong Vinhomes Ocean Park, Hà Nội) vừa được Hội đồng Công trình xanh Hoa Kỳ cấp chứng chỉ Công trình xanh LEED Platinum phiên bản V4. Đây là chứng chỉ khó đạt bậc nhất thế giới giới trong lĩnh vực thiết kế về năng lượng và môi trường, và V4 là phiên bản khó đạt nhất từ trước đến nay.

Để đạt được chứng chỉ này, TechnoPark Tower đã vượt qua 9 tiêu chí khắt khe từ thiết kế tới vận hành. Trong đó, TechnoPark Tower đạt điểm tối đa ở nhiều tiêu chí. Có thể kể đến vài đại diện của các tiêu chí như: mặt ngoài tòa nhà dùng kính Low-E để đảm bảo khả năng chiếu sáng tự nhiên, hay 3.000 bộ cảm biến Siemens – phát hiện nơi không có chuyển động để tự động bật tắt đèn; hoặc 25% tổng diện tích là diện tích cây xanh, tận dụng toàn bộ nước mưa thu gom được để tưới cây…

Với thành tích này, TechnoPark Tower được nhiều chuyên gia đánh giá sẽ trở thành một điểm đến quan trọng trên bản đồ công nghệ toàn cầu, đồng thời dần hiện thực hóa được mục tiêu trở thành “top 10 công trình thông minh nhất trên thế giới”.

(Theo Người Đàm Phám)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: