Tản mạn cuối tuần – Thị trường của sự xôn xao

Sau dịch, thị trường xôn xao, một số nơi tăng nóng theo hướng phục vụ nhu cầu “cất tiền” thuần túy. Sớm muộn gì những điểm nóng cũng sẽ nguội lạnh sau khi người ta đã cất tiền xong. Người mua cuối muốn ‘rút tiền” thì thông thường phải đợi nguồn tích lũy mới của xã hội trong chu kỳ kinh tế thành công kế tiếp.

Dấu hiệu nhận biết của thị trường “cất tiền”:

 • – Giá đã tăng mạnh liên tục 3-5 năm.

 • – Phần lớn người mua không có nhu cầu sử dụng.

 • – Người ta chai sạn dần với những cảnh báo bong bóng, vì nghe hoài vẫn không thấy vỡ mà chỉ thấy phồng thêm.

 • – Người ta tranh luận nhiều về lạm phát hoặc nguy cơ lạm phát.

 • Tất nhiên là về lâu dài thì rồi sẽ ổn, nhưng cần cẩn trọng với tỷ lệ đòn bẩy và hướng đến tài sản có giá trị sử dụng, khai thác thật. Chút cảm nhận cá nhân từ thực tế và tham khảo lịch sử, có thể sai.

  (Theo Ninh Ngọc Duy)

  Hoàng Minh Kỳ

  Quá mệt mỏi với những báo cáo thuế và thủ tục hành chính khi mà làm ăn khó khăn thì giải pháp đầu tư BĐS vẫn là phương án khả thi nhất trong lúc này

  Ninh Ngọc Duy

  Hoàng Minh Kỳ Dạ anh. Và chúng ta đã vô tình cùng nhau tạo sóng. Em cũng có chia sẻ về hiện tượng này ngay trước khi hết giãn cách ạ. Đầu tư BĐS nếu mua đúng giá và vị trí, xem xét kỹ giá trị sử dụng thì lúc nào cũng mua được ạ. Bên trên chỉ là em muốn chia sẻ góc nhìn ở một số điểm nóng có vẻ đã tăng vượt giá trị thật.

  Hoàng Minh Kỳ

  Ninh Ngọc Duy chuyên đề này đã trao đổi rất nhiều về giá trị thực của Bds nhưng hầu hết phần lớn mua đất đúng ý mình đều cao ko lợi nhuận nhiều chủ yếu giữ tiền thôi . Còn bây giờ đa số là làm liều ai nhanh thì thắng nên vấn đề xem kỹ hầu như ko quan tâm

  Namy Trinh

  Cảm ơn em vì bài viết, hi vọng Ninh Ngọc Duy viết nhiều thêm nữa để người khác có cái nhìn khái quát hơn, thật lòng mà nói đầu tuần vừa rồi, khi chưa chốt lòng rất hoang mang, không chốt thì sợ tiền mất giá, chốt thì mang tâm trạng tức tức vì mình biết miếng đó hôm trước kêu 4.3 mà sau 2 ngày thành 4.6….kiểu kiểu vậy.

  Thật sự lúc ấy cần lắm 1 lời khuyên, 1 bài viết để mình ra quyết định được dễ dàng hơn

  Join The Discussion

  Compare listings

  Compare
  %d bloggers like this: