MẮC MỆT VỚI MẤY BÀI VIẾT VÀ PHÁT NGÔN CỦA CÁC SHARK

MẮC MỆT VỚI MẤY BÀI VIẾT VÀ PHÁT NGÔN CỦA CÁC SHARK

Gì mà “đi làm mà đòi nghỉ T7 CN thì ở nhà cho xong”.

Gì mà “đi làm mà đòi về đúng giờ thì nên cho nghỉ việc”

Mỗi người đều có cuộc sống riêng. Mỗi người có 1 định nghĩa riêng về hạnh phúc. Giá trị theo đuổi trong cuộc đời mỗi người là khác nhau, lấy tư duy của mình để áp vào người khác là đã đi ngược với đạo lý rồi.

Mắc gì mà bắt người ta sống phải đạt được cái này hay đạt được cái kia. Tôi không thích thành công đấy, tôi không thích cắm mặt cày ngày cày đêm đấy, có được không?

Muốn nhân viên cày ngày đêm, cày cả T7 CN nhưng không trả thêm lương, xong dùng mấy bài tạo động lực để mị dân, thì đúng là buồn cười.

Quan điểm của mình rất rõ ràng. Nếu 1 người hiểu họ muốn gì, họ chấp nhận cuộc sống đó và họ không làm ảnh hưởng đến người khác, thì họ không bao giờ sai.

Bình yên có cái giá của bình yên. Cái giá của nó là có thể thua kém sự nghiệp, tiền tài hơn so với người đời, phải chấp nhận bỏ qua sự so đua, phải chấp nhận bỏ ngoài tai lời phê phán hèn kém an phận. Cái giá của bình yên nó cũng đắt như cái giá của thành công. Quan trọng là hiểu và chọn lựa.

Trừ khi lười làm nhưng muốn giàu thì mới là sai. Còn làm đúng việc, đúng bổn phận trách nhiệm và muốn sống cuộc sống giản dị thì không có gì sai cả.

Đi làm 8 tiếng, về nhà dành thời gian cho những phần khác của cuộc sống là 1 nhu cầu chính đáng.

Chủ DN nếu thấy không phù hợp thì phải rõ ràng từ đầu. Đừng có mang cái giọng “đạo đức gi.ả” dạy dỗ giới trẻ để tranh thủ b.óc l.ột. Thà cứ nói thẳng: “Công ty ít tiền nên không trả thêm, em chịu khó làm đến đêm, làm cả cuối tuần nhé”. Nếu nhân sự không ok thì cho nghỉ, tìm đứa nào đồng ý là được.

••• Độc Ngũ Sắc / Biết thế đ’ đi làm

Không Tên

giàu nghèo hay sướng khổ là tự do bản thân mỗi ng.k nên áp đặt cách nghĩ của mình cho ng khác.miễn sao họ vẫn chăm chỉ làm ăn k lười nhác.

Khang Tran

Làm thêm ok, chỉ cần 2 thứ đảm bảo: 1. Có kế hoạch trước, làm thêm bao nhiêu buổi, bao nhiêu tuâgn. 2. Tính thêm lương theo đúng chế độ.

Thanh Yen

đúng vl. có ng có tham vọng vươn lên nhưng có ng chỉ muốn ngày làm 8 tiếng còn thời gian dành cho việc khác. miễn là trong thời gian làm việc họ nghiêm túc và xứng đáng với đồng tiền dk nhận

Phạm Phương Linh

, cho mình biết vị trí và thu nhập hiện tại của chủ tus, vì muốn an nhàn mình nghĩ cần có tiền, nhiều tiền, chứ giờ thu nhập thấp quá mà chọn an nhàn thì sợ không được ổn định về lâu về dài. Với lại có khi chủ tus chưa tìm được công việc yêu thích á, chứ nếu đã yêu thích rồi thì 7h tối hay 7h sáng về cũng sẽ k khó chịu đâu. Nhưng đồng thời lao động phải tạo ra tiền nha, nếu ông chủ bắt lao động mà không trả tiền thì phải đổi chủ thôi

Koy Ketao

Ko biết các bố trẻ như nào

Còn tôi có tuổi rồi, đi làm vì tiền ,kiếm tiền về lo cho gia đình trang trải cuộc sống. Ko còn ý nghĩ bay bổng làm vì đam mê hay vì ….

Tôi chỉ đi làm vì 1 lý do duy nhất đó là kiếm tiền. Còn ông nào hay nói đạo lý văn vở mà bắt làm nhiều trả công thấp thì có ăn búa vào đầu á. Toàn mị dân

Ng Cảnh

Cái này thì nhất trí, mày chăm chỉ mày cần cù mày thành công, nhưng người khác chăm chỉ và cần cù thì chưa chắc :))) cũng phải may mắn nữa , với lại đã là con người thì nên hưởng thụ và sống cho bản thân, các shark toàn ngày ngủ 3 4 tiếng thì tôi chịu rồi . Thôi suy nghĩ của 1 thằng nghèo của tôi chỉ thế , đừng gạch đá

Đỗ Linh

Ông cứ đi làm 8 tiếng 1 ngày hết giờ về đi có ai bắt ông đâu miễn sao chỉ tiêu đề ra, công việc hoàn thành là được. Còn không cuối năm đừng hỏi sao thằng cùng vào với mình nó lên lương, thưởng tết cao hơn. Khi 2 thằng cùng doanh số thì thằng có thái độ làm việc tốt hơn sẽ được ưu tiên hơn, nhưng mà thông thường những người chăm nhiều đa phần là sẽ khá hơn những người chăm ít. Khi bạn 6h về để tối đi cafe thì đồng nghiệp của bạn ở lại lên kế hoạch cho ngày mai, gọi thêm một vài khách hàng, mỗi ngày vài khách 1 tháng gọi hơn bạn 100 khách 3 tháng là kết quả của 2 người đã khác nhau rồi. 3 năm họ lên quản lý còn bạn vẫn dậm chân, 6 năm bạn vẫn thế người ta lên 2 cấp rồi.

Duc Nguyen

Thực chất là vậy, ai mà ko muốn về khi hết giờ, mấy sếp trên nói thế chỉ để muốn nghe nịnh, giả siêng ngồi lại rồi sếp kêu thương quá về đi em cái ôm balo về thôi :)). Cuộc đời ai cũng thích nghe nịnh. Chứ đún thì cứ xong cv của mình và lanh xíu là dc :)))

Dove Linh

Tùy theo vị trí, tùy theo cv, có những cv mình không làm thì sẽ không có để sếp báo cáo lúc họp, đại loại vậy, nên dù biết bị bóc lột nên vẫn làm, bù lại mình nhận được giá trị vô hình là level, lâu ngày thì sẽ lên title, còn nếu muốn an phận thì cứ chọn những việc ít áp lực mà làm…

Ngô Tiền

Tất cả là vì đồng Tiền

Thằng nào tự tin nhà ” Đéo Thiếu Tiền ” thì đi làm chỉ vì đam mê thôi …

– Nào áp lực thực sự bởi đồng Tiền lên đôi vai , thì xin lỗi chui ống cống thông rác cũng phải kiếm ra Tiền nà chi tiêu .

Trần Văn Bình

Lúc xin vào thì nào là em sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc cấp trên giao phó và cống hiến hết mình cho công ty….

Rồi em tăng ca được , các thứ để được nhận bla bla… Cứ nghỡ có cái bằng cấp là oách lắm không làm chỗ này thì chỗ kia, các ông các bà không có năng lực mà xin được công việc ngồi làm là đã mừng lắm rồi chứ ngồi mà nói hay. Nếu thích cứ xin nghỉ, thời buổi hiện nay chỉ 1 bài post 2 ngày sau số người giỏi hơn các ông các bà sẵn sàng xếp hàng để được ứng tuyển và tin tôi đi cái công việc các ông các bà đang làm hiện tại trong cty đ.phải mình các ông các bà biết làm thôi đâu giám đốc nhân sự nó cũng tính hết r. Bớt ảo tưởng lại, muốn cuộc đời yên ả thì trước hết nên học cách chấp nhận thực tại

Emilia

Bản chất cty doanh nghiệp là sinh lợi từ sức lao động trí tuệ tuổi trẻ , càng trả lương ít mà càng tạo nhiều lợi nhuận càng tốt phải rao giảng đạo lý để mụ mị nhân viên lợi dụng sự cả tin và ngây thơ kiếm lợi

Nhiều cty kêu bỏ Tết ta để khỏi trả thưởng Tết và được lợi nhiều hơn về sức lao động trong thời gian Tết

Trinh Ng

Chuẩn ấy. Làm thêm thì thêm tiền. Đó là thêm thời gian của người ta. Còn làm k được việc thì thay người khác. Còn ko làm được mà đòi lương thì mới là vấn đề.

Cong Huy

chủ stus này xứng đáng được hưởng nhàn suốt đời , vì nhu cầu cuộc sống chỉ là ăn và đớp, chứ ko cần lo cho gia đình vợ con, cũng chẳng cần giầu, hoặc chủ stus có ng vợ giầu hết phần thiên hạ lên chẳng cần phấn đấu làm j,

Quốc Trạng

Bản chất của tư bản là bốc lột nghe cái shark lên xạo lìn xong được tung hô như đúng rồi. Nào là “ngủ là đang lãng phí cuộc sống”, ” rời cty trước 19h khó thành công” cái dm muốn nhân viên nó làm 200% công suất thì cũng phải trả cho nó 200% lương. Tiền trả thì ít cứ đòi hít lờ thơm.

Khi bạn giàu thì dù bạn có đang xạo lìn thì đại đa số m.n đều sẽ tin đó là châm ngôn, là chuẩn mực

Nguyễn Tiến

Bản chất của tụi này là bóc lột đặc biệt là lao động sinh viên mới ra trường,

Âu Nguyen

Dấu hiệu của 1 công ty xạo lờ:

1.Hay nói đạo lí

2.Làm thêm đéo thưởng.

Trần Tấn Hoàng

Ai lại đi khuyên thg tư bản ngừng bóc lột bao giờ :v lợi nhuận 300% thì treo cổ cno lên cno cũng làm. Tôi cũng vậy :v

Vệ Trang

ai đi làm sẽ hiểu là 1 ngày nghĩ chủ nhật nó rất rất quan trọng với người đi làm.Nó là 1 ngày để họ thư giãn,xả hơi sau 1 tuần căng thẳng và nghỉ 1 ngày cn sẽ giúp công việc tuần sau đc tốt hơn.

Man Nguyen

Hay , Chuẩn . cuộc sống biết đủ . Không se sua . Sống vậy cho thanh thản

Võ Thanh Hùng

shark lùa gà xong lên tivi chém gió khởi nghiệp =))

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: