LỢI NHUẬN KÉP TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Trong kinh tế thì chúng ta cũng đã biết tới lãi suất kép như một kỳ quan thứ tám của thế giới này.

Tuy nhiên trong đầu tư bất động sản có một thuật ngữ đó là LỢI NHUẬN KÉP. Nếu như nhà đầu tư đã biết được thật ngữ này và áp dụng thì không sớm thì muộn cũng sẽ có rất nhiều tiền.

Chắc hẳn những anh/chị đã và đang đầu tư bất động sản đều biết được một bất động sản tăng giá khi và chỉ khi nó có yếu tố để tăng giá hay người ta nói là dư địa tăng giá hoặc động lực tăng giá, vậy thì lợi nhuận kép ở đây nghĩa là gì??

Đó là động lực (nội lực) của dự án, của thửa đất. Kết hợp với động lực tăng giá của vùng tức là cơ sở hạ tầng được đầu tư tại vùng đó như KCN, Cao tốc, Quốc lộ, Cảng biển, Sân bay….

Do đó khi một thửa đất hay một bất động sản chúng ta có được hai yếu tố này thì lợi nhuận của chúng ta được nhân lên rất nhiều lần.

Tức là trong nội khu của chúng ta lúc mua chưa có tiện ích này, nhưng sau một thời gian thì tiện ích này nó hoàn thành, thì giá sẽ tăng lên một nấc thang mới.

Bên cạnh đó khu vực hay vùng của Bất động sản này được chính phủ quan tâm đầu tư công.

Mở lên nhiều hạ tầng như mở rộng đường, mở cao tốc, mở cảng biển, mở sân bay, mở các khu công nghiệp, trung tâm hành chính,…thì giá của Bất động sản lại tăng thêm nhiều nấc thang mới.

Đó người ta gọi là lợi nhuận kép trong đầu tư bất động sản.

Hãy để lại bình luận quan điểm của Anh/Chị về thuật ngữ này nhé!

(Theo Nguyễn Thanh Tuấn)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: