KỂ CHUYỆN TRANH CHẤP NHÀ ĐẤT TỪ TRÊN TRỜI RỚT XUỐNG

KỂ CHUYỆN TRANH CHẤP NHÀ ĐẤT TỪ TRÊN TRỜI RỚT XUỐNG

Chuyện cũ mà mới, 2 tuần trước có một em đồng hương gọi nhờ tư vấn giúp, 2 vợ chồng tiết kiệm được mấy trăm mua miếng đất nền trên Phú Giáo – Bình Dương, với ý định để một thời gian rồi bán, tuy nhiên mua xong do ở Sài Gòn nên mới thi thoảng lên thăm đất.

Sau dịch lên thăm đất thì tá hỏa nhà hàng xóm kế bên sau khi xây nhà thì xây luôn gara xe hơi trên miếng đất của 2 vợ chồng (như hình), họ xây luôn cổng và vây hàng rào, lót ghạch trên toàn bộ miếng đất như đất của họ.

Ban đầu yêu cầu họ trả thì họ nói cho họ thuê, không đồng ý thì họ nói bán, ra giá thì họ trả giá thấp, 2 vợ chồng trẻ không chịu bán yêu cầu trả đất thì họ dở thói côn đồ, thách thức đi kiện thì đi hầu chứ không trả đất.

Hoảng quá rồi cầu cứu mà giờ đất xa quá biết làm sao, đi lên đi về bất tiện, khiếu nại ra xã thì xã cũng chỉ bảo là hòa giải không thành cho có thủ tục rồi kiện ra tòa chứ biết làm sao? kiện ra tòa thì qua 2 cấp tòa nếu kéo dài cũng 2,3 năm, thế là tự dưng ôm cục tức vào người mà không làm gì được.

Em nó hỏi cho người lên phá cổng và rào luôn được không? mình hỏi có gan không? có làm được không? làm vậy đổ máu rồi sao? Thế bây giờ làm sao luật sư?

Luật sư thấy mấy vụ ày cũng ớn quá, tự nhiên đâu tai họa trên trời rơi xuống, nếu ban đầu mua đất chịu khó làm hàng rào, cắm mốc thì đâu đến nổi.

Thủ đoạn cố tình xây công trình trên đất rồi ép giá bán để mua luôn lô bên cạnh không mới, tuy nhiên không phải ai cũng biết để né tránh được.

Do đó mọi người lưu ý khi mua đất nên cần quây hàng rào lại để tránh trường hợp bị lấn chiếm đất trái phép nhé.

 

Một câu chuyện khác nữa, hôm nay một anh mua nhà ở Buôn Mê Thuột từ trước dịch, với ý định sẽ bán lướt sóng nên trong dịch cho em gái của người bán nhà tạm vài bữa ở trong nhà, giấy tờ mua bán, sang tên xong xuôi, giờ hết dịch lên lấy lại nhà thì cô này không chịu giao nhà, gọi thì không nghe, anh mua nhà lên nhà thì khóa cửa trốn, hỏi luật sư giờ phải làm sao? kiện được không? tất nhiên là kiện được nhưng kiện rất mất thời gian, giờ phải làm sao tác động với công an, chính quyền địa phương, yêu cầu xử lý tội sử dụng trái phép tài sản của người khác, hù may ra mới lấy lại nhà nhanh và ít tốn kém.

Pháp luật Việt Nam hiện rất kỳ, nhà mình đó, đất mình đó, có giấy tờ hẳn hỏi đó nhưng xông vào là dễ bị khởi tố tội xâm phạm chỗ ở của người khác như chơi ah.

(Theo Luật sư Đăng Tư)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: