Đồng Nai Đầu tư BĐS ở đâu ?

ĐẦU TƯ BĐS Ở ĐÂU? TP HCM, BÌNH DƯƠNG, BÌNH THUẬN, BÀ RỊA VŨNG TÀU HAY ĐỒNG NAI? Ở ĐỒNG NAI NÊN ĐẦU TƯ KHU VỰC NÀO?

ĐỒNG NAI BÁT GIÁC KIM CƯƠNG

Ở khu vực phía Nam không tỉnh nào có được vị trí địa lý gọi là “Bát giác kim cương” như Đồng Nai (phải nói là thiên thời, địa lợi nhân hòa). Nhưng sự phát triển của ĐN hoàn toàn không tương xứng với vị trí tuyệt vời như vậy. Rất may dự án sân bay Long Thành ra đời và dự kiến đưa vào khai thác một phần vào năm 2025 không thì Đồng Nai sẽ bị bỏ lại phía sau, thua luôn cả các tỉnh miền Tây.

Vị trí đắc địa:

Giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Bình Thuận, Bà Riạ- Vũng Tàu, là giao điểm của trục trọng điểm phát triển kinh tế phía Nam TP.HCM – BÌNH DƯƠNG – ĐỒNG NAI – BÀ RỊA VŨNG TÀU

Về hạ tầng giao thông hiện tại.

Bao nhiêu năm qua, Đồng Nai gần như không mở được con đường mới nào ra hồn, các con đường hiện hữu thì gần như nằm yên hoặc chỉ cải tạo qua loa cho có. Nếu đi ở Bình Dương nhìn thấy sự phát triển bao nhiêu thì qua Đồng Nai thất vọng bấy nhiêu. Nếu như chạy xe một vòng ở Bà Rịa – Vũng Tàu sau đó chạy qua Đồng Nai thì cảm giác chung rất ức chế. Cũng là quốc lộ 51 nhưng giữa Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu khác nhau một trời một vực. Quốc lộ 20 – tuyến đường gần như độc đạo để đi về Tây Nguyên nhưng chật chội. Trong xã hội ngày nay người ta đứng mình phải đi, người ta đi mình phải chạy, người ta chạy mình phải bay. Nhưng Đồng Nai dường như đứng yên.

👉 Về hành chính công

Cách đây vài năm mình làm thủ tục giấy tờ tại các cơ quan hành chính công tại Đồng Nai thủ tục cực kỳ rườm rà, khó khăn. Bình Dương và tp HCM tinh gọn bao nhiêu thì Đồng Nai dường như ngược lại. Mình đi xe máy lòng vòng khắp Sài Gòn, Bình Dương chưa bị Công An gọi lại bao giờ, nhưng đi ở Đồng Nai thỉnh thoảng bị gọi lại một cách rất bất ngờ. Có lẽ vì vậy mà Đồng Nai đã từng đánh mất vị thế của mình.

SÂN BAY LONG THÀNH ĐÃ TẠO RA LUỒNG GIÓ MỚI, THAY ĐỔI TẤT CẢ.

Cái ĐỊA LỢI được sử dụng một cách hiệu quả sẽ nâng Đồng Nai lên một tầm cao mới, vì ĐỊA LỢI mới sinh ra sân bay Long Thành như ngày hôm nay, vì địa lợi nên hiện nay Đồng Nai được đầu tư xứng tầm với vốn đầu tư hạ tầng dự kiến lên tới 25 tỷ USD trong đó:

Sân bay Quốc tế Long Thành: 16 tỷ USD

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: 1 tỷ USD

Cao tốc Bến Lức – Long Thành: 1. 6 tỷ USD

Cao Tốc Dầu Dây – Liên Khương: 2. 8 tỷ USD

Cầu Cát Lái: 0. 3 tỷ USD

Cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết: 0.6 tỷ USD

Cao tốc tp HCM – Long Thành – Dầu Dây: 0.9 tỷ USD

Cụm cảng Cái mép – Thị Vải: 1.2 tỷ USD

Các nhà đầu tư họ thừa biết những thông tin trên nên ầm ầm kéo về Đồng Nai, riêng vốn FDI quý I lên tới 320 triệu USD.

Đặc biệt sự tham gia đổ tiền đầu tư vào BĐS Đồng Nai của các Tập đoàn lớn như Novaland, Hưng Thịnh, Kim oanh vv… đã minh chứng cho Tầm nhìn của kẻ hèn mọn này, mình điểm danh một số Đại dự án của các Tập đoàn BĐS nổi tiếng để các bạn kiểm chứng: Dự án Aqua City của Tập đoàn Novaland tại xã Long Hưng, Long Thành: Dự án Biên Hòa New City của Tập đoàn Hưng Thịnh (dự án cạnh sân gorl Long Thành), dự án Gem Sky Word của tập đoàn Đất Xanh với quy mô 92 hecta vv…

Vậy ở Đồng Nai đầu tư BĐS ở đâu?

👉 Tp Biên Hòa. Nơi đây đất chật người đông, giá BĐS nằm ở mức rất cao và cơ hội tăng giá không còn nhiều nên để đầu tư rất ít cơ hội x2, x3.

👉 Long Thành đương nhiên là điểm nóng của BDS Đồng Nai trong mấy năm qua và trong 5 – 10 năm tiếp theo. Tuy nhiên, hầu hết các huyện của Long Thành giá đã tăng nhưng chưa tăng phi mã, mình dự đoán trong vòng 5 năm tới mức giá sẽ tăng phi mã x2, x3 nên đầu tư ở Long Thành là lựa chọn số I, vậy Long Thành sẽ đầu tư ở đâu? Vị trí nào vâng vâng và mây mây… Thì tùy vào tầm nhìn của từng người, vì viết ra và phân tích vị trí chính xác thì rất dài dòng và chi tiết.

👉 Nhơn Trạch. Nếu bây giờ có tiền để đầu tư vào Đồng Nai thì Nhơn Trạch củng là một nơi đầu tư đáng đồng tiền bát gạo vì: Nhơn Trạch nằm kẹp giữa Saigon và Long Thành. Tương lai Long Thành và Nhơn Trạch là nơi để làm việc, Saigon là nơi để ăn chơi. Nếu ở Nhơn Trạch đi qua cầu và về Saigon chỉ 15 – 30p, đi làm ở Long Thành cũng tương tự. Nhơn trạch có vị thế cao ráo, đất gò đẹp, bên cạnh là sông Đồng Nai. Thế “tựa sơn hướng thủy’’ bao đời nay rất được ưa chuộng và có lẽ vài đời sau nữa con cháu của chúng ta nó cũng chưa bỏ tư duy này.

Ngoài Long Thành và Nhơn trạch thì các huyện khác không có nhiều thuận lợi để ưu tiên đầu tư.

Tóm lại Nếu đầu tư 3 – 5 – 10 năm tới thì Nhơn Trạch, Long Thành (và một số vùng trong bán kính 10km tính từ lõi sân bay) sẽ rất tốt, giá đất sẽ liên tục tăng.

Toàn bộ kiến thức của kẻ trông giống Đa cấp này chẳng qua chỉ là cóp nhặt, tìm hiểu mỗi nơi một ít, có thể cái nhìn tổng quan chưa đầy đủ nhưng hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn muốn đầu tư một ít thông tin và củng hy vọng có sự phản biện của mọi người đễ làm rõ hơn về câu hỏi Đầu tư BĐS huyện nào tại Đồng Nai?

(Sưu tầm)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: