Hành trình đi săn đầu tư Bất Động Sản Bảo Lộc

Phần đầu 🏡🏡🏡

Tác giả Thường Vô

Tp.HCM – Bảo Lộc, Lâm Đồng

Mặc dù trước đây đã lên Bảo Lộc vài lần, nhưng chuyến này mang nhiều mục đích hơn. Vừa công việc, vừa đưa vợ con đi nghỉ dưỡng. Đặc biệt là thời gian gần đây, tin Bất Động Sản hot khá nhiều, tốt có, xấu có.

Những ngày đầu tiên là đi 1 vòng xem thực hư tới đâu.

Từ nhà mình quận 7, bật Google Map thì tới Trung tâm Bảo Lộc là 180km. Đi hướng cầu Phú Mỹ ra Cao tốc LT-DG, sau đó tới QL20 là cứ 1 đường thẳng tiến. Mất 4 tiếng đi xe, với tốc độ phù hợp với luật giao thông.

🚦🚦Trạm kiểm soát ở Đèo Chuối đã gặp khá nhiều anh em MG đứng đó, vừa chào khách, vừa hổ trợ khai báo hành trình (các bạn xem ra còn vui vẻ, nhiệt tình hơn mấy anh chị 😜😜). Đoạn đèo Bảo Lộc cứ an toàn mà chạy, đừng gấp. Hết đèo là tới nơi rồi.

🚗🚗 Những ngày đầu:

Được đồng chí thổ địa Ba Cát Nhân đồng hành, mình đã len lỏi được khá nhiều để xem người ta mua đất trên đây làm gì ??

Cơ bản thì có 2 hướng: đất ngoài (đất sào) và đất được đầu tư.

– 🏞🏞 Đất ngoài: thường thì khách mua tính theo sào (1 sào theo miền Nam là 1000m2, ở miền Tây thì bà con hay gọi là 1 công) hoặc theo mẫu (hecta = 10 sào/công).

Đất ngoài đa số là đất trồng CLN, hiện trạng có thể là vườn/đồi chè, cafe, sầu riêng, bưởi, v.v… 1 số vị trí có view đẹp hoặc gần suối, được mua bán để làm homestay, săn mây, camping,…Còn hầu hết là các vườn cây được mua đầu tư và giao lại cho ng.khác quản lý giùm.

⭐ Các vị trí đẹp hiện tại đã có chủ gom hàng. Các vị trí khác thì đường đi khá là thử thách. (🎭 Nên cân nhắc về phương tiện đi xem đất phù hợp và tay lái tốt 🎭)

Nhu cầu này thì đất sào mua bán nhiều hơn là đất ODT nằm trong trung tâm.

– 🏕🏕 Đất được đầu tư: đơn giản đây là đất được khai thác và phát triển làm dự án. Tuy nhiên quan điểm mình không thích các dự án lớn, đơn giản vùng cao nguyên Di Linh chưa thật sự đủ cơ sở hạ tầng để đáp ứng. Mình thích những sản phẩm, khu dân cư vài chục hoặc đâu đó 100 hộ đổ lại. Nó thiết thực hơn. Và mình chỉ đi các sản phẩm PHÁP LÝ HOÀN CHỈNH (đã có sổ) và CÓ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG.

Và mình đã tham qua qua #Kiwuki đầu tiên. 1 mô hình thành công, thể hiện sự khác biệt giữa ĐẦU TƯ và ĐẦU CƠ.

🌄 Kiwuki hiện tại là 1 hot check-in ở Bảo lộc. Lên youtube xem thoải mái. Với 1 bên là các biệt thự nghỉ dưỡng #Secondhome và 1 bên là khu rừng thông, vườn hoa, đồi cỏ và quán cafe #Coffee_Town . Đợt rồi đi chung có 2 khách hàng ngành F&B, chắc sắp tới BL sẽ có 1 thương hiệu trà sữa nổi tiếng chăng?

🏔 Tiếp theo là các sản phẩm khác với mô hình Seconhome và concept Triple keys của cùng 1 CĐT bên Kiwuki. Tất cả đều đã được làm hạ tầng, đường đi, điện nước, trồng cây, làm vườn. 1 vài hình ảnh sẽ nói thay cho lời nhận xét.

Chia sẻ thêm bên lề: Kiwuki trước đây giá bán ban đầu chỉ đâu đó 3-4tr/m2, hiện tại giá trị nó đã tầm > 12-16tr/m2. Một nền khoảng 700m2 trước đây, giờ với 1 căn biệt thự nghỉ dưỡng đã giao dịch giá 14 tỷ. Giá cao hay không, người mua thấy xứng đáng là được. Chúng ta không thể dạy người giàu cách xài tiền, đúng không? Vì đó là đẳng cấp của họ. 🤑🤑.

P/s: Khách đầu tư và cả đầu cơ trên B.Lộc, Di Linh rất nhiều. Tô tô vẽ vẽ hình ảnh 3D, rùi san bằng lỏm chỏm. Tuy nhiên, hãy phân biệt rõ giữa đầu tư, phát triển BĐS và đầu cơ nâng giá.

Bảo Lộc đang phát triển rất nhanh và cần những nhà đầu tư có khả năng thật.

Không ai cấm được nông dân họ bán rẫy.

Hãy đi thực tế, để thấy. Và có đầu tư hãy lựa chọn thông minh.

Phần sau: Từ Bảo Lộc lên Đà Lạt

(To be Cont.) + (To be Better)

(Theo Vô Thường)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: