Tân Hoàng Minh trúng thầu đất Thủ Thiêm với giá khủng 2.45 tỷ / m2

Giá đất tại khu đô thị Thủ Thiêm chạm ngưỡng 2,45 tỉ đồng/m2. Đây là mức giá mà tập đoàn Tân Hoàng Minh đã trúng trong đợt đấu giá mới đây của chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh. Có thể nói, đây là mức giá khó tưởng, đẩy giá đất tại thành phố tương đương với nhiều thành phố đắt đỏ khác trên thế giới như Tokyo, Hong Kong (Trung Quốc)…

Cụ thể, khu đất đấu giá nằm ngay trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm. Diện tích hơn 10 nghìn mét vuông, được đấu với giá khởi điểm gần 3 nghìn tỷ đồng. Kết quả, tập đoàn bất động sản Tân Hoàng Minh đã trúng với giá hơn 24 nghìn tỷ đồng, cao gần gấp 8 lần so với giá khởi điểm.

Đây là mức giá dường như không tưởng, khi so sánh với một số sản phẩm tại thời điểm này trong khu đô thị. Bởi giá cao nhất như shophouse cũng mới chỉ mới đạt đến 700 triệu đồng/m2.

Khu đất đấu giá này có mục đích sử dụng là đất ở đô thị, khu nhà ở chung cư với 570 căn hộ kết 5% diện tích sàn dành cho thương mại dịch vụ. Theo các chuyên gia, với mức giá này, chủ đầu tư sẽ phải bán căn hộ tối thiểu 500 triệu đồng/m2. Đây là mức giá bán rất thách thức.

Theo quy định, sau 100 ngày doanh nghiệp sẽ phải nộp đủ số tiền trúng đấu giá trên, nếu không sẽ bị mất cọc là 20% giá khởi điểm, tương đương gần 600 tỉ đồng. Không chỉ riêng khu đất này, 3 khu đất khác trong khu vực cũng vừa được đấu giá cao gấp nhiều lần mang về cho ngân sách TP. Hồ Chí Minh hơn 37 ngàn tỷ đồng.

(Theo: Quỳnh Như – VTV1)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: