Cách bố trí căn hộ – chung cư diện tích bé !

Diện tích một căn hộ lớn thì thật dễ dàng để bạn có nhiều không gian sáng tạo cho căn nhà của mình. Nhưng còn các căn hộ diện tích nhỏ thì sao? Hãy xem các kiến trúc sư Cartelle giúp biến hoá một căn hộ 56 m2 ra sao nhé.

Thứ nhất là việc bố trí diện tích cho các không gian. Với căn hộ 56,4 m2 các kiến trúc sư ở Cartelle phân chia 12,49 m2 cho phòng ngủ, 35,19 m2 cho không gian sinh hoạt gồm phòng khách bếp và bàn ăn, 4,28 m2 cho phòng tắm và 4,44 m2 cho lối đi lại.

Thứ hai là sử dụng phong cách thiết kế hiện đại tối giản Minimalist để giảm bớt các chi tiết gây rối mắt và tạo độ thoáng cho căn nhà. Với các không gian nhỏ việc các kiến trưc sư sử dụng các gam màu lạnh cũng giúp cho ngôi nhà trở nên mát mẻ.

Thứ ba là lược bỏ các chi tiết không cần thiết. Trong ảnh có thể thấy các kiến trúc sư đã xử lý rất tốt để loại bỏ các góc cạnh

Thứ tư, sử dụng các thiết bị gắn tường. Không chỉ hệ thống đèn được gắn sát vào tường, các thiết bị vệ sinh như bồn cầu, sen tắm, vòi chậu rửa cũng sử dụng loại âm tường tạo ra sự sang trọng và loại bỏ hết những yếu tố rườm rà gây rồi mắt.

Ảnh: nội thất cho căn hộ 56.4 m2 tại công viên Vander, Moscow, Nga. Thiết kế bởi: Cartelle Design (KTS Ksyusha Shkolnikova, Denis Krasikov)

(Theo Công Thành Vũ)

Ha Kim

Lợi thế lớn của căn hộ là hệ cửa sổ.

Cuong Nguyen Ngoc

Xuất sắc, gần như không có diện tích chết, có điều không có sân phơi, chắc phải dùng máy sấy

Huy Du

Căn hai mặt thoáng nên không lo thiếu ánh sáng. Diện tích 56m2 để bố trí 1PN nên rất thoáng. Đúng là Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa có đủ cả. Không đẹp không được.

Trinh Tran

Anh có thêm ảnh của phòng ngủ phòng bếp ko ạ?

Cách đi màu tông xám vậy vừa sang vừa mịn vừa dịu nhà

Em k biết phải do góc chụp hay ko mà thấy phòng khách rộng như căn 75m2 luôn ấy

Trần Hải Bằng

Trinh Trần Căn hộ này còn nhiều góc đẹp không tì vết lắm, mà bổ sung ở phần comment này mỗi lần được 1 bức ah.

Công Thành Vũ Ôi lâu lắm em mới thấy chữ tiếng Nga. Thiết kế này tối giản và quả là tinh tế , nhìn tông màu thôi đã thấy yêu từ cái nhìn đầu tiên

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: