Khu Thanh Đa và cái buồn quy hoạch

Khu Thanh Đa có khung cảnh đìu hiu, kế sông nước với cảm giác nghèo giống miền quê ruộng vườn nhưng vì bị treo quy hoạch, chứ không thì nó thành khu biệt thự như Phú Mỹ Hưng rồi. Miền quê thì giờ qua Củ Chi, Quận 9 giống hơn. Chỗ này là bãi bồi của sông Sài Gòn, nền đất yếu và lún nên lý tưởng nhất là làm khu sinh thái, hồ chứa nước tự nhiên của Sài Gòn mỗi khi triều cường hoặc mưa lớn để 50 năm sau con cháu chúng ta được nhờ.

Sau 14 năm không làm xong thủ tục đầu tư đô thị Thanh Đa – Bình Quới, Tập đoàn Bitexco vừa có văn bản kêu cứu Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh việc giải quyết các thủ tục đầu tư dự án.

Việc chậm triển khai dự án của Bitexco trong thời gian qua khiến hàng chục ngàn người dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng phải sống trong cảnh hệ thống hạ tầng đô thị, nhà ở xuống cấp nhưng không thể cải tạo, xây dựng lại vì vướng quy hoạch.

Để gỡ khó cho nhà đầu tư, Phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa giao Bộ Kế hoạch và đầu tư phối hợp với các bộ: Tài chính, Tài nguyên – môi trường, Xây dựng, Tư pháp, Thanh tra Chính phủ, các cơ quan liên quan và UBND TP.HCM nghiên cứu, đề xuất giải pháp gỡ vướng thủ tục đầu tư đô thị Thanh Đa – Bình Quới theo kiến nghị của nhà đầu tư.

(Theo Ken Agustus)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: