Câu chuyện mua bán bất động sản và bài học nhớ đời

Nay lại có chuyện đăng nhờ 500 anh em bđs góp ý

Mình bán lô đất 6 tỷ. Đứa em nó chốt mua. Bảo hôm nay em đi xem đất kg mang tiền. Tk chỉ có 50tr. Em ck trước 50tr rồi mai em ck tiếp 300tr nữa nha chị. Mình ok rồi viết cọc.

Sau khi viết xong cọc em ck thì phát hiện tk chỉ còn 30tr. Em nói thôi để chút về nhà em ck 20tr nữa nha chị. Mình cũng ok.

Tối không thấy em ck mình cũng kg alo vì nghĩ chắc có việc nên để mai xem sao.

Khi viết cọc mình có nói 300tr em cố gắng ck trước đầu giờ chiều vì mình bồi thêm cọc cho chủ đất vì đất bây giờ giá tăng chóng mặt mình cọc nhiều thì chủ đất mới kg lật kèo. Em nói ok chị.

Chiều nay mình đi bồi thêm cọc. Mình alo “em ơi ck cho chị để chị có việc. Chủ đất lấy tiền mặt vì họ kg xài thẻ. Chị phải ra ngân hàng để rút nữa”

Em nói là anh em hùn mua chung. 4h mới chuyển khoản được. Mình nói: Em cố gắng ck 100tr trước đi vì chị có nhưng kg đủ. Ck trước 100tr rồi còn bao nhiêu chiều ck tiếp cũng được”.

Em nói hay chị ra dùm em luôn. Em bán tăng 100tr gửi chị 50tr. Em chỉ lấy 50tr thôi. Mình nói vậy cũng được. Nhưng giờ em ck cho chị trước đi. Đất để bán sau giờ chị phải đi bồi cọc rồi.

Thế rồi em nói vậy chị chuyển khoản cho em 80tr đi. Mình hơi giật mình. Ủa 80tr ở đâu ra???

Em bảo em cọc 30tr, cộng thêm 50tr là 80tr. Chị chuyển cho em liền đi.

Tới lúc này mình đứng hình.

Mình phải lo chạy tiền để bồi cọc cho đúng hẹn. Xong mình mới gọi lại để nói chuyện về lô đất. Mình hỏi rồi bây giờ em quyết định thế nào? Mua hay kg mua?

Mình nói 1 khi đã nhận cọc nhiều hay ít thì xem như mình đã bán rồi. Mình kg được phép bán cho ai nữa. Nếu kg lấy thì chốt lại để mình bán cho người khác (lô này khách tranh nhau cọc. Đang viết cọc mà dv khác dẫn khách đến nhà cọc hụt đành ra về)

Em khăng khăng là chị phải chuyển liền cho em 80tr vì còn về báo cáo cho anh em.

Đất tiền cọc thì còn chưa xong. Mà giờ đòi luôn cả tiền lãi luôn mới ghê.

Sau khi alo vài cuộc mình nói sẽ đem lên mạng để ace làm đất bình luận xem ai đúng ai sai thì em bảo chị cứ đăng lên đi để xem họ nói gì.

Vậy cả nhà cho mình hỏi là đã ai bán đất mà gặp tình trạng như này chưa?

– Thứ 1. Hôm nay hết hạn trong hợp đồng mà chưa chuyển hết cọc thì 30tr cọc trước là mình nên trả lại hay không?

– Thứ 2. Em ấy khăng khăng phải ck cho em ấy 80tr trong khi đất mới cọc hôm qua, hôm nay tiền chưa cọc chưa thanh toán. Còn 50tr em ấy tự đưa ra xem như tiền lãi và tự cộng vào

Mình có nói là hình như em có vấn đề. Em có biết luật mua bán đất không?. Em nói em dư biết và bạn bè em là luật sư cũng nhiều. Họ sẽ vào cuộc và em ấy tin là em ấy đúng (em ấy cũng là 1 dân trí thức (vt). Vợ là công an hải quan)

Mình lại làm phiền đến ace mạng 1 lần nữa rồi.

(Theo Nguyễn Hằng)

Trần Thanh Quang

Chị nhắn tin or gọi điện có ghi âm, làm sao thể hiện rằng giấy cọc 50tr nhưng đứa đó KHÔNG thanh toán được 50tr ( thực tế mới có 30tr) coi như bên nó sai.

Theo nguyên tắc bị mất cọc, tức chị không phải trả tiền 30tr cho bên kia. Có thể bán cho bên khác không cần hỏi ý kiến.

Việt Linh

Vi phạm hợp đồng cọc , nếu ko mua nữa thì mất cọc vậy thôi . 30 triệu thuộc về bạn ko nói nhiều

Tú Diệp

Rồi xong giờ cái thế của chị là lui hoặc tiến chấp nhận mất 1 ít. Gặp phải thần rồi chị ơi

Thanh Tuấn

trong HĐ ghi cọc bao nhiêu khi nào bổ sung quá hạn bổ sung bên A có quyền hoàn trả cọc hoặc mất cọc.

Nguyễn Thị Tâm

Giá đất tăng là do ri đây, kèo thơm anh em vào hốt rồi chia lãi cho thằng em kia 50 triệu với nào

Thời buổi này mà e ấy còn ảo tưởng :)) cọc 30 tr muốn lấy lại 80 triệu trong vài giây thế.

Phương Đỗ

Mà chị giữ vai trò gì trong vụ này ah chị. E ko có chuyên mua bán gì đâu mà e nghe câu chuyện e thấy sai sai ah. Chị là chủ đất hay là môi giới?? Chủ trương của e là đụng vô tiền bạc mua bán tất cả giao dịch dựa trên giấy tờ hợp đồng chứ ko nói miệng. Đúng ngày đúng h chồng tiền mà ko chồng thì tùy tình hình cái lí cái tình coi ntn. Mà vụ này lí hay tình gì thì nghe cũng ngang ngược hết trơn áh. E vote cho nó mất cọc nha.

Hồng Phong

Thiết nghĩ chị nên post hợp đồng đặt cọc và thanh toán tiền cọc lên cho cả nhà xem thì mới có hướng đúng cho chị.

Trịnh Hải Đăng

Hải quan là hải quan còn công an là công an nhé, ai bảo công an hải quan là nói linh tinh

Nguyễn Vũ

Đọc 3 lần mới hiểu. Sảng thật sự luôn! Ảo ma ca da! Bậc thầy tính toán. Thần đồng toán học. Phù thuỷ kinh doanh. Thật là tuyệt diệu :)))))

Anh Phan

Chị đã thua khi chưa nhận đủ tiền đã viết giấy nhận đủ 300tr, nhưng nếu có ghi âm từ đầu đến cuối thì chị vẫn thắng, vì luật chỉ dựa vào giấy, có ghi âm quay phim làm chứng là OK chị ngọt 30cu

Nguyễn Huy

Lỗi ở chị

Thứ nhất bán đất tiền cọc mà như bịp , nói chuyện như con nít

Thứ hai : tiếp người ngáo !

Viên Lê

Đời nhiều người hài nhỉ. Cứ thích đóng vai nạn nhân và tưởng mình là công lý à. Cọc ko đủ, ko cọc thêm, còn bảo người ta trả tiền lui vì tính đền tiền cọc đủ cho số tiền chưa chuyển đủ Thánh ăn gì em cúng. Quen luật sư thì để luật sư vào làm việc đi chị. Cũng làm thì đem ra CA làm việc nếu cù nhầy.

Hoàng Mai

-Chị lấy cọc luôn đừng trả chị. Kêu nó đi kiện đi. Bèo lắm giải quyết cũng 2 năm. Thua thì hoàn cọc thôi. Không phải sợ. 6 tháng nó chạy đôn chạy đáo kiện,tháng thứ 7 nó qua lạy chị trả à :))) Ko phải em cùi.

-Em bị rồi có 100tr 2 năm đi đòi chưa xong,thắng rồi còn phải đi đòi,nó nói ko có tiền trả góp mỗi tháng, tháng nào zui nó trả,mấy tháng dịch khất tới giờ@@. tiền vào ai người đó thắng,đừng lo kệ nó mún làm gì làm Nghe mấy cha luật sư xài lừa cọc đến lúc chủ lầy, có mà khóc ngược

-Bà Hằng gào cả năm còn chưa xử @@

Nguyễn Thành Lợi

Đọc câu chuyện thấy như hài nhưng hài có thật. Nếu hợp đồng cọc chị ghi rõ thì ko viêc gì phải lằng nhằng với em ấy hết. Sau 24h ko chồng thêm cọc thì mất tiền đặt cọc ngày hôm trươc. Thời buổi dễ kiếm tiền quá hay sao bỏ 30 triệu sau 1 ngày đòi thu vê 80 triệu. Khôn như e ấy qua a có mà đầy

Phạm Quang Hiền

Câu chuyện này giống với clip hài có nội dung như sau:

Cửa hàng kia bán bánh mì…khuyến mãi mua 2 tặng 1!. Có chú em khách lại bảo chủ bán 2 ổ bánh mì…chủ đưa 2 ổ kèm 1 ổ khuyến mãi nhưng khách chưa trả tiền!

Rồi ku em lấy ra 1 ổ bánh mì và trả lại 2 ổ kia..đổi ý nói ko mua nữa..nên ko trả tiền và tỉnh bơ quay lưng đi, vừa đi vừa gặm ổ bánh mì…cười đắc chí!

Lê Sanh

Khách tham và giỏ trò con nít vãi nhái, chuyển cho 80 cái dép vào mặt, tiền sao dễ kiếm thế không biết

Cọc viết thế nào thì làm thế ấy, cọc bao nhiêu thì chuyển bấy nhiêu, ko chuyển đủ thì trả lại bán cho người khác, nếu thị trường tốt bán thêm lên 50 100 triệu

Đến ngày hẹn công chứng bên mua ko trả đủ tiền và công chứng thì mất cọc vậy thôi

Cái kiểu ăn xổi này nhiều khi muốn ăn 80 triệu mà ko dự phòng tình huống ko lướt được ko chuẩn bị tài chính dễ mất cọc àh

Tiến Phong

Coi chừng ngu người, nó chơi chiêu rồi nha bạn, nó cọc vậy mà tính luôn tiền lời bán lô đất kêu bạn chuyển lại trong trường hợp bạn nói chắc chắn bạn kể chưa hết, lô đất này chắc chắn có 1 người vào trả giá cao hơn nhưng chưa cọc. Coi chừng đây là kịch bọn nó dựng lên đấy nhé, tới hẹn ko thanh toán cho nó mất cọc gọi điện nt lưu lại, khách nào cọc giá cao hơn kêu ck làm hợp đồng mới đỡ phải nghỉ.

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: