THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA TÂY CÓ GÌ MÀ CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỂ MẮT ĐẾN?

Lý do thứ 1: Dựa theo đề án phát triển, quyết định điều chỉnh quy hoạch chung toàn TP.HCM đến 2040 – Tầm nhìn đến 2060. Theo đó, trong 40 năm tới TP.HCM sẽ tập trung phát triển khu vực phía Tây, Tây – Bắc (lý do tại sao Huy đã có giải thích chi tiết trong bài viết trước). Mà cụ thể hơn, nhân tố chính tập trung phát triển chính là cụm Khu công nghiệp Tây – Bắc. Để việc phát triển diễn ra nhanh chóng và thuận lợi thì yếu tố tiên quyết là phải khai thông hạ tầng, đáp ứng nhu cầu di chuyển, luân chuyển hàng hóa đi các khu vực lân cận. Do đó, TP.HCM đã tích cực đẩy mạnh việc hoàn thiện và đầu tư các hạng mục hạ tầng trọng điểm một cách mạnh mẽ như:

– Khép kín đường Vành Đai 3, Vành Đai 4 giao lại cho tỉnh Long An trực tiếp triển khai, đôn đốc.

– Khởi công, hoàn thiện các tuyến cao tốc huyết mạch: Mộc Bài – TP.HCM, Bến Lức – Long Thành, TP.HCM – Trung Lương.

– Giải ngân hơn 24 nghìn tỷ đồng để nâng cấp các tuyến đường trọng điểm: QL 50, Nguyễn Văn Bứa, ĐT.823, ĐT.824, ĐT.826,…

Lý do thứ 2: Đặc thù khu vực phía Tây của TP.HCM là khu vực hình thành dân cư đông đúc, phát triển lâu đời, mật độ dân số cao và phát triển theo mô hình “vết dầu loang” (Điều này cũng một phần lí giải tại sao TP.HCM lại thành lập thành phố phía Đông, đầu tư hạ tầng mạnh mẽ trong giai đoạn vừa qua để có thể kéo giãn dân cư phát triển đồng đều).

Với tính chất dân cư như vậy, thì nhu cầu mua bất động sản ở thực là luôn có và hiện hữu. Điều này tác động rất mạnh mẽ đến tính thanh khoản của bất động sản, đây cũng là điều mà các nhà đầu tư lâu năm rất quan tâm bên cạnh việc tỉ suất sinh lợi. Nhất là trong thời điểm thị trường nhạy cảm như hiện nay, không một nhà đầu tư nào muốn phải đối mặt với việc “chôn vốn” khi mua một tài sản lớn, giá trị gia tăng là có, nhưng phải mất 5-10 năm sau mới có thể thu hồi vốn và chốt lời.

VẬY TẠI SAO NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀ BẤT ĐỘNG SẢN TẠI ĐỨC HÒA, LONG AN?

1. Về vị trí: Đức Hòa tọa lạc tại vị trí đắc địa khi phía Bắc tiếp giáp tỉnh Tây Ninh và Campuchia là cửa ngõ của nền kinh tế cửa khẩu, phía Đông giáp Củ Chi, Hóc Môn và chi mất chưa đến 40p để di chuyển về trung tâm TP.HCM.

Do đó Đức Hòa hiển nhiên được hưởng lợi rất nhiều từ cơ sở hạ tầng đang được đầu tư triển khai và hoàn thiện sắp tới. (Anh em quan tâm hạ tầng chi tiết của Đức Hòa, Long An hấp dẫn như thế nào thì cứ inb Huy nhé!)

2. Về dịch vụ vui chơi, giải trí: Sân Golf West Lake 18 lỗ đạt chuẩn thi đấu đang hoạt động rầm rộ, Vườn thú bán hoang dã lớn nhất miền Nam – Safari Mỹ Quỳnh đã hoàn thành chờ ngày khai trương, Trường đua ngựa quy mô lớn nhất miền Nam với tổng vốn đầu tư 140 triệu USD,…

3. Về tiện ích công: Bệnh viện Xuyên Á quy mô 1000 giường đã đưa vào hoạt động từ ngày 18/07/2021, Hệ thống giáo dục trường học cấp 1-2-3 đến Đại học đầy đủ và đều đi vào hoạt động.

4. Về các “ông lớn” BĐS đang rục rịch tại đây: VinGroup 200ha đã được phê duyệt 1/500, VinGroup 900ha đang đẩy mạnh quy hoạch – đền bù giải tỏa; SunGroup triển khai quần thể nghỉ dưỡng sinh thái ven sông Vàm Cỏ; Đất Xanh, MIK, C.S.Q thi nhau thành lập – triển khai dự án Khu đô thị – Khu dân cư,…

Có thể thấy 5 năm trước “các anh lớn” bắt tay vào, làm khuấy động thị trường ở Phú Quốc thì giờ đây các anh đều đã có mặt ở Đức Hòa, Long An! Hiện tại giá đất tại đây còn rất tốt so với những tỉnh thành lân cận giáp ranh với TP.HCM (vẫn còn tính theo mét ngang), hãy tưởng tượng xem chuyện gì sẽ xảy ra khi “các anh” bắt đầu triển khai và giá đất chắc chắn sẽ phải chuyển sang tính theo m2?

Trên đây Huy đã tóm gọn lại những lý do chính, còn để cụ thể và chi tiết hơn nữa (vị trí quy hoạch, các tuyến đường trọng điểm mới sẽ triển khai,…) thì anh/chị/em inb cho Huy sẽ chia sẻ đầy đủ về quy hoạch khủng của tất cả những dự án sắp tới cất cánh tại Đức Hòa, Long An.

(Theo Gia Huy)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: