Câu chuyện đầu tư bất động sản của tôi !

Có lẽ Ai ai cũng có nhu cầu về nhà đất, song mỗi người có những xuất phát điểm khác nhau nên nhu cầu cũng khác nhau và vì thế mà mong muốn sở hữu nhà đất cũng khác nhau.

Mình chỉ xin kể câu chuyện liên quan đến nhà đất của vài cá nhân mà mình biết.

Chị gái vào SG sớm. Chị cũng chẳng để ý đầu tư bđs là gì khi công việc chính của gia đình là thầu xây dựng. Rồi có tiền dư là mua đất, mua rồi cũng bán, có lời lại mua tiếp, chị ấy mua khá nhiều đất nông nghiệp ở Bình Chánh và đến giờ chị ấy mong muốn thành lập được một trung tâm dưỡng lão , trong thời gian chưa làm được có lẽ lại tiếp tục mua và bán đất để tăng thêm nguồn vốn của mình.

Anh trai thì ở HN . Cũng tập trung cho công việc , khi mua nhà ở ổn định rồi thì anh mới quan tâm đến đất . Anh chỉ thích mua đất trung tâm và xây cao tầng cho thuê. Vì anh nhắm tới đó có thể là nguồn thu ổn định cho con cái đi du học sau này. Mình nói, anh ko mua xa xa rồi nó tăng giá nhanh như vùng ven SG lúc đó muốn có villa thì chỉ có về quê ạ.

Em út , vào SG và được nội, ngoại, anh, chị và chút vốn của chồng mua được căn nhà cấp 4 ở vùng ngoại ô quận 12.

Cũng vì cơ duyên ở vùng ven, khi đó đất đai người người phân lô, nhà nhà xây bán. Nên việc đi làm Môi Giới bđs cũng là công việc vừa mang lại niềm vui vừa có thu nhập ổn định.

Có dư vốn em cũng mua đi bán lại, cũng mua đất tách thửa và cũng đổi được nhà mới .

Trước kia , khi đất tăng giá một chút chủ đầu tư đã vui vẻ rồi. Có những anh bỏ vốn, mua đất nông nghiệp, chuyển thổ cư, tách thửa bán sỉ hết khu đó mới đủ tiền đi cọc mua khu khác để phân lô tiếp.

Dân cư về nhanh và đông đúc cũng vì giá đất phù hợp với nhu cầu của nhiều người.

Rồi, chẳng biết vì lạm phát, vì bơm thổi hay vì lòng tham và kỳ vọng của nhiều người mà từ đầu năm 2017 nhà đất chỉ toàn những người mua đi bán lại đẩy giá x1, x 2 có lô x3, x4 .

Và từ 2020 đến nay, rất ít người mua để ở chọn an cư ở nơi này, giá nhà đất thì không lên cũng không xuống.

Những lô đất trống dù quy hoạch dân cư và là đất ở nhưng vẫn bỏ không.

Những lô đất nông nghiệp thì giá quá cao để các chủ đầu tư có thể bỏ tiền mua, đóng thuế rồi chờ chính sách không biết đến khi nào mới cho tách thửa để bán ra.

Thế là các anh chuyên đầu tư đất dư vốn, đi mua vùng ven, cứ mua thôi vì chẳng dám để tiền ngân hàng. Vậy là lại tiếp tục một khu vực mới sẽ lại x1, x2, x3 cho đến khi nó đứng yên và chờ thêm thời gian khi đồng tiền cân bằng với nhu cầu của người sử dụng đất.

Cuối bài viết, em chỉ mong sao , ai ai cũng được an cư và có nhà đất của riêng mình.

Mong sao đất đai mang lại nhiều giá trị có ý nghĩa cho mỗi chủ sử dụng đất.

Cảm ơn các anh, chị, em đã đọc bài ạ

(Theo Hồng Thái Mèo)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: