NGÂN HÀNG TMCP AN BÌNH CÓ LỪA DỐI KHÁCH HÀNG CỦA MÌNH TẠI DỰ ÁN KINGSWAY TOWER KHÔNG?

Trả lời báo chí xung quanh vấn đề chủ trương bảo lãnh dự án Kingsway Tower do Công ty TNHH Siêu Thành làm CĐT, Ngân hàng An Bình cho rằng họ cũng là nạn nhân của Công ty Siêu Thành. Họ chỉ mới ra chủ trương bảo lãnh, nên không chịu trách nhiệm.

Ngân hàng này cũng cho biết họ cũng chịu thiệt hại rất lớn trong vụ án hình sự này. Họ đang nỗ lực giúp khách hàng vay vốn mua dự án bằng cách giảm lãi nhỏ giọt, trong khi nhà mà người dân mua hơn 4 năm chưa nhận được.

LÀ MỘT NGƯỜI VAY VỐN CỦA ABBANK, THANH TOÁN TIỀN QUA TÀI KHOẢN CHUYÊN THU CỦA CÔNG TY SIÊU THÀNH MỞ TẠI ABBANK,

TÔI HOÀN TOÀN BÁC BỎ NHỮNG LUẬN ĐIỆU TRÊN, YÊU CẦU LÃNH ĐẠO NGÂN HÀNG AN BÌNH RA ĐỐI CHẤT, GIẢI THÍCH RÕ NHỮNG VẤN ĐỀ SAU:

1. Từ khi ra chủ trương bảo lãnh vào đầu năm 2018 đến khi CĐT bỏ trốn vào cuối năm 2020, tức là gần 3 năm, Ngân hàng An Bình có quyền gì để thu tiền người dân mua dự án? Tại sao không thông báo cho người dân, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền được biết để ngăn chặn, thúc giục CĐT thực hiện việc bảo lãnh dự án, hoặc người dân sẽ dừng toàn bộ việc đóng tiền cho đến khi thực hiện bảo lãnh?

2. Nếu Ngân hàng An Bình ra chủ trương bảo lãnh dự án nhưng không thực hiện bảo lãnh vì CĐT không đáp ứng được điều kiện, họ phải ra thông báo rộng rãi về việc chấm dứt bảo lãnh để cơ quan có thẩm quyền, khách hàng của mình. Nhưng họ im lặng để âm thầm thu tiền người dân, để lại hậu quả vô cùng tệ hại. Mãi đến cuối năm 2019, dự án Kingsway Tower bị thanh tra, mới phát hiện không có chứng thư bảo lãnh. Như vậy, Ngân hàng An Bình đã có mưu mô, tính toán gì khi im lặng để người dân đóng rất nhiều tiền trong khoảng thời gian dài?

3. Tiền khách hàng mua dự án Kingsway Tower đã được Ngân hàng An Bình quản lý, sử dụng như thế nào? Đúng mục đích không? Tiền chúng tôi nộp vào Ngân hàng để xây căn hộ cho chúng tôi, không ai được phép dùng nó để trả nợ hay bất kỳ lý do nào khác. Tôi nộp tiền, tôi được quyền được giải thích, làm rõ, cho đến khi nào rõ ràng!

4. Người dân chúng tôi đóng tiền cho Ngân hàng An Bình và khi xảy ra sự cố, Ngân hàng An Bình có trách nhiệm giải đáp, giải quyết những thắc mắc cho chúng tôi. Tại sao Lãnh đạo Ngân hàng này lại tránh né khách hàng từ ngày này qua ngày khác?

5. Ngân hàng An Bình thiệt hại gì khi tài sản được đảm bảo là sổ đỏ đất dự án đang do Ngân hàng cầm cố? Ngân hàng An Bình thiệt hại gì khi khách hàng không có nhà nhưng hàng tháng vẫn phải è lưng đóng lãi và gốc cho chính họ?

MỘT LẦN BẤT TÍN, VẠN LẦN BẤT TIN. NGƯNG ĐỔ LỖI. NGƯNG ĂN VẠ. NGƯNG PHỦI TRÁCH NHIỆM. HÃY TRẢ LỜI CHO CHÚNG TÔI!

(Theo Hồ Minh Hải)

Long Nguyen

Xin quý vị đừng né tránh nữa, hãy trả lời cho dân nghèo như tôi người mà vay của Quý vị biết đi? Tôi không có thời gian mà ngày nào cũng lên chầu chực để tìm câu trả lời từ Quý vị.Tôi còn phải dành thời gian để đi cày kiếm tiền để trả tiền lãi, gốc cho Quý vị và tiền trọ nữa. Bọn lừa đảo Siêu Thành đã bất lương rồi, xin Quý vị đừng vô cảm với dân nghèo như tôi nữa mà hãy thương đồng loại đang là nạn nhân của mình. Ngay bây giờ các vị hãy đứng ra cùng dân nghèo khắc phục hậu quả sớm nhất.Tôi kính mong các cấp lãnh đạo Thành phố hãy tháo gỡ dự án để dân nghèo như tôi có chổ ở ổn định cuộc sống ở mảnh đất này. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguyen Hong Hue

Đây là câu hỏi lớn của hàng trăm cư dân mua dự án Kingsway. Tất cả chúng tôi cần 1 câu trả lời thoả đáng, tìm ra hướng giải quyết, chứ không phải lãng tránh hết ngày này qua tháng nọ

Xuân Thành

tối và hàng trăm người dân mua căn hộ KW sẻ theo đến cùng, đòi cho bằng được nhà của chúng tôi đã mua, xem các người-những nhà lãnh đạo cấp cao của ngân hàng An Bình sẻ làm như thế nào để hợp lòng chúng tôi nhất

Ama Khang

Khách hàng là cư dân KW, khi đến 2BT, in bài này + 2 trang văn bản trên của ABB cầm theo. Khi nhà báo, cơ quan chức năng hỏi “Vì sao đến đây?” Thì gửi ạ, đỡ mất thời gian nói nhiều, tránh tiếp xúc gần”.

Hang Vu

ABB hãy thấu hiểu và chịu trách nhiệm vì cái chủ trương bảo lãnh dự án do mình phát hành đã làm bao người dân nghèo lâm vào cảnh lầm than, tan cửa nát nhà. Hãy gặp cư dân để cùng tháo gỡ chứ đừng phủi bỏ trách nhiệm mà biến mình thành “SIÊU THÀNH” thì tương lai, uy tín, thành quả của ABB bao năm sẽ là tro tàn.

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: