Chủ đầu tư căn hộ Westgate có bắt khách hàng đóng tiền sớm ?!

Chủ đầu tư căn hộ Westgate có bắt khách hàng đóng tiền sớm ?!

Em có một số thắc mắc mong anh chị giải đáp giúp.

1. Em có đầu tư 1 căn hộ chung cư Westgate block D. Và em nhận được thông báo là cđt đã đủ điều kiện kí hđmb, giấy mới có ngày 6/1/2022. Tuy nhiên cđt yêu cầu e đến ngày 28/2 đóng đủ 45% thì có hợp lý ko ạ?

2. Cđt có liên kết với ngân hàng theo chính sách đồng hành tài chính, ân hạn gốc 18 tháng. Tuy nhiên khi hỏi ngân hàng thì họ cho vay là vay bao gồm 5% sổ luôn. Nghĩa là nếu em vay 50%, là em phải thanh toán đủ 50% trước khi bàn giao nhà, và còn lại ngân hàng sẽ trả số còn lại theo tiến độ của cđt. Hiểu đơn giản là dù chưa có sổ, em phải vay tiền ngân hàng 5% tien so. Nếu cdt 5 năm sau mới làm sổ cho cư dân thì 5 năm sau ngân hàng mới giải ngân 5% đó trả cho cđt. Vậy có hợp lý ko ạ. Em biết theo luật là khi chưa bàn giao sổ cho cư dân thì cdt chỉ được thu tối đa 95% giá trị căn hộ.

Em xin cảm ơn.

(Một Khách hảng chia sẻ)

Cao Hữu

1. Chủ đầu tư chỉ được phép thu lần đầu không quá 30%. Không quá 70% trước khi bàn giao nhà. Theo mình hiểu tại dự án này, chủ đầu tư đã thu một phần từ trước khi đủ điều kiện ký hđmb, đấy coi như đợt đầu. Sau đó giờ thu thêm đợt mới cho đủ 45%. Vì vậy cũng không sai. Nhưng việc thu hơi gấp khiến một số khách hàng hơi khó cân đối tài chính.

2. Vụ ngân hàng thì họ làm vậy là hợp lý. Vì khi nào có sổ ngân hàng mới giải ngân 5% còn lại, tính ra căn nhà của bạn sở hữu mới chỉ thanh toán 95% đúng luật. 5% ngân hàng chưa giải ngân thì bạn đâu đã nhận nợ, đâu đã phải trả lãi. Ngân hàng làm vậy để khi có sổ họ giữ sổ luôn. Ví dụ họ giải ngân luôn 50%, sau có sổ bạn nhận sổ vác luôn đi làm việc khác mà ko nộp về ngân hàng thì họ sẽ bị rủi ro lằng nhằng.

Khách hàng

Cao Hữu em thấy có tính lãi luôn mà anh, ví dụ em vay 50% ( bao gồm cả sổ) thì em vẫn đóng lãi của 50% số tiền đấy.

Phan Hồng Bảo

Targaryans Atrys làm căng lên. Cái gì k hiểu thì phải làm cho rõ nét. Tiền mình đừng để người ta dắt mũi.

Cao Hữu

Targaryans Atrys bank nào tính lãi vậy bạn, yêu cầu họ tư vấn rõ khoản này. Nếu tính lãi là ko đúng rồi, chửi vào mặt

Bích Ngoc

Targaryans Atrys bạn thắc mắc chỗ này thì lúc ký giải ngân với bank bạn phải hỏi lại liền, mình cũng vừa mới ký vay 40% mua cc nhưng h chưa có sổ nên bank chỉ cho mình ký giải ngân khoản 35% thui, còn 5% khi nào cđt cấp sổ thì bank sẽ giữ sổ và lại ký tiếp khoản giải ngân 5%, khi ký với bank về những khoản giải ngân này thì mình sẽ chỉ trả lãi phần mình đã ký thui, bạn đã ký giải ngân với bank chưa, nếu chưa bạn nên hỏi rõ lại.

Phan Hồng Bảo

Cẩn trọng nha. Thu gấp…đôi khi cdt đang thiếu vốn, thu k đủ thì dự án k triển khai, ngâmn10 năm sau k giao hàng trong khi lãi vẫn phải đóng đều hàng năm.

Chấp nhận rủi ro thì chơi, nhớ nghiên cứu thêm luật để 5 năm sau đi kiện: kiện bên ngân hàng và bên chủ đầu tư nếu nhỡ phát sinh.

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: