Capitaland đã sở hữu 18.9 ha của Becamex Bình Dương ?!

Theo Reic thì Capital Land sáng nay 13/12/2021 đã M&A (mua bán và sát nhập) thành công 18,9ha đất trị giá gần 250 triệu USD của Becamex ở Thành Phố Mới Bình Dương!

Hiện tại cũng nghe nói Becamex cũng ra tối hậu thư cho các công ty đã nhận đất trong TPM nhưng chưa triển khai nếu sau 1 năm sẽ thu hồi. Liệu có tương lai tươi sáng cho khu đô thị này sau chuỗi thời gian ngụp lặn từ 2013-2014? Liệu Thành Phố Mới sẽ là cơ hội cho các CĐT và các sàn môi giới BĐS trong năm 2022 hay không? Cả nhà cùng chờ thêm nhé.

(Theo Trần Út)


Theo biên bản ký kết hợp tác, dự án tại Thành phố mới Bình Dương sẽ tập trung phát triển các khối nhà ở với tổng diện tích 18,9 ha. Dự kiến sẽ có trên 3.700 căn hộ và nhà ở sở hữu lâu dài được xây dựng tại dự án bao gồm nhà ở thấp tầng, trung tầng và cao tầng, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 13.000 cư dân. Quá trình xây dựng sẽ được triển khai theo từng giai đoạn, giai đoạn đầu từ năm 2022-2024 sẽ xây dựng khoảng 1.300 căn hộ và nhà ở. Toàn dự án dự kiến hoàn thiện vào năm 2027.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chứng kiến lễ ký kết Becamex IDC hợp tác với Capitaland phát triển Thành phố mới Bình Dương

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chứng kiến lễ ký kết Becamex IDC hợp tác với Capitaland phát triển Thành phố mới Bình Dương

Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng Công ty Becamex IDC tin tưởng rằng, sự hợp tác giữa 2 tập đoàn sẽ là một cú hích lớn cho sự phát triển của Thành phố Mới Bình Dương nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung, không chỉ trong lĩnh vực bất động sản, mà kéo theo đó sẽ là sự phát triển về thương mại dịch vụ, văn hóa xã hội, khoa học công nghệ và thu hút thêm nguồn nhân lực mới.

Dự án Hợp tác giữa Becamex IDC và CapitaLand và sắp tới là Dự án xây dựng trung tâm giáo dục, đào tạo và triển lãm về Công nghiệp 4.0 với đối tác Enterprise Singapore sẽ góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam nói chung, Bình Dương nói riêng và Singapore sau sự thành công của chuỗi các khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) trên cả nước.

Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND Bình Dương, phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác

Ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND Bình Dương, phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác

Ông Ronald Tay – Tổng Giám đốc CapitaLand Development bày tỏ lòng cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Becamex IDC đã hỗ trợ tập đoàn trong quá trình tìm hiểu, đi đến quyết định đầu tư dự án quy mô lớn đầu tiên của CapitaLand tại Bình Dương, một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh nhất trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là điểm đến nổi bật, thu hút nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam.

(Theo Bộ Công Thương)


Vị trí các lô đất CapitaLand sẽ triển khai hơn 3.700 căn hộ và nhà phố, biệt thự tại thành phố mới Bình Dương.

Thời gian triển khai sẽ từ 2022 – 2027. Trong đó giai đoạn đầu sẽ triển khai từ 2022 – 2024 bao gồm khoảng 1.300 căn hộ và nhà ở.

Đây là khu đất có quy mô 18,9ha mà CapitaLand vừa chi hơn 242 triệu USD để “thâu tóm” từ Becamex IDC.

(Theo Phú Lê)

Trần Khang

Chờ tiếp thôi, chứ DA TA rõ ràng đang hơn trong cuộc đua tiềm năng bđs rồi

Minh Chúc

Chỗ này phải tập đoàn lớn đt xứng tầm. Lần trc có bố kia hiến kế xây nhà cho công nhân ở để thoát thành phố ma. Đúng lạy luôn

Lê Văn Lê

Chưa bao giờ có chỉ thị hành chính nào thành công trong bđs

Qui hoạch chuẩn, đẳng cấp nhưng người ko về nên nó sai sai

Mr Bean Nguyen

QUy hoạch bài bản, đẹp, hạ tầng khỏi chê, nhưng phải giải quyết được bài toán an sinh nữa thì mới kéo dân về thêm nhiều chứ công nhân ở đây cũng chả có tiền mà mua nhà cửa , căn hộ ở đây được, chuyên gia thì được mấy mống

Thơi Vũ

Khu đất này đang san ủi làm cơ sở hạ tầng rồi

Hien Le

Ai mua để ở. Câu hỏi tới bh vẫn chưa có câu trả lời. Bds mà ko kết hợp du lịch chỉ có toang. Còn như chủ thớt nói cdt xứng tầm đầu tư thật hoành tráng cho ai ở, dân bản địa ai cũng 5 hay 3 mảnh, công nhân ko có tiền mua, vậy chính sách gì của tỉnh thu hút đc ng giàu nơi khác về ở ? Trả lời đc câu này thì có lối ra cho tpm. Còn ko thì vẫn là tp ma.

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: