CẦN BIẾT GÌ VỀ ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN?

The Beverly - CẦN BIẾT GÌ VỀ ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN?

Nếu đứng ở góc độ thị trường để xác định thì giá trị hàng hóa chính là lợi ích tương đương khi sử dụng nó mang lại hoặc giá trị tích lũy tương lai của nó.

Bất động sản để sử dụng thì mức giá mà họ chấp nhận mua tương đương với lợi ích mà bất động sản đó mang lại cho họ.

Từ đó dẫn đến tồn tại các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị bất động sản gồm các yếu tố tự thân đó như vị trí, pháp lý và các đặc điểm vật lý như kiến trúc, diện tích, chiều dài, chiều rộng… cùng các yếu tố liên quan đến thị trường và bản thân người mua.

Một ngôi nhà ở mặt đường thường có giá trị cao hơn một ngôi nhà trong ngõ hẻm, bởi ngôi nhà mặt đường có thể cho thuê giá cao hơn. Một ngôi nhà ở trung tâm thường có giá trị cao hơn một ngôi nhà không nằm trong trung tâm thành phố. Một ngôi nhà rộng hơn, thiết kế đẹp hơn cũng thường có giá cao hơn.

Tới gần đây thì người mua còn mang thêm một mối quan tâm nữa, đó là “giá trị mềm” của bất động sản, tức là hệ sinh thái các tiện ích, dịch vụ và cảnh quan xung quanh bất động sản. Đó chính là nhu cầu của khách hàng cần được đáp ứng các tiện ích sống bao gồm hệ thống giao thông đồng bộ, cảnh quan thiên nhiên, cây xanh, công viên, trường học, bệnh viện, thương mại… điều mà các ông lớn bất động sản đang làm rất tốt trên những dự án hiện tại của mình.

Ví dụ như các dự án của Vin, tôi lấy đơn cử The Beverly vừa mở bán, nhiều người nói xa trung tâm, khu vực chưa phát triển, nhưng rồi bán vẫn nhanh, giá vẫn đà lên, bởi lẽ họ có cảnh quan, tiện ích, đủ TTTM, trường học, bệnh viện, tầm view họ 4 bề đều đẹp, tiềm năng đầu tư dài hạn trong tương lai lớn.

Các bác xem có đúng không?

(Theo Hiếu Trần)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: