Kinh nghiệm lựa chọn mảnh đất lớn vùng ven

📕Một vài kinh nghiệm [cá nhân] khi lựa chọn đầu tư 1 mảnh đất Lớn, vùng ven :

📌Lấy TP.HCM làm tâm Compa quay bán kính 100km.

– Chọn 1 địa phương có nhiều hạ tầng công đi ngang qua, cao tốc Bắc- Nam, cầu đường, công trình mang tính biểu tượng,…

– Khu vực có nhiều năng lực phát triển cốt lõi : mật độ dân số, cơ cấu kinh tế Ngành của địa phương ( KCN, nông nghiệp, du lịch,…) văn hóa địa phương.

– Những yếu tố tiện ích bắt buộc: chợ, trường, trạm ( y tế, ..), giáo dục, những yếu tố bắt buộc nền tảng . Khoảng cách không quá 2-3km tính từ mảnh đất.

– Văn hóa và ngành nghề chủ đạo của địa phương rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tính thanh khoản của thửa đất .

– Không quá xa với trục đường Quốc Lộ, chỉ nên 2-3 km là đẹp, còn xa lắm thì 5km đổ lại.

Có đường hiện hữu hiển thị trên sổ, càng nhiều càng tốt, có quy hoạch mở rộng trong tương lai,… điều này rất quan trọng vì khả năng chuyển đổi đất ở sẽ cao.

– Thổ nhưỡng đất tốt, vd đất đỏ bazan hoặc những loại đất phù hợp trồng cây, làm nông nghiệp, dễ có nước ( dễ khoan), …Nhiều khu vực nhiều đá, rất khó khoan giếng, chi phí để có nước cũng đội lên rất nhiều nếu lựa chọn sai khu vực “khan nước”.

– Phải có điện hoặc nghiên cứu đường điện vào tới đất, do thường những mảnh đất lớn sản xuất nông nghiệp hoặc chăn nuôi rất quan trọng và nếu không chú ý đến thì chi phí để “Kéo Điện” sẽ rất cao, có trường hợp tốn cả vài trăm triệu đồng ( tôi đã được trải nghiệm chi phí đó) .

– Check bản đồ quy hoạch, tầm nhìn 1-2-3-5 năm đổ lại sẽ “có cái gì”, nếu “cái đó” xuất hiện thì BĐS của mình có được lợi gì không ?

– Khi check quy hoạch thì nên để ý ranh giới ĐƯỜNG ĐIỆN CAO THẾ, ranh giới sông/ hồ/ đường xá.

– Cuối cùng là càng rẻ càng tốt, nhìn sổ mới/ cũ để đánh giá đất đã qua đầu tư mới hay chưa ?!,…

📕Một vài kinh nghiệm cá nhân, rảnh viết chơi cho những người đi mua những quỹ đất lớn, đa phần là đất nông nghiệp chưa qua đầu tư, có khả năng chuyển đổi cao và đón những yếu tố thiên thời, địa lợi của tương lai. Chúc cả nhà, nhất là những người “nghiệp dư” có 1 chút xíu kinh nghiệm để đi đầu tư giữa 1 rừng sản phẩm và hàng trăm nghìn sales/ môi giới rao tin sản phẩm mỗi ngày. Phải có kiến thức, có kinh nghiệm nhất định, mọi quyết định sai lầm đều trả giá bằng Tiền hoặc Rất Nhiều Tiền !

(Theo Trần Quốc Minh Trí)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: