Ngừng thi công toàn bộ các dự án lách luật phân lô bán nền ở Lâm Đồng

Tại cuộc gặp mặt, đối thoại với báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp cho biết, ngày 7/1, UBND tỉnh có chủ trương ngừng thi công các công trình trên diện tích đất đã tách thửa trái quy định; lách luật để xây cất nhà cửa ở TP Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm và các địa phương khác trong tỉnh.

Ông Hiệp cho biết đã kiểm tra một khu vực với 80 ngôi nhà mới xây với kiểu dáng giống hệt nhau như trong một dự án, có biểu hiện của thương mại (mua bán, cho thuê); thế nhưng lại lách luật, tự xây cất như nhà riêng lẻ ở nông thôn. Chủ tịch tỉnh cho rằng, những dự án có quy mô lớn như thế phải được cấp phép, đóng thuế, tuân thủ các quy định của luật đầu tư, xây dựng…

Trước mắt, chính quyền tạm dừng toàn bộ việc tác động, đầu tư, xây dựng, thi công công trình trên diện tích đất tách thửa trái quy định, bao gồm Khu vực các hộ dân tách thửa tại thôn 5 là quả đồi mang tên Sun Valley (xã Lộc Quảng), khu vực ông Nguyễn Mạch Tưởng tách thửa tại thôn 4 (xã B’Lá) và những khu vực khác do các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tách thửa, giới thiệu, quảng cáo là dự án bất động sản mà các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh trong thời gian qua.

Khu đất 15 hộ dân tách thửa nói trên chính là quả đồi mang tên Sun Valley, hiện đã “mọc” 32 căn nhà với diện tích trung bình 150m2/căn, trong đó có 6 căn có diện tích 300m2/căn.

Đối với khu đất đứng tên sở hữu là ông Nguyễn Mạch Tưởng, như báo Tiền Phong phản ánh nằm lọt thỏm giữa rừng thông, được chia thành hàng chục lô, rao bán với tên gọi The Tropicana Garden.

(Theo: Bất Động Sản 4.0)

Giang Do

Hèn gì thấy đâu nà cứ phân thửa phân lô bán đất đồi, rồi làng homestay

Nguyễn Trung Văn

phải trồng lại rừng … chỉ những dự án nhà nước lấy đất của dân phân lô bán để cán bộ thêm thu nhập thì cho phép

Nguyễn Bình

2 / 1000 khu phân lô bị làm điểm

Còn những khu 1000-10,000m2 thì vẫn buôn bán bình thường

Nói chung nhả đầu tư mua đúng giá hạ tầng hiện tại , không ảnh hưởng gì

Nga Trần

Làm gì mà ra nổi văn bản

1000 khu tách thửa hiến đường .

Chỉ là cái gì to quá thì ngưng để chuyển qua lập 1/500 thôi .

Ra văn bản là lãnh đạo tỉnh sai nên đố ông nào dám ra văn bản kết luận tách sổ sai

Lynh Ng

Cơ mà đất đã phân lô tách sổ hết hẳn hoi rồi. Đất thổ cư của ngta, người ta xây nhà kệ người ta chứ nhỉ? Sao lại cấm xây?

Ha Duc Thanh

Ngừng là để có time cho dư luận bớt soi, để các anh tìm cách lách luật cho.. tồn tại, để hợp thức hoá ấy mà. Chứ người nhà nc chuẩn đối chiếu theo luật đã rành rành thì chỉ có đập bỏ nhà đã xây, kỷ luật cán bộ, thậm chí khởi tố nếu có dấu hiệu hình sự. Tuy nhiên làm thế thì … Ghế của mình cũng….!?!?😆😆😆😆. Một ghế của lãnh đạo giờ cũng có một vài cái chân do anh doanh nghiệp nó … Nắm.

Hiếu CT

Anh em đầu tư Lâm Đồng lưu ý chứ không lại dính trường hợp này

Các điểm nóng ở Lâm Đồng đã thừa nhận có sai phạm hiến đất làm đường trong quy trình tách thửa. Đây là một trong những yếu tố có thể dẫn đến việc phải thu hồi sổ đỏ đã cấp theo Điều 106, Luật Đất đai.

Linh

Đất tách thửa ra sổ rồi lại tăng giá

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: