CHỦ NHÀ LƯU MANH, KHÔN VẶT VÀ CẢNH TỈNH CHO KHÁCH.

Đây là một case của bạn mình, đang tìm mua nhà và gặp trường hợp chủ nhà báo sale khó khăn này nọ rồi nhắn riêng cho nó để chặn tiền môi giới.

Tuy nhiên, bạn mình cũng khá tỉnh táo khi từ chối giao dịch kiểu này vì 1 số rủi ro và quyền lợi như sau:

1. Rủi ro về pháp lý, giấy tờ và ăn trái đắng nếu không rành luật. Mà ít ra môi giới đứng giữa giúp chúng ta hạn chế rủi ro này thấp nhất.

2. Thứ hai, quy cho cùng thì phí môi giới do phía chủ trả. Mình không thì cắt chặn của người ta làm gì mang tội.

3. Thứ ba, không có môi giới, tất cả mọi thủ tục, giấy tờ chúng ta và thằng chủ phải tự tay đi chuẩn bị mọi thứ vừa mất thời gian công sức vừa chưa chắc đầy đủ. Trong khi, có môi giới lúc nào ký ra ký cái là xong.

4. Thứ tư, thằng chủ chơi chó với môi giới thì chắc gì nó không chơi chó với mình. Một khi đã là chó thì đừng mong nó học được cách sống của con người.

5. Thứ năm, còn nhiều lắm anh em bổ sung thêm…

Nói chung, đứng ở góc độ của mình đi mua và bán nhiều tài sản (đặc biệt tài sản ở tỉnh) thì nói thật, có anh em môi giới lo xong hết mình chỉ về ký ôm tiền hoặc giao tiền rồi chờ nhận sổ cho nó khỏe, để tâm tư làm việc khác.

Còn anh chị nào mà đi mua gặp kiểu chủ nhà chơi chó kiểu vậy mà còn muốn mua thì coi chừng nó trở mặt. Nó dám trở mặt môi giới thì chắc gì không trở mặt với mình. Tốt nhất loại chủ hay khách kiểu tạt ngang này thì tốt nhất cho ăn “shit” một lần mới toại nguyện.

Lỡ bốc phốt rồi, cho anh em Facebook và thông tin chủ căn đó luôn để anh em tránh phải làm ăn với người lưu manh như vậy. Anh em nào đang môi giới căn này thì chắc biết mình đang nói trường hợp của ai.

https://www.facebook.com/hoang.luu.7509

Chủ căn T1.1404 Dự án Palm Heights (Tp. Thủ Đức)

(Theo Vũ Lê)

Hưng Nguyễn

Làm sống nhăn mấy cha chủ nhà. Mẹ MG cũng tốn cong sức ra cho mấy ba bán cho lời mà.

Hiep Pham

Mình cũng đồng quan điểm này. Dù mình là người mua hay bán cũng luôn muốn thông qua môi giới cho khoẻ.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp mình gặp cò tào lao, kéo cò bạn bè,cò anh em đòi thêm hoa hồng. Rồi nhận cọc xong cái lấy tiền cò luôn để mặc cho chủ và khách tự lo thuế phí, công chứng. Những loại cò đó cũng còn rất nhiều nhé

Vũ Lê

Hiep Pham cái loại mà cò kéo cưa thì không bàn, mình đừng ở góc độ cả người mua lẫn người bán thì nghĩ rằng anh em môi giới xứng đáng phần mà họ được nhận với những công sức bỏ ra tìm khách, dẫn khách và cả hồ sơ mua bán này nọ.

Jessie Anh

Có tiền mua nhà tiền tỷ mà cái nết còn phèn hơn bà bán cá ngoài chợ.

Vũ Lê e nghĩ cái này gọi là thiếu đạo đức chứ khôn lõi gì. Phép tối thiểu lịch sự không có. 50 triệu tiền môi giới chắc nhiều quá?! Người ta kiếm cơm ăn đỏ cả mắt mà xử sự tệ như vậy.

Thuy Phuong Le

Hồi mình bán nhà. Khách là của mình, tìm đến từ tin mình tự rao.

Mình vẫn gọi bạn sale môi giới vào cuộc mua bán cho người mua yên tâm.

Nhờ vậy mà các thủ tục nhanh gọn lẹ.

Tiết kiệm vài chục mất thời gian, mất cả uy của bản thân chẳng vào đâu.

Châu Lê Minh

Chắc tính mua bán đúng 1 căn ăn 1 lần xong nghỉ luôn không đầu tư nữa

Daniel Ngo

Chủ nhà sẵn lòng ứng phí mg đây mấy b ơi, mại dzo.

Amber Tran

Cắt tiền môi giới mà ko giảm giá bán cho ng mua thì ko có lí do gì để ng mua phải nghe theo hết 😂

Thiên Kim

Rồi nể nhất vẫn là thể loại vừa làm sale vừa làm chủ nhà xong đi luồn cò của MG luônnnnnn

Đăng Khoa

ko giảm giá cho khách mua còn luồn Cò, Khôn như thằng này trên Bản đầy

Đàm Ly

E gặp hoài

Mà dạng kh này ko biết bao giờ nghiệp nó đè hết cái phúc nó có hok bik. Haizz

Chứ sao nó vẫn cứ nhơn nhơn, nhởn nhơ như chưa từng có tội lỗi.

Ái Việt Nguyễn

Xin lỗi mấy anh chị cho em xã cơn tức phát.

Không phải ai có tiền cũng có phong thái của 1 đại gia. Nhiều khi nhờ cái tính bần hèn hà tiện này mà người ta mới giàu, biết sao được 🤷‍♂️🤷🤷‍♀️.

Lúc nào trong đầu cũng nghĩ tới người ta ăn tiền của mình mà ko biết người ta còn phải bỏ tiền chạy quảng cáo, trưa nắng hay đang đi chơi với người yêu mà có việc người ta cũng phải chạy cho mình.

Em làm bên cho thuê văn phòng, đợt dẫn khách qua thuê cái phòng 6 triệu, ký hợp đồng 2 năm thì em lấy theo thị trường là 1 tháng = 6tr. Chủ nhà nói với khách ko muốn thông qua môi giới, giảm cho khách thuê 5 triệu 1 tháng. Á đù, tính ra là 2 năm ảnh mất 24 triệu thay vì mất 6 triệu phí môi giới, hảo tính toán. Toàn nhìn thấy cái trước mắt. Chả hiểu nổi.

Rồi thêm 1 case người đi thuê liên hệ hỏi nếu thuê được em chia cho anh 50-50 phí MG chứ? Mình cứ tưởng là lính lác gì đi hỏi dùm sếp muốn ăn chia, ừ thì cũng được thôi, xem như anh cũng có công đi xem với em và báo cáo cho sếp, đến lúc đi xem phòng đánh con ô tô tới như 1 vị thần, về tra thông tin công ty ông nội này là sếp luôn ạ, á đù tập 2 🙆‍♂️🙆🙆‍♀️

Con lạy mấy ba mấy mẹ, bên cho thuê không muốn “mất tiền” cho người khác thì tự thân vận động tự chạy quảng cáo mà cho thuê, thay vì tốn nửa tháng/ 1 tháng phí MG nhưng nhà anh chị cho thuê được nhanh hơn, còn không thì cứ để ngâm thêm 2-3 tháng thậm chí cả năm không ai thuê thì tự biết cái nào lời cái nào lỗ rồi. Còn bên mấy anh chị nào đi thuê thì làm ơn đừng đòi hỏi chia phí môi giới hay âm thầm mà thuê rồi lại báo người ta là đã thuê chỗ khác rồi. Mấy anh chị muốn có chỗ thuê ưng ý, giá cả hợp lý, được tư vấn nhiệt tình, đã vậy còn không tốn 1 đồng và sức nào mà còn muốn ăn trên đầu trên cổ người ta nữa thì nhân quả nó cũng đến sau này thôi. Cái gì cũng có cái giá của nó. Chắc tưởng môi giới ngồi chơi không cần phải làm gì rồi cũng lấy tiền được? Dễ thế ai cũng đi làm môi giới hết rồi chứ còn ai đóng vai chủ nhà/ người thuê, mua ác tính như mấy anh chị nữa? 🤷‍♂️🤷🤷‍♀️.

Thai Brian

Bị kích thích bởi mỗi từ “chơi chó” :)))) cơ mà túm lại là, cái gì mình ko mạnh thì đi thuê thằng mạnh, tự làm rủi ro. Tư tưởng tiến bộ, giống lão Bill bỏ vợ. Cảm ơn chủ tút!

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: