Cổ phiếu FLC : Người cầm lái vĩ đại !

Cổ phiếu FLC tăng đột biến trong thời gian gần đây, từ khoảng 13000 cuối tháng 11/2021 lên tới đỉnh điểm 24100 cuối tuần trước, không biết kinh doanh của FLC có thực sự tốt như các “tin đồn” đẩy giá cổ phiếu lên không.

Đột nhiên cổ phiếu FLC đảo chiều, giảm xuống sàn, còn 21150, do có thông tin ông Quyết bán 175tr cổ phiếu, sau khi hoàn thành giao dịch, tỷ lệ sở hữu của ông Quyết trong FLC sẽ giảm mạnh từ 30.3% xuống còn 5.7%.

Điều đặc biệt là ông Quyết gửi hồ sơ lên UBCK Nhà nước từ 5/1/2022 nhưng tới 10/1 thông tin vẫn chưa được công bố trên trang web của UBCKNN, do vậy nhiều nhà đầu tư vẫn chưa được biết thông tin này.

Nêu bán hết 175tr cổ phiếu với giá cuối tuần trước, đai gia Quyết có thể thu được khoảng 4000 tỷ, một con số khủng khiếp. Chỉ riêng ngày hôm qua 10/1, ông Q đã thu về 3000 tỷ cho 135tr cổ phiếu FLC.

Sau khi hoàn tất giao dịch này, giá CP FLC sẽ đi về đâu, số phận của các nhà đầu tư ăn theo sẽ như thế nào?

Trong 3 quí đầu 2021, FLC ghi nhận doanh thu 5700 tỷ, giảm 43% so với cùng kỳ, và lãi sau thuế chỉ đạt 69 tỷ, còn rất xa kế hoạch lãi 800 tỷ của cả năm.

CP FLC tăng từ 4400 đầu 2021 lên tới 24000 vào 7/1/2022, một con số thần kỳ, mặc dù kết quả kinh doanh đi ngược chiều.

Lý do gì giá CP FLC tăng mạnh như vậy trong thời gian qua, liệu có phải do tin FLC định mua một CLB nào đó ở giải ngoại hạng Anh?

Ai chuyên đầu tư cổ phiếu, am hiểu FLC có thể cho một số nhận định được không?

(Theo Thái Hoà)


CÂU CHUYỆN CỔ PHIẾU FLC

Tóm lại ngày xưa nó giá cao

Xong rồi đéo hiểu là do sao

Nó tụt mẹ xuống tít tận đáy

Bà con đau khổ nháo nhào nhào

Thế rồi từ đó nó nằm im

Như cái râu cằm mọc lim dim

Lên được 1 tí là cắt ngọn

Không thể mọc dài như lông chim

Rồi đến năm nay chắc cần tiền

Một loạt bài báo viết liên miên

Rồi nhiều K-O-L quảng cáo

Cổ phiếu thế là lên như tiên

Rồi đến đúng lúc cao cực kỳ

Lẳng lặng anh bán một mớ đi

Nguyên tắc trước khi bán phải báo

Nhưng mà anh ấy sợ đéo gì

Cùng lắm là phạt dăm ba đồng

Chẳng ăn nhằm gì – như sợi lông

Tiền phạt chỉ bằng một bữa nhậu

Anh ấy luật sư – bạn biết không?

Chơi cổ anh Quýt không giản đơn

Nên học chơi Coin nó dễ hơn

Hoặc là chơi đề nó ít sốc

Không thì chơi họ cho nó trơn.

(Thơ: FB Trần Chí Hiếu. Ảnh: FB)


Góc Vũ nói chuyện Tào Lao!

———————

Đầu tiên là LUẬN BẢN CHẤT CỦA TT CK HIỆN TẠI. Nó đơn giản là MONEY GAME thôi

* Đầu năm đầu tháng cũng là đầu quý tài chính, tiền bơm vào nó phải có chỗ để giải ngân chứ! Tìm cách “lụm thôi”. Lụm thế nào?

– Tôi có mảnh đất cũng “to to” tui cũng phân cũng xây cũng bán mà nó hơi ế, bạn bè đối tác của tôi cũng vậy! Mà giờ có miếng mới sắp ra lò, thôi tui vs bạn tôi mua giá cao luôn. Cọc 20% cho máu

– Thị trường tự nhiên ăn theo, bọn tôi bán dc mớ đất. Giá đất lên thì định giá nó cũng tăng khơ khớ thì phải… Tôi cũng vay thêm dc chút đỉnh

– Chứng khoán nó lại lên kìa! Mà tôi đang nổi tiếng mà, đánh nó lên luôn. Lên cao tôi bán dc mớ… Nhưng giờ mất hàng rồi làm sao đây?

– Gần tết rồi tôi đạp nó một phát vs tôi test luôn “Ý KIẾN”. Tự dưng trên mạng xuất hiện văn bản nói tôi bỏ cọc. Một văn bản vô thưởng vô phạt dạng “TÂM THƯ”…. Ủa mà kỳ kỳ! Sao lại danh xưng lại dùng từ “ÔNG” đã thế vài cái tên cũng sai luôn. Đã thế lại k đúng với cơ quan cần làm việc là Trung tâm đấu giá mới đúng chứ viết tâm thư cho chủ đất làm chi

– Mai chứng BĐS lại nằm sàn hay là tranh thủ hốt lại mớ nhỉ? Hôm qua thằng Quit nó ăn ngon quá mà mình phải noi gương chứ nhỉ! Dạo này gà nhiều k lụm thì có lỗi vs bản thân quá

– Qua tết bán lại cũng lụm dc mớ, cũng nên tạo cơ hội cho Bank cho ng khác vay tiền chứ nhỉ!

– Nếu thấy “Ý KIẾN” k ổn lắm thì tui bỏ cọc cũng dc. Ăn cũng tạm no rồi

———————————

Hết chuyện nha. Vũ nói chuyện tào lao bí đao trên thế giới chứ k ám chỉ ai đâu nghe. Tiện thể khoe Dự Án Nam Hoà Xuân siêu đẹp luôn, giá có 31 đến 37tr/m2 thôi

(Theo Trần Vũ)

Nguyễn Việt

135tr là lượng giao dịch cp ngày hôm qua chứ đâu phải lượng bán ra của a Q? Với lại bao nhiêu năm nay ai bước chân vào thị trường cũng đều được khuyên say no với hàng a Q nhưng có mấy ai nghe =)). Nhưng giảm hôm qua không đồng nghĩa với việc cổ phiếu đang xấu. Hôm qua là ngày các cổ phiếu bị thao túng chứ ko riêng gì a Q đâu a. Thị trường chung

Nam Trương

Mỗi năm thằng còi cắt tiết nđt 1 lần, hay cái là nđt cứ đưa cổ cho thằng còi cắt

Thanh Nam

Giờ bán ra đợi giá down về mức cũ thằng còi sẽ hốt lại thôi . Sở hữu không thay đổi mà có thêm tiền mặt

Nguyễn Thanh Bình

Trước thì bds sau là chứng khoán mấy bác hãy nhớ lấy bài học này nhé. Cũng may em ko bao giờ đặt niềm tin nơi anh

Tuoitho

Quyết còi bán 74.8tr cổ, còn lại thì bè lũ của hắn khoảng 100tr. Ai bơm FLC mà ko có thông tin trong đó thì khỏi ăn Tết, còn ai có thông tin thì họ sẽ theo đóm ăn tàn mấy ngàn tỷ Tết đẹp

Lê Chí Hùng

Thông tin trên mạng đầy rẫy về lịch sử Q C. Thật ra ndt đều biết cổ phiếu Họ Q C ntn. Âu cũng là chữ THAM

Lưu Trọng Hiếu

Cổ phiếu FLC lại được kéo trở lại

Ruby Trang Pham

Bao nhiêu phốt của Q từ Faros đến BĐS rồi mà KHÔNG HIỂU sao nhiều NĐT vẫn lao đầu đánh theo ???

Q vừa có văn bản trả lời đổ lỗi cho UBCK là Q gửi CV từ 05/01 mà do hệ thống tệ quá chứ ko phải lỗi của Q

Vậy là úp sọt NDT lần 2 thành công theo đúng quy trình nhé

Toán Lê Đình

Do dịch bệnh khó hoạt động sxkd dòng tiền cũ và mới đổ vào thị trường với quy mô khủng khiếp, cả thị trường lên bất chấp kết quả kinh doanh, nhiều cổ phiếu còn lên mạnh hơn thế nhiều, FLC lên vậy là còn ít so với tình hình chung bạn nhé, tuy vậy cũng khó có ai ăn được từ gốc tới ngọn, thường mấy cp như này người ta hay lướt sóng vào mua xong dăm ba bữa bán ăn 1 đoạn ngắn thôi. Đánh hàng nóng phải có trình độ cờ bạc cao mới chơi được, ai lơ ngơ mà cũng ham hố thì mất tiền thôi.

Long Nguyen Hai

Thời xưa tôi chơi Flc chỉ tầm 5k. Sóng liên miên, kiếm được kha khá vì không bao giờ giữ cp lâu, và không bao giờ tin thằng Q còi, kkk.

Hieu Tran

2 năm dịch các ông chủ hết tiền đổi giấy lấy tiền chứ gì mà căng. Tầm này ở lại hô hào chỉ toàn khát nước chơi với nhao thôi.

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: