CHỦ ĐẦU TƯ ĐƯA “ANH EM XÃ HỘI” ĐẾN VẬN HÀNH TÒA NHÀ

Chiều 14/1, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Long Trưởng ban quản trị tòa nhà cho biết, mâu thuẫn vẫn đang diễn ra tuy nhiên ngay sau khi chủ đầu tư đưa người đến vận hành tòa nhà, trước sự phản đối quyết liệt của cư dân nên hiện tại phòng quản lý vận hành đã bị niêm phong.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Xuân Chinh – Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai cho biết, tối 13/1 chính quyền đã vào cuộc, vụ việc hiện đã được báo cáo lên cấp quận. Ông Chinh khẳng định, công an đang vào cuộc điều tra khách quan, không để bất kỳ ai lợi dụng danh nghĩa chính quyền làm các việc ảnh hưởng đến địa phương và gây mất an ninh trật tự.

Theo ghi nhận của chúng tôi, xung quanh tòa Trung Rice City Linh Đàm, người dân đã treo rất nhiều tấm băng rôn có nội dung yêu cầu chủ đầu tư phải trả lại quỹ bảo trì và những tấm băng rôn cỡ lớn có nội dung yêu cầu chủ đầu tư phải trả lại sân chơi cho cư dân.

Nhiều cư dân sống tại đây cho biết, phần diện tích theo quy hoạch làm sân chơi, đường đi đang bị chủ đầu tư chiếm dụng làm chỗ đỗ xe.

Cụ thể, theo hồ sơ quy hoạch dự án và hồ sơ hoàn công các hạng mục thuộc phạm vi dự án Tòa nhà và hồ sơ bàn giao hệ thống hạ tầng kỹ thuật được Chủ đầu tư – Công ty Cổ phần BIC Việt Nam bàn giao cho Ban Quản trị tòa nhà thì khu đất khuôn viên sân vườn cảnh quan của tòa nhà thuộc diện tích sử dụng chung của cư dân.

Mặc dù chủ đầu tư bàn giao toàn bộ hệ thống kỹ thuật gắn liền với khu khuôn viên: Hệ thống cáp ngầm hạ tầng kỹ thuật, điện chiếu sáng, cây xanh…nhưng chủ đầu tư lại chiếm dụng toàn bộ diện tích khu vực khuôn viên sân vườn thuộc diện tích sử dụng chung của cư dân để kinh doanh trái phép bằng hình thức cho đơn vị khác thuê làm bãi đỗ xe ô tô và kiốt kinh doanh bán hàng.

Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp tới quyền và lợi ích của cư dân.

Trao đổi với báo chí, Trưởng ban quản trị tòa Trung cho biết, chủ đầu tư BIC Việt Nam để cho đơn vị quản lý vận hành Công ty SASP ký hợp đồng với đơn vị bên ngoài kinh doanh trông giữ xe ô tô trên diện tích khuôn viên sân vườn thuộc diện tích sử dụng chung của tòa nhà, với số lượng bình quân hơn 100 xe ô tô/ngày, đơn giá 800.000 đồng/xe/tháng. Từ tháng 6/2021, ban quản lý tòa nhà và đơn vị kinh doanh bãi xe đã tăng giá lên 900.000 đồng/xe/tháng.

Trưởng Ban quản trị tòa Trung xác nhận, hiện nay Ban quản trị đã hoàn thành bổ sung thành viên ban quản trị. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng, thành viên mới bổ sung này không thuộc diện được mua nhà ở xã hội theo đúng tiêu chí nên đã lộ rõ việc mua bán nhà trái phép, gây mất bình đẳng, thiếu công bằng đối với nhiều người thực sự mất đi cơ hội có chỗ ở.

Nhưng theo phản ánh của trưởng ban quản trị và nhiều cư dân tại đây thì đến nay chủ đầu tư chưa bàn giao kinh phí bảo trì, trong khi đó, nhiều căn hộ đang bị xuống cấp.

Theo Nhịp sống Việt

Ảnh: CHUYỆN THƯƠNG TRƯỜNG

—-

P/s : Nếu mà có anh em XH thật thì CĐT này chịu chơi nhất Vịnh BB rồi, ng dân nào xăm mình mới dám chơi với CĐT này quá

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: