Evergrande chính thức phá sản

DowJones hôm qua rớt 500 điểm, Evergrande phá sản,…

Hồi nhỏ, có lần tôi đi học về, vừa bước vào nhà Cha tôi gọi: Tuấn, đi học gì giờ này mới về?

Trong lòng tôi đầy lo lắng, những câu hỏi dằn vặt, sao nay Cha gọi mình lớn tiếng vậy nhi? Không xong rồi, chắc sẽ bị một trận no đòn đây. Sự lo lắng lấn át tâm trí tôi, tôi không hiểu sao hôm nay nhìn Cha có vẻ quá giận dữ vậy?

Chả là hôm đó tôi bị cô giáo gọi trả bài và bị 0 điểm, tôi sợ bị 1 trận no đòn.

Tuy nhiên một hồi lâu, với vẫn những câu hỏi hằng ngày tôi nhận ra Cha không có giận, vì Cha đã biết tôi bị 0 điểm đâu.

Khi mọi chuyện qua đi tôi mới nhận ra hôm đó là do mình quá sợ nên mới cảm thấy Cha đang giận dữ và muốn đánh mình, chứ thực ra cha vẫn như ngày nào. Không hề thay đổi trong câu nói và cả ngôn ngữ cơ thể.

Vậy đó. Mỗi khi chúng ta làm sai điều gì đó thì chỉ một chiếc lá rơi thôi cũng làm chúng ta hoảng sợ, và chúng ta sẽ cảm thấy như cả thế giới sắp sụp đổ.

Thực ra thị trường nó luôn vận động như vậy mỗi ngày, luôn có những thông tin xấu và tốt, DJ hay China vẫn có lúc điều chỉnh 500 1000 điểm,… Nó luôn làm Nđt sợ hãi, run sợ tưởng chừng như sắp khủng hoảng tài chính tới nơi. Một số đang xài Full Margin hay lỡ đu vào Penny hoặc Allin vào 1 lệnh nào quá lớn thì chúng ta sẽ thấy bất an lúc nào cũng cảm thấy mọi thứ rất đáng sợ. Còn những người cầm doanh nghiệp tốt hiểu về doanh nghiệp định giá được bao nhiêu thì đó cũng chỉ là cơn gió lướt qua. Từ đầu năm tới giờ bao nhiêu lần DJ chỉnh 1000 điểm rồi mọi thứ sẽ lại đi qua. Và cp tốt lại tiếp tục hành trình tăng giá.

(Theo Lê Sỹ Tuấn)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: