Đánh tráo sổ đỏ chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng

ACE cẩn thận nhé

Ngày 23/11, Lưu Hoàng Hải (49 tuổi) và 4 đồng phạm (cùng ở TP HCM) đã bị Công an TP Cần Thơ bắt về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Hải và đồng phạm lên mạng hoặc qua môi giới lấy số điện thoại của những người đang muốn bán nhà đất ở Cần Thơ, sau đó vờ hỏi mua, yêu cầu chủ đất cung cấp bản photo sổ đỏ rồi mang đi làm giả.

Tiếp đó, nhóm này lấy tên giả, hẹn gặp chủ đất “xem vị trí và bản chính chủ quyền để đặt cọc”. Khi gặp mặt, lợi dụng lúc gia chủ mất cảnh giác, chúng đánh tráo sổ đỏ rồi từ chối mua, rút lui.

Hải sau đó thuê người đóng giả chủ nhà đất trên sổ đỏ, đem giấy tờ đi cầm cố khu đất với giá rẻ, chiếm đoạt tiền. Nhiều gia chủ khi phát hiện sổ đỏ bị đánh tráo thì tài sản đã bị chuyển qua nhiều người khác.

Vào cuộc điều tra, công an bắt Hải cùng đồng phạm. Nhóm này thừa nhận đã thực hiện 4 vụ, đánh tráo 6 sổ đỏ tại Cần Thơ với trị giá khoảng 80 tỷ đồng. Trong đó, chúng đã chuyển nhượng, cầm cố 4 sổ chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng. Cơ quan điều tra phát hiện, phong toả 2 sổ còn lại.

Ngoài ra, các bị can còn khai đã đánh tráo, làm giả nhiều sổ đỏ của người dân ở các tỉnh Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng… lừa bán lấy tiền chia nhau.

Công an TP Cần Thơ đang mở rộng điều tra.

(Theo VnExpress)

Nga Võ

CẨN THẬN CỦI LỬA, #CẢNHBÁO #LỪAĐẢO, ĐỪNG HAM RẺ MÀ RƯỚC HOẠ VÀO THÂN NHA BÀ CON! Gì cũng có giá của nó!

Ngày hôm qua có một MG vào hỏi mình hỏi rất kĩ và chụp đủ kiểu từ sổ, tới toạ độ, tới bản phân lô…Mà kì lạ là không tự bán được, nói đưa bạn bán. Mg gì không thấy mặt mũi gì cả, trên zalo trống không, sdt thì chặn zalo tìm, tra sdt trên mạng thì các bài viết cũ là nữ, làm bds cho thuê.

Bạn này còn hỏi có vay Bank không, khi nào khách cọc em báo rồi khi nào khách cọc hay mua phải báo e trước…Hỏi rất nhiều nhiều nghe kì lạ thực sự! Mình thấy rất khả nghi, Mg gì mà lô đất không đi chụp thực địa được, dù có toạ độ hết trơn không nắm rõ KV đất. Mà bạn này cứ tìm lô xe hơi thoải mái, dân cư hiện hữu, sổ sách sẵn sạch đẹp giá cao. Chắc là để bán giá rẻ bèo để dụ khách tham rẻ!

Chưa gì mà bạn này nói 1 câu mình rất nghi “Khi nào khách cọc em báo”. Mg mà sao dám tự tin nói vậy được, biết khách nào chốt mà tự tin sẽ cọc, y chang chiêu thức lừa Western Union nó cứ hỏi sdt có đăng ký internet banking không. Ủa hỏi chi ckhoan cho ai thì tiền vào thôi mắc chi hỏi sdt này có đki không? Nghe là thấy có vấn đề, mn nên đề cao cảnh giác. Sáng nay mình có nhắn chất vấn thì bạn phang cho câu: “vậy c không gửi em bán nữa đko?” + không giải thích gì cả và Unfriend. Mn cẩn thận nhé!

Sổ sách minh bạch, đất sạch đẹp, đường to xe hơi, dân cư hiện hữu thì giá vậy thôi. Tham rẻ coi chừng tiền mất tật mang ạ! ACE nào muốn xây nhà lô góc, lô biệt thự liên hệ mình nha, giá đang hạ mùa dịch cực hấp dẫn xây rộng ở cho sướng

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: