Dự án Kingsway Tower liên đới trách nhiệm với ngân hàng ABBank

Người dân mua dự án căn hộ Kingsway Tower đủ pháp lý, chịu sự quản lý của nhiều cơ quan, tổ chức nhưng khi xảy ra chuyện thì ai chịu?

+ Nếu bạn mua một dự án do kẻ khác vẽ nên, lừa người khác vào tròng, không được các cơ quan Nhà nước phê duyệt, quản lý, khi xảy ra chuyện bị lừa đảo, bạn phải chấp nhận gánh lấy hậu quả không một lời oán than. Đó là do bạn nhẹ dạ cả tin, không tìm hiểu kỹ dự án có đúng pháp luật hay chưa thì khi bị lừa đảo, kẻ lừa đảo sẽ bị trừng trị và không liên đới trách nhiệm với các bên khác.

+ Nếu bạn mua một dự án mà Chủ đầu tư được UBND TPHCM chấp thuận là Chủ đầu tư dự án, được UBND Quận Bình Tân phê duyệt bản đồ 1/500, được Sở xây dựng TPHCM cấp phép xây dựng vào năm 2018, được Ngân hàng TMCP An Bình cấp chủ trương bảo lãnh, qua đó Công ty TNHH Siêu Thành được Sở xây dựng TPHCM cho phép được ký kết hợp đồng mua bán với khách hàng, đủ điều kiện để bán nhà ở hình thành trong tương lai, thì lỗi của ai? Dòng tiền khách hàng nộp cho CĐT Siêu Thành do Ngân hàng An Bình kiểm soát, chi vào mục đích là xây dựng dự án. Như vậy, đây là một dự án có sự tham gia của nhiều cơ quan ban ngành Nhà nước, của Ngân hàng, hình thức là đầy đủ pháp lý và chặt chẽ, tuân thủ mọi quy định của pháp luật, đủ để tạo nên lòng tin cho người dân. Không thể nói người dân không tìm hiểu kỹ các thủ tục pháp lý trước khi xuống tiền được, và phải tự chịu trách nhiệm là điều phi lý!

+ Nhưng khi CĐT Siêu Thành bỏ trốn biệt tăm, không ai đứng ra nhận trách nhiệm. Người dân đã gõ cửa khắp nơi để cầu cứu, nhờ tìm biện pháp tháo gỡ cho hàng ngàn người dân sớm an cư lạc nghiệp nhưng tất cả đều ngó lơ. Ngân hàng An Bình kêu khóc mình cũng là nạn nhân, trong khi tiền của người dân đóng vào họ nắm giữ, thu lãi và gốc đều đặn dù dự án đã “đứng hình” từ cuối năm 2019 đến nay. Họ là nạn nhân như thế nào khi đã tạo “lá bùa” cho Công ty Siêu Thành thực hiện các hành vi có dấu hiệu lừa đảo rồi bỏ trốn?

+ Người dân tìm đến Trụ sở Ngân hàng An Bình để tìm gặp Lãnh đạo Ngân hàng này trong 3 ngày liên tiếp để tìm câu trả lời về số tiền cả đời họ mới kiếm được, nhưng không được tiếp đón. Tiền của người dân nộp vào được Ngân hàng An Bình sử dụng đúng mục đích là xây dựng dự án hay không, làm sao để CĐT hết tiền bỏ trốn? Trách nhiệm của Ngân hàng An Bình ở đâu khi ra chủ trương bảo lãnh nhưng không thực hiện, không thèm thông báo cho người dân, cơ quan Nhà nước để biết, để kịp thời ngăn chặn, gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng? Tại sao họ vẫn im lặng và thu tiền của chúng tôi?

+ Người dân kiến nghị Cơ quan CSĐT – CA TPHCM, VKSND TPHCM nhanh chóng ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam khẩn cấp những người có vai trò trực tiếp ở Công ty Siêu Thành, đồng thời mở rộng điều tra để làm rõ những cá nhân, tổ chức có liên quan đã tiếp tay cho Công ty TNHH Siêu Thành thực hiện các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây phẫn nộ trong dư luận trong suốt thời gian dài, đảm bảo không để lọt tội phạm.

Đây là một vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm để răn đe những trường hợp tương tự về sau, trấn an lòng dân và đảm bảo được sự nghiêm minh của pháp luật. Tất cả những ai làm sai, có dấu hiệu tiếp tay, cố tình lách luật, ngoài sự nghiêm trị của pháp luật còn phải có trách nhiệm khắc phục hoàn toàn thiệt hại cho những tổn thất đau thương, kiệt quệ về thể xác lẫn tinh thần, mà hàng trăm hộ gia đình, hàng ngàn con người đã phải gánh chịu suốt hơn 4 năm qua!

(Theo Hồ Minh Hải)

Long Nguyên

Một chủ đầu tư lừa đảo, một ngân hàng vô cảm trước nỗi thống khổ của dân nghèo. Kính mong các cấp lãnh đạo hãy giúp dân có được nhà!

Vũ Thị Hương

Này gần nhà mình. Chủ đầu tư này quá lươn. Khi mở bán họ thuê đường số 4 vào nhìn rất đẹp. Thực chất đường vào chỉ là con hẻm nhỏ 3 M. Giờ đường thuê vào đã bị chủ đất rào lại.

Bảo Duy Dương

cho e hỏi luật ko áp dụng với ngân hàng hay sao mà cư dân mình phải chịu cực chịu khổ vậy? ra đường đánh người ta một cái bị hốt rồi, còn cái này làm đau cả trăm con người thế mà vẫn còn nhởn nhơ

Hương Giang Dương

Ngân hàng như thế thì người dân có nên giao dịch và gửi tiền nữa ko. Dân cư dói khổ mà. Tiền dân cư nộp vào để xây nhà nhưng Jo nó chạy về đâu

Loan Nguyen

Mong chính quyền hãy giúp dân nghèo, giúp bao trẻ em đang cần một mái nhà

Binh Minh

Dân nghèo chỉ còn biết trông chờ vào chính quyền làm chủ công đạo cho người dân

Nam Le Dinh

người mua nhà toàn nắm đằng lưỡi

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: