Nghề môi giới và nỗi cay đắng!

Là những người giúp cho cả một ngành giao thương hàng chục ngàn tỷ, giúp bất động sản phát triển, hạ tầng giao thông, du lịch phát triển và hàng nghìn lĩnh vực dịch vụ, sản phẩm khác ăn theo phát triển vậy mà người làm nghề môi giới vẫn cay đắng!

Với chủ đầu tư: Khi thị trường tốt, chủ đầu tư cần môi giới đẩy hàng, bán hàng môi giới là người tiên phong ra trận đầu tiên, là người lĩnh ấn tiên phong đi từng ngách nhỏ, gặp từng người dân, dẫn khách tới hàng trăm sự kiện lớn nhỏ … Để bán hàng. Nhưng khi chủ đầu tư không cần thì môi giới bị đá bay như chưa hề tồn tại. Cay đắng!

Là cơ quan quản lý: việc tham nhũng, ký sai, duyệt sai… Làm cho các dự án sai ra đời và đến khi bị bung bét các quan tham nhũng bị bắt, làm cho môi giới bất an, khách hàng trách mắng. Cay đắng!

Là với đại lý, chủ sàn: Khi họ chiêu mộ tuyển quân, thì hứa hẹn nhưng đến khi họ không đòi được hoa hồng, môi giới cũng đi theo luôn là sự cay đắng bao ngày ăn, uống tiết kiệm gồng mình cố gắng. Cay đắng!

Là với bạn bè đồng nghiệp: đến lúc thị trường khó, môi giới nghèo anh em chia nhau từng đồng, những môi giới đồng nghiệp sẵn sàng ăn thịt nhau, chiếm của nhau từng đồng. Cay đắng.

Là khách hàng: Tư vấn chăm sóc như thượng đế đến khi mua vẫn xin “tý tiết” của môi giới. Đời đắng cay..

Và tết sắp đến, nhưng bài báo như tết môi giới không thưởng tết, hoa hồng không đòi được, môi giới chuyển nghề, thất bại… Cay đắng!

Nhưng sau tất cả, mong người làm nghề môi giới hãy tự hào về nghề của mình. Có cay đắng và gian khó thì mới cơ tương lai. Tôi 4-5 năm học nghề cay đắng nếm đủ cả.

(Theo Trần Minh BĐS)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: