Liệu sốt đất có thật sự đang xảy ra ?!

Liệu sốt đất có thật sự đang xảy ra ?!

Sốt đất nhưng một số nhà đầu tư cá nhân rơi vào tình cảnh rao bán mãi lô đất đẹp trong nhiều tháng qua mà không có ai hỏi mua

Thị trường bất động sản trong 2 tháng cuối năm được đánh giá đang sôi động trở lại. Theo chia sẻ của nhiều nhà đầu tư, bất động sản đang sốt. Nhiều khu vực ghi nhận hoạt động giao dịch tăng đột biến, giá bất động sản cũng không ngừng leo thang thậm chí giá tăng theo từng tuần.

Thế nhưng, trên thị trường lại có những nhà đầu tư chia sẻ, họ rao bán hàng loạt lô đất đẹp nhưng mãi không có người mua.

Thấy người ta đồn sốt đất, nhiều người tranh thủ “ăn theo” bán lô đất của mình đang sở hữu nhưng một thời gian dài dù có người thiện chí đến xem tận nơi nhưng mua thì chả có ai, chủ yếu người xem chứ không có nhu cầu mua thực. Thâm chí nhiều người rao ra giá còn thấp hơn so với thị trường 3-5% thế nhưng cũng không có ai hỏi mua.

Thực tế một số khu vực có lượng giao dịch tiến triển tích cực hơn một số khu vực khác nhưng nhìn chung lượng giao dịch không hề lớn. Người mua hỏi nhiều nhưng lượng chốt không quá lớn. Để bán được lô đất, nhiều nhà đầu tư mất số tiền lớn chạy quảng cáo, tìm kiếm khách hàng. Còn chuyện sốt đất có thể xảy ra 1 số nơi nhưng rất hiếm. Một vài trường hợp bán được dễ dàng rơi vào lượng giao dịch ít nhưng đồn thổi thành giao dịch nhiều. Trong thời điểm này, ai cũng rất cẩn trọng khi xuống tiền.

(Theo Cafef)

Tham khảo thêm:

GIÁ ĐẤT TĂNG VÀ HỆ LỤY KÉO THEO

Giá đất tăng và hệ lụy kéo theo

Hoàng Anh

1. Mua quá cao.

2. 3 tháng thì chỉ như lướt sóng. Cái này thì hên xui.

3. Giật giá vài lần làm môi giới ghét, phốt nhẹ ở đâu đó.

Ba Bu

sốt do cò thì chờ con mồi sau bạn dính bẫy thôi =)))

Lê Bình

1, Giá cao.

2, Chủ tự bán, không muốn mất tiền môi giới, khó gặp khách.

3, Đất có vướng mắc quy hoạch…

4, Nhìn vậy chứ không phải vậy đâu. Thấy chốt cọc liên tục nhưng tỉ lệ thật chỉ 20-30% tùy khu vực

Đình Thi

Đầu tư, đầu cơ thì cứ loanh quanh Sài Gòn như : Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn mà chơi. Tốc độ đô thị hoá ở SG là nhanh nhất nước, nên sốt là sốt thiệt. Mua nhanh bán nhanh.

Còn mà lên miệt ĐakNong, Bình Phước, Bảo Lộc… rồi kêu sốt thì vái 3 lạy bỏ chạy. Nhu cầu ở không có thực nên chỉ để lùa gà thoai

Cường Nguyễn

Người mua thì ít, người bán thì nhiều. Bán 1 năm nay chưa bán dc gì hết

Thanh Binh

Đất thì phải tuỳ mặt hàng chứ mấy ông toàn thấy sốt kêu giá 7-8 tỷ trở lên thi sao mà thanh khoản thấp

Quang Quang

Sốt hay kg toàn ở mồm cò ra cả, cũng hay ở Viet Nam mông tãi ngồi chè chát vỉa hè nhưng nói chuyện toàn tiền tỉ, bái phục bái phục

Lê Việt

Thực tế khi nđt cá nhân cảm nhận thấy sốt thì lúc đó đội nhóm nào đó đã bắt đầu xả hàng rồi. Giờ k đội nhóm chỉ có bị quây tới chết 😂

Bin Tony

Khi biết ông mua thì tụi sale nó làm cảnh cho ông sốt ruột mua thôi…chứ bán lại thì hơi bị chua đó…

Tien Son

Có những f0 đi gom mua đất hết vùng đó cho người nhà đứng tên.

Sau đó hô hào tung tung cho các bạn bè- đồng nghiệp- hội nhóm tuyển thêm nhiều f0 tư đi tìm hiểu và mua đất khu đó.

Và rồi cái kết các f0 sau mua lại toàn đất f0 trước ( mã cứ ngỡ mình mình đc đất rẻ đất đầu tư) rồi ngâm đó héo tàn . Nên người đâu tư nên tỉnh táo

Thien Quang

Rao bán là một chuyện và khách hàng ng ta có biết đến việc bạn rao bán đó hay k thì khác nhau mà. Đâu thể đưa ra một câu chung chung vậy rồi đánh giá thị trường được. Vậy nên ta nói vị trí đất càng dễ thấy. Khả năng thanh khoản càng cao.

Thiên Quang đúng nhưng ko đủ, sl mua bn thì bán ra cũng bấy nhiêu và rõ ràng có một thực trạng là mua dễ bán khó, nếu nói 1 vài cá nhân lẻ tẻ khiến ko ai thấy bán ko lẽ cả thị trường ko ai bán ra lại ko thấy?

Thanh Nhàn

1. Bán giá cao. Rẻ hơn tt 3-5% là rẻ hơn lô nào nữa hay so với mấy lô hiếm vì đất ngoài thì k có mặt bằng chung nên khó so sánh lắm

2. Đẹp trong mắt bạn nhưng trong mắt người khác có đẹp hay k nữa. Nhiều người mua xấu nhưng đã mua rồi thì cũng mặc định là đất mình đẹp.

3. Tự rao bán không qua môi giới, nên ít tiếp cận được KH hơn.

4. Giật giá, môi giới sợ nên không dám chào khách.

Cang Ho

Tại chủ đất ảo giá, ngáo giá. Chứ bán đúng hoặc rẻ hơn tí tẹo 500ae mg địa phương ôm ngay

Lucky Nguyen

Mua đất nền cách ngã 4 dầu giây 3,5km cả năm chưa ra đc hàng. Đợi chổng mông

Cường Đức

Rất nhiều KH bán mãi không được nhưng khi môi giới chào hộ và thỏa thuận hh thì lại quay sang luồn cò hoặc chê chỉ chào khách mà phí cao. Thị trường có sốt nhưng sản phẩm không ai biết tới thì cũng vứt.

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: