Sau chứng khoán, vàng, tiền ảo, nhà đầu tư đang đổ tiền dồn về Bất Động Sản

Năm 2020 và đầu năm 2021, bất động sản có phần chựng lại, chúng ta chứng kiến nhiều nhà đầu tư bất động sản bỏ bất động sản nhảy qua chơi chứng khoán. Thời kỳ đầu là cuộc đua đầy sung mãn. Nhiều anh bạn suốt ngày khoe trên facebook những thông tin đầy tích cực, những con số màu lá xanh mơn mởn. Có anh bạn bỏ mấy chục tỷ chơi, có đợt chốt deal lời bỏ túi mười mấy tỷ ngon ơ. Đầu tư bất động sản khó mà đạt mức lợi nhuận ngon lành như vậy. Nhưng giai đoạn đó cũng đã qua khá nhanh.

Cũng anh bạn ấy gần đây tâm sự những góc khuất của dân chơi chứng khoán. Đó là lúc trúng thì hay khoe, còn lúc thua thì ngậm ngùi một mình. Ảnh còn khuyên nếu không biết gì môn này thì đừng nên chơi. Nhiều người sau một đêm mất nhiều hơn những gì kiếm được trong nhiều năm…

Sau cuộc chơi chứng khoán và tiền ảo, nhiều người nghĩ đến chơi vàng. Vàng vốn được xem là kênh đầu tư, tiết kiệm an toàn. Nhưng cũng như các cuộc chơi khác, vàng cũng bị dẫn dắt bởi những tay đầu tư cỡ “bự”. Cuộc chơi này không dành cho những nhà đầu tư nhỏ và đầu tư ngắn hạn. Ví dụ tháng vừa rồi giá vàng lên ngưỡng 62triệu/ lượng. Báo chí “dự đoán” sẽ chạm mốc 70 triệu/ lượng làm thị trường xôn xao. Tuy nhiên sau khi người dân đã đổ xô mua vàng thì giá vàng giảm mạnh. Qua nay giá vàng chỉ còn khoảng 49 triệu/ lượng, gây sốc cho một bộ phận người dân đang ôm vàng.

Những nhà đầu tư lớn luôn đi trước một bước. Họ tạo cuộc chơi, họ tạo sốt, và họ rút trước khi thị trường bừng tĩnh.

Khi chứng khoản, tiền ảo, vàng, USD không là kênh đầu tư an toàn, người ta lại quay lại với bất động sản.

Thực tế bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, bền vững trong dài hạn. Ngoài ra, trong tình trạng đại dịch như hiện nay, dòng vốn từ nhiều nhà đầu tư không luân chuyển được vào các kênh sản xuất, tiêu dùng, do đó dòng vốn sẽ có xu hướng rót về bất động sản. Ngoài ra Bộ xây dựng vừa công bố nhiều chính sách kích thích, đẩy mạnh phát triển thị trường bất động sản.

Thời gian cuối năm nay chúng ta nhận được nhiều tín hiệu tích cực thị trường bđs. Đầu tiên Vinhomes công bố quý III lãi ròng gần 12 tỷ đồng. Các số liệu kinh doanh tốt đẹp được biết do các dự án bất động sản gần đây như Vinhomes Grand Park quận 9, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City mang lại.

Tiếp theo Novaland Group khai trương Gallery bất động sản lớn nhất cả nước. Nơi đây quý khách tham quan thấy được hệ sinh thái của Novaland cực khủng. Không chỉ bất động sản, Novaland còn đẩy mạnh các mảng thương mại, dịch vụ, giải trí… Có thể thấy Novaland là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của các tập đoàn bđs lớn. Phát triển nhiều mảng như giáo dục, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại… cho thấy Novaland cũng đang có nhiều hướng đi tương đồng với Vingroup.

Tưởng chừng như nguồn tiền trong dân cạn kiệt sau dịch, nhưng không, khi Bình Chánh tuyên bố chuyển từ huyện sang quận, đất Bình Chánh lại sốt xình xịch.

Có một điều công nhận rằng, nguồn tiền đầu tư từ phía Bắc mấy năm nay vẫn chuyển dịch mạnh mẽ vào thị trường bất động sản phía Nam. Sau đợt giãn cách vừa qua, từ đầu tháng 10 đến nay, nhiều nhà đầu tư phía Bắc tiếp tục vào săn đất. Một trong những điểm hot là khu vực phía đông Tp HCM như quận 2, quận 9, thuộc thành phố Thủ Đức. Các phân khu nhà phố, biệt thự như Manhattan Glory thuộc Vinhomes Quận 9 khiến nhiều nhà đầu tư ấm lòng khi giá liên tục tăng lên. Khu căn hộ The Beverly thuộc Vinhomes Quận 9 đang được mở bán theo giới sales bất động sản thì rất chạy hàng. Một phần Vinhomes rất giỏi tạo sóng, nhưng cũng cộng nhận là dự án có nhiều điểm nhấn và thêm nữa là thị trường bất động sản khu đông đang nóng dần lên cũng góp phần cho con sóng ấy lên cao.

Trên diễn đàn bất động sản gần đây có một bài đăng dành cho giới sales “Dự án bđs nào mà bạn thấy hối tiếc nhất sau khi bán xong cho khách?” Thì đa số các phản hồi nghiêng về các dự án tỉnh. Vì một số chủ đầu tư tạo bánh vẽ quá lớn để bán hàng. Thực tế “giấc mơ” ấy không có thật, hoặc còn rất xa vời.

Một chuyên gia bds kỳ cựu khuyên rằng, hãy đầu tư bđs ở những thành phố lớn, hoặc cận kề các thành phố lớn. Vì sự phát triển nó sẽ kéo theo các vùng lân cận. Ngày nay quận 9, Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi.. vẫn còn nhiều khu vực heo hút, giá khá mềm. Nhưng viễn cảnh nó sẽ trở thành những khu đô thị sầm uất không quá xa.

SG 23/11/2021

(Theo Hồ Quang Mẫn)

#batdongsan #nhậnđịnh #thitruong #vingroup #novaland

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: