Thông tin về Nhà hát Sài Gòn Opera – Thủ Thiêm

Không chỉ là một Nhà hát biểu diễn nghệ thuật mà công trình còn được thiết kế như một không gian dành để giao lưu văn hóa, hội họp trong ngày với các quảng trường sinh hoạt cộng đồng về văn hóa, sân khấu ngoài trời và con đường trải nghiệm văn hóa trên mái, cho phép bạn thích nghi và cảm nhận một không gian sinh hoạt cộng đồng rộng lớn.

Thông tin về Nhà hát Sài Gòn Opera - Thủ Thiêm

Mô tả dự án:

* Tên công trình: Nhà Hát Giao Hưởng, Nhạc và Vũ Kịch.

Thông tin về Nhà hát Sài Gòn Opera - Thủ Thiêm

* Thiết kế & hình ảnh: Korn Architects

* Diện tích: Dự án có tổng diện tích đất là 20,354.8 m² bao gồm 5 tầng và 1 tầng hầm cho đậu xe và các hệ thống kĩ thuật.

* Tên chủ đầu tư: Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin vị trí về Nhà hát Sài Gòn Opera - Thủ Thiêm

* Địa điểm xây dựng: Lô 1-21, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà hát Opera Thủ Thiêm

Thông tin về Nhà hát Sài Gòn Opera – Thủ Thiêm

Thiết kế Công trình Nhà hát Sài Gòn Opera (Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch) được thực hiện bởi Korn Architects đã được trao tặng giải thưởng vinh dự Thứ Tư của cuộc thi tuyển “Phương Án Thiết Kế Kiến Trúc Công Trình” bởi Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các Công trình Dân dụng và Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

(Theo Phan An)

Viết Học

Khu triển lãm 700-800 tỉ đứng im 7-8 năm để hen uế hết mà chưa làm nữa. Nhìn chán

Tran Thuan

2000 tỷ gia hạn tới 2024 rồi không biết có gia hạn với đội giá lên hay không nữa. Chờ tiếp thôi.

Sơn Trần

Thấy ông chủ đầu tư thấy cũng khó khả thi quá, kk

Nhi Candy

Mạnh dạn kiến nghị nhà đầu tư nên sắm thêm ghe thuyền đón chở khách vào xem opera mỗi khi nước ngập nhé, để ko bỏ sót 1 khách nào

Nguyễn Thiện Thanh

xây lên được đẹp mang tính biểu tượng như nhà hát hình con sò bên ÚC thì quá đẹp

Huynh Chau

Nhìn cũng tựa cánh hoa sen nhưng chưa đủ cành ^^. Vietnam phát triển là tốt.


Trọn bộ phương án thiết kế đạt điểm cao nhất cuộc thi thiết kế công trình Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch tại lô 1- 12 KĐT mới Thủ Thiêm.

Về kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc Công trình Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch TP.HCM tại Lô 1-21, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2 (nay là TP Thủ Đức), sáng ngày 10/12, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp (Ban QLDA ĐTXD) đã có buổi Lễ công bố và trao giải.

Theo đó, Hội đồng chấm thi đã trao 2 đồng Giải Nhì và 2 giải khuyến khích.

“Trên cơ sở điểm trung bình cộng của toàn bộ cuộc thi, căn cứ vào số điểm mà Hội đồng chấm thi đã dành cho các phương án, Hội đồng nhất trí với kết quả xếp hạng như sau: Cuộc thi không có Giải nhất do không có phương án lớn hơn hoặc bằng 90 điểm. Cuộc thi không có phương án đoạt Giải ba do các phương án còn lại không có số điểm lớn hơn hoặc bằng 70”.

Cụ thể, 2 giải nhì được trao cho phương án dự thi mã số S099 của liên danh Công ty Tư vấn thiết kế Studio Milou (Pháp) và Công ty CP Thiết kế xây dựng Hà Nội (Việt Nam) cùng phương án dự thi có mã số D102 của Công ty GMP International GmbH (Đức).

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 2 giải khuyến khích cho 2 phương án khác.

Dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch được HĐND TP.HCM thông qua năm 2018 với tổng mức đầu tư 1.508 tỉ đồng từ ngân sách thành phố, triển khai trong giai đoạn 2018 – 2022. Nguồn vốn xây dựng nhà hát dự kiến từ khoản tiền bán đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn (Q.1).

Nhà hát có quy mô 1.700 chỗ ngồi, gồm 1 khán phòng lớn 1.200 chỗ và 1 khán phòng nhỏ 500 chỗ. Nhà hát nằm trên lô đất có ký hiệu 1-21 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm rộng 10.030 m2 và công viên cây xanh xung quanh rộng hơn 10.000 m2.

Cùng xem qua trọn bộ phương án thiết kế đạt giải nhì với điểm cao nhất ở cuộc thi thiết kế công trình Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch: Mã số S099 của liên danh Công ty Tư vấn thiết kế Studio Milou (Pháp) và Công ty CP Thiết kế xây dựng Hà Nội (Việt Nam).

(Nguồn: Rever/Studioilou)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: