RỦI RO TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN

Hình thức đầu tư mua chung bất động sản trên nền tảng blockchain là mô hình mới mẻ với nhà đầu tư Việt Nam. Ngay cả các chủ đầu tư dự án gần đây cũng quảng bá bán sản phẩm thông qua nền tảng này. Dù mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng blockchain bất động sản đã để lại những tranh cãi và nghi hoặc về rủi ro pháp lý với người tham gia.

Các chuyên gia cảnh báo, hiện nay, hình thức huy động vốn chia nhỏ bất động sản theo kiểu mua chung này đang được gắn mác blockchain bất động sản và thực tế cần nhiều thời gian để kiểm chứng. Tuy nhiên, những rủi ro nhìn thấy trước mắt đang nghiêng về phía nhà đầu tư.

Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, hình thức mua bất động sản qua App thực chất là phương thức đầu tư tài chính, huy động vốn của chủ đầu tư, mọi ràng buộc chỉ dựa vào hợp đồng hợp tác với đơn vị phát hành. Người mua phần giá trị tài sản đó cũng không thể xác lập quyền sở hữu và định đoạt số phận tài sản đó. Còn theo Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, một số doanh nghiệp đang “lập lờ” giữa mua chung bất động sản và cổ phiếu, cổ phần. Trong khi đó, Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà ở hiện chỉ bảo vệ người mua bất động sản hoàn chỉnh và đứng tên sở hữu.

(Theo VTV)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: