CẢNH GIÁC CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO CHỦ NHÀ KIỂU MỚI !

CẢNH GIÁC CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO CHỦ NHÀ KIỂU MỚI !

<3 CẢNH GIÁC CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO CHỦ NHÀ MỚI CỦA BỌN TỰ XƯNG LÀ CÔNG TY PHONG ĐIỀN (Ko biết có mạo danh nữa không?

Em vừa bị dính bẫy lừa cả nhà ạ. Em đăng lên đây là để các bác cảnh giác không dính chiêu trò của bọn lừa đảo này. Bọn nó để lại CMND công chứng cho em nhưng e kiểm tra thì bọn nó xài CMND giả, dán mặt lên (chính chủ hiện tại đã đi Đức 2-3 năm nay rồi). Có khi con mộc kia cũng là giả luôn.

 

1. CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO NHƯ THẾ NÀO?

Em đăng tin cho thuê nhà lên 1 số trang web lớn rao văt về BĐS. Không lâu sau, có 1 bạn nữ gọi cho em nói là giới thiệu khách thuê nước ngoài, cho thuê tối thiểu là 2 năm, k đc ngắn hơn vì ng nước ngoài họ qua công tác. Nói chung là nói chuyện như thật, như bao môi giới khác. Đoạn này dịch nên rất nhiều chủ nhà muốn cho thuê (chắc cũng nhiều ng bị lừa ) …

Và kêu em đóng phí nếu không giới thiệu khách thuê được thì hoàn trả lại sau 15 ngày?

Kêu đóng phí trước? Tất nhiên là mình phải thắc mắc. Nhưng bạn này nói là bên bạn ấy là công ty, có mộc, có giấy giới thiệu đàng hoàng…bla bla…Xog kêu nhân viên xuống xem, chụp hình căn hộ và thu phí.

Anh nhân viên (theo lời bạn nữ nói) tới , em vừa ra ngoài về kêu dắt lên nhà xem và chụp hình. Anh này tỏ vẻ k muốn lên vì kêu em đăng trên mạng có hình rồi . Với lại căn hộ k có nội thất thì chụp gì đâu? Em cũng nghi ngờ, nhưng anh này nói là nếu em k tin em có thể qua tận công ty để nạp phí. Em lúc đó nói thật là đi cả ngày rất mệt nên em chỉ lên google search tên công ty đó thì thấy có đăng ký mst đầy đủ nên thôi.

Tối hôm đó em thấy ngờ ngợ, em có nhắn tin lại hỏi thì bạn nữ còn chửi bảo là chị vừa ký hợp đồng vs bên em có vài tiếng mà chị đã nói gì vậy? Bên e là công ty đàng hoàng k có làm ăn lừa đảo gì đâu? It bữa nữa bên em dắt khách xuống coi báo chị trc 2 tiếng nha…. Ơi nói như thật các bác ạ…

Đến hôm nay em gọi thì ò í e tất cả các số. CMND bọn nó em kiểm tra thì là CMND giả (gắn mặt lên cmnd người khác)

2. TỐ GIÁC NHƯ THẾ NÀO?

Thật ra em bị lừa số tiền hơn 6 triệu cũng k phải là lớn nhưng nếu tụi nó lừa nhiều người thì k biết sẽ là bao nhiêu? Em đăng lên đây vì em k muốn có thêm bất kỳ nạn nhân nào nữa. .

Nhân tiện cả nhà cho em hỏi muốn tố cáo công an và đăng lên phút giây cảnh giác phải làm sao ạ, chủ yếu em muốn cho không ai bị bọn nó lừa nữa thôi ạ! Đội hiệp sỹ có hỗ trợ truy tìm bọn này ko ạ?

Bữa đó vì ký hợp đồng ở phòng họp chung cư nên, có camera và có vài người chứng kiến. Như vậy có thể coi là tang chứng vật chứng ko ạ?

(Theo Trang Nguyễn)

Nên gửi thông tin cảnh giác này tới các group như Không Sợ Chó, BeatVN nha Chị. Cũng là để cảnh giác mọi người.

Hiền Phạm

Bọn mất dạy này nó hành nghề cũng 1 năm mấy nay nhiều người bị lắm rồi.bọn này chuyên săn hàng trên chợ tốt mục bđs

Tuan Anh Nguyen

Trên 2 triệu là bạn có thể tố giác rồi nhé. Nhưng thường những vụ như này sẽ vào cuộc chậm lắm.

Xuân Tú

Báo chán lắm bạn ơi , đăng vậy cho mn biết là đc rồi . Vợ mình cũng bị lừa mấy triệu vụ ck cọc mua đồ , check thì bọn nó lừa 1 ngày cả mấy chục người ,mỗi người 500-3 4tr . Đứa e cũng bị lừa hơn chục triệu kiểu đó , mà báo có ai giải quyết đâu

Tai Nga

Nguyễn Xuân Tú bỏ công thả cần câu lại. canh vả vỡ mồm nó chỉ sợ mất thời gian nhỉ

Xuân Tú

Tai Nga vụ cho thuê của chủ thớt có thể câu đc . Còn như vụ của mình chắc khó . Tụi nó đâu lộ địa chỉ hay gì đâu . Có mỗi tk bank mà bên ngân hàng bảo mật khách hàng kĩ lắm . Mình khách vip của sacom mà nhờ bên nhân viên check hộ cũng k đc 😂

Linh

Bạn cứ báo công an, cung cấp các hình ảnh camera, cmnd giả của tụi nó

Lon Lon

Chắc có tổ chức ăn chia nên khó truy, giờ bạn phải nhờ một người wen rồi đăng lên dụ lại các đồng trý ấy

Em Ben

Chính xác là có gọi nhà mình đặt vấn đề y chang chủ tút. Tuy nhiên nhà mình không chịu đóng phí trước & nghi ngờ bạn này lừa nên block số luôn. Giá lúc đó lưu số lại giờ public lên cho mọi người biết mà né!

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: