Phú Quốc vùng đất ngọt ngào để sinh sống, lập nghiệp:

– Khi tôi mới vào Phú Quốc tôi bị 1 chị bạn dọa Phú Quốc có ma – ma mê, ai ở Phú Quốc lâu sẽ không muốn về nữa, muốn ở lại lâu dài với nơi này.

– Điều đầu tiên ai cũng cảm nhận được sự trong lành, thoáng đãng, khí hậu ôn hòa quanh năm, không bị lạnh. Nếu mùa đông miền bắc lạnh thấu xương thì Phú Quốc không khí mùa thu, nếu mùa hè miền bắc oi bức thì Phú Quốc nắng dịu. Khí hậu phù hợp mọi lứa tuổi nhất người già và trẻ em.

– Hải sản và đồ rừng Phú Quốc rất ngon thơm, khi ăn chúng ta phân biệt được ngay so với bất kể nơi nào trên đất nước Việt Nam. Và 1 điều lạ nữa sầu riêng nơi đây ăn là nghiền, là nghiện quả nhỏ, vàng nhẹ, ngấy vừa, thơm nhẹ.

– Tôi làm bất động sản tôi nhận ra làm bds Hà Nội hiện nay khắc nghiệt như khí hậu miền trung vậy nhưng ngược lại làm bds Phú Quốc màu mỡ, an lành như sản vật nơi đây. Tôi nhìn đâu cũng thấy cơ hội, thách thức là có nhưng nó giống như 1 chú cá thà bơi ở đại dương bao la có cơ hội biến thành cá mập còn hơn mãi trong chiếc ao cạn nước vừa nguy hiểm vừa tự chết.

– Điều tôi thấy lạ là cứ bước vài bước chân bắt gặp đại gia chân đất, chân chất 100 tỷ, nghìn tỷ mặt đồ ngố, thậm chí đang làm việc chân tay. Họ có thể là người địa phương, có thể vào lập nghiệp, với mỗi người có 1 câu chuyện mà tôi có thể kể với mọi người hàng ngày không hết.

Tôi cảm nhận nơi đây an lành, đầy cơ hội; nó y như khí hậu và sự nguyên sơ đang có.

(Theo Đặng Hoài Trang)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: