NHỮNG KINH NGHIỆM MUA NHÀ DỊP CUỐI NĂM

– Thứ nhất, lựa chọn bên bán nhà uy tín:

Đối với các khách hàng đang có ý định mua nhà dự án thì thời điểm cuối năm sẽ có nhiều chủ đầu tư “bung hàng” và áp dụng các chương trình khuyến mãi, theo đó sẽ có hàng nghìn căn hộ được mở bán. Tuy nhiên, để tránh các rủi ro sau khi mua, khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin chủ đầu tư thông qua những dự án họ đã triển khai, phản ứng của cư dân đã ở trong dự án đó.

Ngoài ra trong quá trình tìm hiểu, khách hàng cũng cần đánh giá sự chuyên nghiệp, khả năng tài chính của chủ đầu tư thông qua các cam kết với khách hàng và tiến độ dự án.

Còn đối với các khách hàng có nhu cầu mua nhà phố riêng lẻ thì việc tìm hiểu thông tin bên bán là rất quan trọng. Như đã phân tích, những người bán nhà vào thời điểm cuối năm sẽ là những người cần có nguồn tài chính để đáo hạn các khoản nợ.

– Thứ hai, tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin pháp lý căn nhà dự định mua: Theo kinh nghiệm, khi mua nhà khách hàng càng hiểu kỹ về dự án càng tránh được những rủi ro sau này. Cụ thể, các thông tin pháp lý người mua cần kiểm tra bao gồm:

+ Thông tin quy hoạch

+ Thông tin xây dựng

+ Thông tin ngăn chặn

+ Thông tin thẩm định giá

+ Thông tin thuế

– Thứ ba, tận dụng triệt để các ưu đãi vay mua nhà từ ngân hàng: Thời điểm cuối năm các ngân hàng sẽ có rất nhiều chương trình ưu đãi cho vay mua nhà, giúp khách hàng khi đã lựa chọn được căn nhà như ý có thể nhanh chóng sở hữu khi mà số vốn tự có hiện tại chưa đủ. Tận dụng được thời điểm này, khách hàng sẽ có thể đạt được các gói vay vốn với lãi suất thấp nhất, làm giảm thiểu tối đa số tiền lãi mà khách hàng phải thanh toán cho ngân hàng mà thêm vào đó, khách hàng vẫn có thể sở hữu bất động sản khi chỉ có một số vốn nhỏ.

(Theo Chợ Đất)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: