Giám đốc BĐS tự tử sau phiên toà tranh chấp đất ở Đà Nẵng.

Vụ này giờ căng thẳng quá ạ . Pháp Lý là cái tiên quyết trong bất động sản mà lại thiếu sót như vậy. Đúng là bút sa gà chết.

Ngày 8/12, TAND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã tuyên án phiên xét xử sơ thẩm vụ án dân sự “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng” giữa Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (SUDICO, trụ sở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (Land Hà Hải, trụ sở tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Theo hồ sơ vụ kiện, tháng 8/2017, SUDICO có nhu cầu chuyển nhượng 2 lô đất vàng với tổng diện tích là 12,04 hecta, theo giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất số BA 645082 và BA 645083, do UBND TP Đà Nẵng cấp tại khu đô thị mới Hoà Hải 1-3 (phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn), theo hình thức đấu giá công khai. Công ty này thông báo 2 lô đất này có thời hạn sử dụng lâu dài.

Land Hà Hải là 1 trong những đơn vị đã mua hồ sơ chào giá do SUDICO phát hành và tham gia đấu giá. Ngày 10/10/2017, công ty này chào giá công khai và trúng giá với số tiền là 1.810 tỉ đồng.

Ngày 1/11/2017, SUDICO và Land Hà Hải ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với khu đất 12,04 ha trên. Theo hợp đồng, Land Hà Hải sẽ thanh toán số tiền trúng giá thành 2 đợt trước ngày 5/12/2017.

Tại đợt đầu tiên, Land Hà Hải cần thanh toán 1.000 tỉ đồng. Đến ngày 29/12/2017, công ty này đã chuyển tổng cộng 404 tỉ đồng cho SUDICO. Hai bên đã ký phụ lục hợp đồng để điều chỉnh thời hạn thực hiện thanh toán qua đến ngày 13/2/2018 với số tiền còn lại là hơn 1.400 tỉ đồng.

Tuy nhiên, sau đó Land Hà Hải phát hiện pháp lý của 2 lô đất còn một số vướng mắc nên đã không tiếp tục thanh toán hợp đồng như cam kết dù SUDICO có nhiều lần thông tin nhắc nhở.

Ngày 30/8/2018, SUDICO ra thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng, tuyên bố hủy giao dịch, toàn quyền sở hữu số tiền đặt trước vì cho rằng Land Hà Hải vi phạm hợp đồng.

Sau 8 ngày xét xử và nghị án, HĐXX đã tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của SUDICO, đồng ý chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng sử dụng đất giữa 2 công ty đối với 2 lô đất 12,4 hecta nêu trên.

Đồng thời, tuyên bác yêu cầu khởi kiện đề nghị tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng 2 lô đất nêu trên của Land Hà Hải và bác các yêu cầu đòi SUDICO bồi thường thiệt hại cho Land Hà Hải vì quá trình chuyển nhượng kéo dài.

Ngay sau khi nghe chủ tọa tuyên án, ông Võ Văn Cường – Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải đã đứng dậy cho rằng tòa thiếu công tâm, không xem xét nhiều giấy tờ quan trọng mà Hà Hải Land cung cấp.

Trong lúc bày tỏ bức xúc, ông Cường bất ngờ lấy trong túi áo ra 1 chai thuốc diệt côn trùng và uống ngay tại tòa để tự tử.

Tiếp đó, vợ ông Cường cũng lấy ra 1 chai thuốc diệt côn trùng khác để uống nhưng được người thân đang đứng gần đó kịp thời hất đổ.

Ngay sau đó, lực lượng công an bảo vệ phiên tòa đã cùng người nhà đưa ông Cường đi cấp cứu tại bệnh viện.

(Theo Kênh14)

Hoàng Mã Lâm

Phi Tran phương thức nào PR tốt nhất mà đỡ tốn kém nhất bác?chưa biết thực hư ra sao nhưng sau này sẽ có nhiều ng bắt chước đụng tí là tự tử và doạ tự tử để tạo áp lực.

Hoang Thanh

Uống ở đó súc ruột liền. Ngon uống chổ hỏng có ai coi

Phuong Pham

Làm màu tạo dư luận thôi, chứ chai đó uống sao mà chết được

Duy Trieu Nguyen

Cùng đường nên phải đánh động dư luận bằng chính sinh mệnh của mình … Còn bao nhiêu Case cùng đường mà không biết kêu ai ở VN !

Paul Bao Trung

Chính xác ạ, đôi lúc mình quá nhỏ bé nên không có tiếng nói, đây có thể là một cách để đánh động đến tai những người, những tổ chức nào đó , lỡ có cơ may thay đổi cục diện.

Pham Ngo

Các bác đu sóng đợt 2017 2018 đây

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: