Có nên đầu tư bất động sản Ninh Hòa 2022 ?!

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NINH HOÀ NĂM 2022

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NINH HOÀ NĂM 2022

Ninh Hòa là một thị xã thuộc tỉnh Khánh Hòa. Phía bắc giáp huyệnVạn Ninh. Phía nam giáp huyện Diên Khánh, huyện Khánh Vĩnh, thành phố Nha Trang. Phía Tây giáp huyện M’ Đăck, tỉnh Đắc Lắc. Phía Đông giáp biển Đông.

Thị xã Ninh Hòa là ngã ba giao nhau giữa Quốc Lộ 1A và Quốc lộ 26 đi Buôn Mê Thuộc, cách thành phố Nha Trang 33 km, cách Thị trấn Vạn Giã 27km, cách Buôn Mê Thuận.

Ninh Hòa là thị xã có diện tích lớn nhất cả nước. Vịnh Ninh Vân là vịnh biển đẹp nhất nhì ở Việt Nam. Ninh Vân được xem là thiên đường nghỉ dưỡng Maldives, nét đẹp hoang sơ, mộc mạc, yên bình…

Dốc Lết được xem là bãi biển Hawai của Việt Nam. Dốc lết là một trong những bãi biển nổi tiếng của tỉnh Khánh Hòa, nằm giữa Vịnh Nha TrangVịnh Vân Phong.

Vịnh Nha Phu diện tích đầm lên đến 1.500ha, với các đảo Hòn Lao, đảo Khỉ, suối Hoa Lan, khu nghỉ mát Ninh Vân..Sự đa dạng về địa hình, đa đang sinh học, là một điểm du lịch hấp dẫn. Và các điểm du lịch khác như khu suối nước nóng Trường Xuân, Thác Bay ở Ninh Thượng, Thác Ba Hồ…

Ninh Hòa có 20 đơn vị hành chính cáp xã, và 7 phường. Phường gồm có Ninh Đa, Ninh Diêm, Ninh Giang, Ninh Hà, Ninh Hải, Ninh Hiệp và Ninh Thủy. 20 xã là Ninh An, Ninh Bình, Ninh Đông, Ninh Hưng, Ninh Ích, Ninh Lộc, Ninh Phú, Ninh Thọ, Ninh Phụng, Ninh Phước, Ninh Quang, Ninh Sim, Ninh Sơn, Ninh Tân, Ninh Tây, Ninh Thân…

Thảo liệt kê địa lý, vị trí, tiềm năng, giúp anh chị nhà đầu tư có kiến thức tốt về thị trường mà mình muốn đầu tư. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”

Ninh Vân, Ninh Phú, Ninh Hải, Ninh Lộc và Ninh Ích là các xã nằm gần biển, là vùng đệm để phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản du lịch ăn theo.Tập đoàn FLC đề xuất nghiên cứu đầu tư phức hợp nghỉ dưỡng đô thị sinh thái cao cấp tại Vịnh Nha Phú, thị xã Ninh Hòa. Quy mô nghiên cứu dự án là khoảng 8.650 ha, trong đó có 4.000ha mặt nước và 4.650ha đất nghiên cứu xây dựng. Làn sóng thông tin đầu tư, Ninh Phú đã trải qua một đợt sốt đất vừa rồi.

Ninh Phú ở khu vực Tiên Du giá tầm 140 triệu/m ngang. Khu vực gần FLC giá 200 triệu/m ngang. Và ở Ninh Vân, thôn Đông có giá 6 triệu/m2, thôn Tây giá 4 đến 5 triệu/m2.

Ninh Thọ, Ninh Diêm, Ninh Thủy, Ninh Phước là khu vực gần với biển Bắc Vân PhongNam Vân Phong. Ninh Thọ cũng rất được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Ninh Thọ ở gần tỉnh lộ 7 giá 5 triệu/m2. Gần Tỉnh lộ 1 giá 260 triệu/m ngang. Vị trí chiến lược về con đường trung chuyển hàng hải, không chỉ ở Việt Nam, thế giới. Khu vực nằm rất tiềm năng đầu tư bất động sản, khu vực mang tầm vóc thương mại quốc tế. Những yếu tố rất vĩ mô tác động, khó kiểm soát dẫn đến rủi ro.

Ninh An là xã nằm giáp ranh với huyện Vạn Ninh, là cái vùng đệm kết nối cảng trung chuyển Bắc Vân Phong Nam Vân Phong, đây là một khu vực thật sự rất tiềm năng cho quý anh chị nhà đầu tư.

Ninh An có giá tầm 3 triệu/m2.

Ninh Thân, Ninh Phụng, Ninh Trung, Ninh Bình, Ninh Quang, Ninh Đông là các xã nằm gần xung quanh thị xã Ninh Hòa. Nằm cách thị xã Ninh Hòa từ 1 km đến 4 km.

Khu vực rất tiềm năng cho các nhà đầu tư về đất ở, đất phân lô, nhà xưởng, văn phòng, các tiện ích, tầm tài chính 1 tỷ hoặc hơn. Dân cư về tập trung sinh sống và làm việc. Giá giao động từ 1,6 triệu/m2 đến 6 triệu/m2, tùy từng khu vực.

Ninh Xuân, Ninh Tân, Ninh Sim, Ninh Tây, là các xã xung quanh của tuyến đường huyết mạch ĐT5ĐT8, khu công nghiệp của tập đoàn Hòa Phát. Phát triển Bất động sản công nghiệp và bất động sản công nghiệp ăn theo. Đây là một vị trí chiến lược cực kỳ quan trọng, giá đất ở khu vực này bức phá tăng nhanh, giao dịch khá tốt.

Giá ở trục đường ĐT5 từ 100 triệu/m đến 165 triệu/m ngang gần ubnd xã Ninh Tân. Ở khu vực của tập đoàn Hoà Phát có giá 50 triệu đến 60 triệu/m ngang. Tuyến đường ĐT8 có mức giá 70 triệu/m ngang đến 140 triệu/m ngang. Giá tầm 700.000 đồng/m2 đến 1,5 triệu/m2.

Ninh Hòa là vùng đất có vị trí chiến lược về kết nối giao thông giữa các vùng Tây Nguyên và các Tỉnh Nam Trung Bộ. Ninh Hòa có quỹ đất nông nghiệp khá lớn để phát triển các cụm công nghiệp, kèm theo phát triển đầu tư công và đầu tư cơ sở hạ tầng. Quá trình thực hiện sẽ kéo dài tầm khoảng 5 năm.

Là một khu vực rất tìm năng nhưng ở đây chưa có hiện tượng phân lô tách thửa ồ ạt như ở Cam Lâm. Thị trường bất động sản Ninh Hòa mới trải qua một đợt sóng thông tin, các tập đoàn lớn sẽ đổ nguồn vốn về Ninh Hòa đầu tư.

Giá đất ở khu vực này vẫn còn đang khá thấp ở tỉnh Khánh Hòa, và các tỉnh thành ở Việt Nam. Cơ hội đầu tư sinh lợi cho quý anh chị nhà đầu tư sớm tìm hiểu thị trường, sớm nắm bắt thông tin. Hứa hẹn một thị trường Ninh Hoà bức phá sau tết năm 2022.

(Theo Thu Thảo)

Có nên đầu tư bất động sản Khánh Hoà ? Giá nhà đất Khánh Hòa 2022 sẽ ra sao ?

 

Ninh Hòa tạm dừng “Chuyển đổi mục đích sử dụng đất” chờ dự án

 

Ninh Hòa tạm dừng “Chuyển đổi mục đích sử dụng đất” chờ dự án.

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: