LONG AN : Hơn 23.000 tỉ đồng xoá “điểm nghẽn” giao thông

Cùng có vị trí tiếp giáp với TP.HCM nhưng Long An lại đang chậm nhịp hơn rất nhiều so với Đồng Nai, Bình Dương. Một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến Long An chưa thể bật dậy mạnh mẽ là cơ sở hạ tầng giao thông kém phát triển.

Để xoá đi “điểm nghẽn” này, tỉnh Long An đã và đang tập trung đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, đặc biệt là những tuyến kết nối với TP.HCM.

Trong kế hoạch từ nay đến năm 2025, tỉnh Long An đã đề xuất đầu tư 9 dự án kết nối giao thông với TP.HCM có tổng mức đầu tư hơn 23.000 tỉ đồng.

Trong số đó, có 3 dự án chuẩn bị được khởi công gồm tuyến tỉnh lộ 823D, đường Lương Hòa (Bến Lức) – Bình Chánh (TP.HCM) và tuyến tỉnh lộ 827E.

Cụ thể, dự án tỉnh lộ 823D sẽ được khởi công trong tháng 12/2021 có chiều dài 14km với điểm đầu giáp TP.HCM, điểm cuối tại nút giao thông N2, vòng xoay thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa. Dự án có tổng mức đầu tư 1.400 tỉ đồng.

Dự án đường Lương Hòa – Bình Chánh với chiều dài khoảng 6,2km, tổng vốn đầu tư 2.270 tỉ đồng dự kiến khởi công vào đầu năm 2022.

Cũng được khởi công vào đầu năm sau là dự án tuyến tỉnh lộ 827E có chiều dài khoảng 16km, tổng vốn đầu tư 2.153 tỉ đồng. Dự án có điểm đầu tại vòng xoay ngã năm thị trấn Cần Giuộc, điểm cuối sông Vàm Cỏ Đông. Tuyến giao thông này sẽ giúp kết nối giao thông khu vực phía Nam TP.HCM đến Cần Giuộc.

Những dự án hạ tầng giao thông trên khi hoàn thành sẽ đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của Long An. Trong đó, thị trường bất động sản vốn rất tiềm năng của địa phương này sẽ được hưởng lợi.

(Theo VnExpress)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: