Làm sao để thành công với nghề môi giới bất động sản ?!

Cuối năm thư thả chút chút, mình gửi ít tâm tình đến những anh em hỏi mình về việc làm sao để thành công với nghề môi giới bất động sản nhé cả nhà!

Thật tình mà nói, với bất động sản tỷ lệ thành công nó lệ thuộc khá nhiều vào thời cuộc, vào mindset bạn định sẵn cho mình ngay từ những ngày đầu bước chân vào, hoặc ít nhất là biết điều chỉnh đúng đường, và ít nhất phải có ai đó đi cùng bạn suốt quãng đường đó!

À mà không chỉ riêng bất động sản, ngoại trừ may mắn, (mà mình thấy chả ai may mắn mãi được), thì cho dù có làm gì hay làm ở bất cứ lĩnh vực nào, bất kỳ công ty nào, mô hình nào…thì điều quan trọng nhất bạn cần có để thành công là TRÁCH NHIỆM chứ chưa nói đến những điều khác.

Để thành công, bạn phải là thành viên của 1 nhóm nào đó, 1 đội nào đó, 1 tổ chức nào đó cụ thể. Hãy đưa 2 chữ TRÁCH NHIỆM đó vào mọi hoàn cảnh, mọi suy nghĩ về thành công của bạn hay tập thể và rồi bạn sẽ có nó, hay đơn giản hơn mà nói, đâu phải ai làm gì cũng đạt được cái thành công mà họ muốn, vậy đâu co nghĩa là nếu không được thì không cần làm gì?

Nói vậy để thấy rằng ở thực tế, mức độ kỳ vọng của các bạn đặt ra khi đến làm việc với 1 cá nhân nào đó, một nhóm, một đội, một tổ chức hoặc một công ty…bạn luôn mong họ sẽ giúp bạn kiếm nhiều tiền, giúp bạn thành công nhiều hơn việc bạn nghĩ bạn có thê làm gì cho nơi đó, cho những con người nơi đó! Đúng vậy không?

Thật ra thì khi bạn có suy nghĩ đó, bản thân bạn đã tự đánh mất cơ hội ĐƯỢC CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI CHÍNH MÌNH trước đã. Khi bạn không là người tự chịu trách nhiệm về cuộc đời mình, đặt nó vào bàn tay người khác thì bạn mất đi hơn 50% cơ hội rồi, các yếu tố khác lại tiếp tục lấy đi % còn lại của bạn trên đường đến với thành công của chính mình.

Bạn phải luôn là người có trách nhiệm chăm lo cho mình, yêu thương bản thân mình, luôn tự học hỏi, nâng cấp kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân…và vạch ra bản đồ đi đến thành công mà bạn mong muốn. Sau đó kết hợp nó với tổ chức, với người mà bạn tin tưởng, gắn kết và đồng hành.

Rồi sao nữa? Khi đó, bạn cần làm gì để hoà nhập với nơi đó? Hay đợi họ giúp bạn phần còn lại? Nghĩ khác đi thì khi bạn bắt đầu nghĩ mình sẽ làm gì để giúp nơi này tốt hơn, giúp những con người ở đây thành công hơn, mình sẽ cùng họ sát cánh, cùng họ đi đến thành công, nghĩ và làm được như vậy, mình tin khả năng thành công của tất cả là rất lớn

Sau đó là sự chọn lọc, tìm ra sự phù hợp, để bạn thấy mình có thể hết lòng hết sức với những gì đã vạch ra…sẽ là 1 quá trình dài, bởi vì không phải chỗ nào hoặc ai đó dễ dàng đáp ứng các tiêu chí của bạn hoặc ngược lại. Tuy nhiên thì điều đó đáng để trải nghiệm!

Khi TRÁCH NHIỆM đến từ cả 2 phía, cam kết với những sứ mệnh và tầm nhìn của mình đã đặt ra, mình nghĩ các bạn sẽ thấy mình thật sự thay đổi chỉ sau 1 thời gian ngắn!

Sẽ đến 1 lúc, các bạn không cảm thấy hứng thú với việc được vinh danh cá nhân , không hứng thú với việc lên sân khấu nhận các giải thưởng vì cảm thấy được nổi trội và ghi nhận mà sẽ hạnh phúc khi nghe được xướng tên tập thể, nghe tên nhiều anh em của mình được xướng danh…sướng hơn rất nhiều.

Khi đó bạn đã và đang thành công, đang hạnh phúc rồi đấy!

(Trần Nguyễn Phi Long)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: