Novaland đang là con nợ BĐS lớn nhất VN

Theo báo cáo mới nhất của SSI, Novaland là công ty vay mượn nhiều nhất, tổng vay ngắn hạn và dài hạn lên tới 143,000 tỷ, đứng đầu trong các công ty BĐS, cao hơn cả Vinhomes.

Tỷ lệ nợ rọng/vốn chủ sở hữu của NVL cũng cao nhất, lên tới 3.15

Các công ty CK, đặc biệt là các công ty vay mượn nhiều giống như ngồi trên lưng hổ vậy, phải tiếp tục phát triển các dự án mới, sa sản phẩm mới cho thị trường bằng mọi cách, do áp lực trả lãi ngân hàng, áp lực lãi của cổ đông & áp lực giá cổ phiếu…

Với các dự án tại trung tâm thành phố bị hạn chế mạnh (TP HCM siết chặt trong việc chấp thuận các dự án mới trong vài năm gần đây), không có gì lạ Novaland đã và đang triển khai mạnh mẽ các dự án nghỉ dưỡng, second home tại các khu vực xa trung tâm, và nó sẽ là động lực phát triển chính của NVL trong thời gian tới.

Bất luận nhu cầu thị trường ra sao, nhu cầu thực của các khu nghỉ dưỡng, second home nhiều hay ít, NVL vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh, triển khai, marketing các dự án này trong tương lai.

Việc mua các căn nhà tại các dự án này là đầu tư (nhu cầu thực) hay đầu cơ (kỳ vọng tăng giá do người sau sẽ mua giá cao hơn), người tiêu dùng nên tự tìm hiểu.

(Theo Thái Hoà)

Tong Truong

Phiên bản của chị Hằng Đại Quảng Châu, kkk

Xuân Bách

Ít có khách hàng biết được chuyện này, nên cân nhắc kỹ

Áo Nguyễn

Ở đâu cũng thấy bán trái phiếu của NVL

Duy Phan

Ts ngắn hạn cũng nhiều nhỉ,3,5 lần std,không biết là tồn kho hay cash

Cao Huu

Novaland cùng lúc triển khai nhiều dự án lớn, nhưng toàn các dự án không mang tính nhu cầu cấp thiết, tính thanh khoản không cao, thị trường xui xui lao xuống thì chắc siêu vẹo

Anh Tu

Đảm bảo lãi 12% . nova chơi kinh thật

Nguyen Viet

Đi sâu vào mới lý giải đc vấn đề. Nợ nhiều nhưng đáp ứng cho việc gì? Mở rộng quỹ đất? Doanh thu chưa ghi nhận? Hay nằm ở tồn kho? Nói chung ai nói gì thì nói chứ NVL vẫn đi ngang =))

Nam Tran

10 năm trước Nova cũng bốc mạnh nhờ chiêu này, nên giờ làm lại thôi, chỉ là quy mô theo con số tuyệt đối thu hút sự quan tâm hơn

Bui Xuan Sanh

có khi nào củng giống Evergrande của anh Trung không

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: