Mỹ xúc tiến 45 dự án tổng vốn hàng TRĂM TỶ ĐÔ LA vào Việt Nam

QUÁ KHỦNG KHIẾP – TIN NÀY ẢNH HƯỞNG MẠNH ĐẾN THỊ TRƯỜNG BĐS NHÉ

Toàn bộ câu chuyện đoàn các nhà đầu tư Mỹ tiếp kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn cấp cao Việt Nam tại New York (Mỹ) diễn ra ngày 21-9 vừa qua hiện đã hé mở gần hết.

Thứ 1, đầu tư trung tâm tài chính quy mô quốc tế tại tại TP HCM và TP Đà Nẵng. Hiện nay Công ty tư vấn Luật và Tài chính Shearman & Sterling (Anh) đã hoàn thiện bản thảo đề án và đã gửi các sở ngành địa phương và Trung ương lấy ý kiến hoàn thiện trước khi trình Chính phủ. Bản thảo Đề án này đã được nhà đầu tư Mỹ – Công ty Cantor Fitzgerald gửi văn bản đồng thuận ngày 21-7-2021.

Thứ 2, đầu tư các đặc khu miễn thuế trong đó Phú Quốc – Kiên Giang là địa điểm đầu tiên thí điểm sau đó là Vân Phong – Khánh Hòa. Các TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ninh, TP Cần Thơ cũng cần hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư theo quy định pháp luật và nghiên cứu các cơ chế hoạt động cần thiết để có thể sớm đưa mô hình kinh doanh này đi vào hoạt động.

Thứ 3, đầu tư phát triển các thành phố sân bay. Đây là mô hình và xu hướng đã được các nước tiên tiến phát triển trong nhiều năm gần đây, các khu vực này sẽ lấy các sân bay làm trung tâm và phát triển mở rộng các chức năng dịch vụ, thương mại, hậu cần phục vụ hàng không xung quanh sân bay. Tiêu điểm là TP Phú Quốc (Kiên Giang), TP Cam Ranh (Khánh Hòa), huyện Long Thành (Đồng Nai), TP Cần Thơ, sân bay Nội Bài (Hà Nội) đề xuất cụ thể ý tưởng quy hoạch, làm việc với các đối tác và các thủ tục pháp lý cần thiết để đầu tư phát triển các thành phố sân bay tại đây.

Thứ 4, đầu tư phát triển các khu đô thị thông minh, nghỉ dưỡng và sức khỏe cộng đồng. Các dự án này được đầu tư phát triển cùng các trung tâm tài chính, khu phi thuế quan nêu trên để đảm bảo tính đồng bộ và đầy đủ các chức năng trong quá trình khai thác vận hành.

Thứ 5, thành lập hãng hàng không vận chuyển hàng hóa IPP Air Cargo và hệ thống kho hàng phân phối trung tâm hậu cần Bellazio Logistics. Hiện nay đã gửi hồ sơ tới Bộ Giao thông vận tải và trình Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập hãng hàng không vận chuyển hàng hóa IPP Air Cargo (độc lập so với các hãng hàng không vận chuyển hành khách).

Tầm nhìn 20 – 25 năm tới với mục tiêu đồng hành cùng chủ trương của Đảng, Chính phủ, phấn đấu đến 2030, Việt Nam là nước phát triển có nền công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Việt Nam siêu cường.

Chuyên gia kinh tế mõm.

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: