KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ KINH ĐIỂN VỚI SỐ VỐN DƯỚI 1 TỶ

01 : Vốn còn NHỎ nên tập trung vào lãi vốn chứ là chính

Chúng ta hay phân vân giữa dòng tiền và lãi vốn khi bắt đầu đi đầu tư với mình thì nên tập chung lãi vốn nhiều hơn để tạo ra tài sản ,còn nếu chúng ta đầu tư dòng tiền cũng được nhưng dòng tiền đó ra hàng tháng ít và dễ tiêu hết , thời gian thu hồi vốn lâu . ( có thể đầu tư đất , cổ phần doanh nghiệp , chứng khoán …)

Với thời điểm và số vốn ít như này chúng ta nên kỳ vòn 30%/năm khi đầu tư là hợp lí , đừng ham LN cao khi chúng ta chưa giỏi về đầu tư .

02 : Nên tập trung vào Những sản phẩm đầu tư mang chính chất an toàn cao

Để bảo vệ vốn gia tăng đều trung bình 20-30% trên năm là rất hợp lí , vì số vốn chúng ta ít chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư thì nên chọn sự an toàn tránh ruỉ do cho những thương vụ đầu , nếu thất bại sẽ ảnh hưởng đến tâm lí của chúng ta khi đi đầu tư sau này ( gợi ý cho anh chị có thể mua đất ở các vùng quê ven các thị trấn đât gần đường xa khu hành chính nó an toàn và gia tăng đều qua các năm vì nhu cầu ở thực và đô thị hóa của việt Nam ngày càng cao )

Tôi thì thường mua đất đấu giá ở các tỉnh đang phát triển giá đất 700- 1 tỷ . Thường bạn mua đất ở quê sau sẽ bán chính cho dân ở đó là nhiều nền chúng ta nên tính đầu ra giá khoảng 1,5-2 tỷ là rất hợp lí để họ mua ở hoặc kinh doanh , vị trí gần trung tâm huyện là rất dễ xuống tiền ,và đối tượng này mới là đối tượng chính khách hàng của bạn . Còn mua tầm 2-4 tỷ sau ra hàng sẽ hơi khó nếu là đất kinh doanh sẽ ra dễ hơn .

03: Nên dùng bẩy tài chính

Quan điểm của mình nếu anh chị có số vốn ít nhưng có dòng tiền đều hàng tháng thì có thể nên vay để đầu tư giúp cho chúng ta gia tăng nhanh tài sản hơn nhưng nên vay khi có đủ hai tiêu chí , thứ nhất có dòng tiền hàng tháng đều , thứ hai số tiền vay không quá 30% tổng giá trị bđs bạn mua để đảm bảo sự an toàn khi đầu tư ,vì nếu bạn vay nhiều mà dòng tiền k ổn định sẽ ngây ảnh hưởng lớn đến tâm lí khi đầu tư xong và ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư .

04 : ĐẦU TƯ CHUNG VỚI NHỮNG CÁO GIÀ

Đầu tư cùng góp vốn với các NĐT kinh nghiệm hơn , thực ra đây là hình thức tôi lựa chọn tham gia nhiều nhất lúc khi mới đầu tư , bản thân thấy nếu xác định muốn tham gia thị trường đầu tư lâu dài thì nên phải học để phát triển bền vững hơn , nếu tham gia cùng những người có kinh nghiệm bạn sẽ nhận được hai thứ , một là lợi nhuận hai là kiến thức và cách họ chọn thị trường đầu tư , thường thì lợi nhuận sẽ ít nhưng mình thì nhìn cái lâu dài học hỏi từ họ miễn phí và thực tế nhất , đi đầu tư các thương vụ mình được đi thực tế , trải nghiệm các thị trường đó là những kinh nghiệm rất quý báu . Nhưng cũng có những ruỉ do khi góp vốn chung , quan trọng nhất mô hình này là niềm tin vào con người là chính còn hợp đồng góp vốn thì luật cũng k chặt chẽ lắm .

(Theo Tạ Duy Cường)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: