BÍ QUYẾT GIÚP CHÚNG TA SỐNG KHỎE VÀ HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG HƠN MỖI NGÀY

Sức khỏe, phát triển bản thân, mối quan hệ, tài chính, sự nghiệp, giải trí, chia sẻ, tâm linh, đây chính là khía cạnh quan trọng của cuộc đời.

Mỗi chúng ta có những mối bận tâm khác nhau. Đối với người này thì nhiều nhưng đối với người khác là ít. Nhưng khi vượt quá sự cân bằng đó là sự đỗ vỡ, và cái giá mình phải trả là thời gian, sức lực, tiền bạc, mối quan hệ…

1. Sức khỏe là vàng, là cái key của mọi vấn đề. Chúng ta không thể đi làm với tâm thế đang bệnh, yếu ớt. Chúng ta có sức khỏe tốt, tinh thần và năng lượng làm việc tốt và tích cực. Đây chính là hàng rào chống đỡ mọi vấn đề của cuộc sống. Người trẻ bỏ thời gian, sức khỏe để kiếm tiền. Người già bỏ tiền để mua sức khỏe.

2. Phát triển bản thân. Chúng ta đang sống trong cuộc sống số. Hàng ngày chúng ta phải làm việc với máy tính, smart phone. Để bắt kịp theo công nghệ chúng ta phải học.Phát triển bản thân mình gia tăng giá trị của bản thân, làm cho bản thân mình ngày càng có ích hơn trong cuộc đời này. Nếu chúng ta không bước lên, chúng ta sẽ bị thụt lùi.

3. Mối quan hệ. chúng ta không thể tồn tại khi chúng ta là một mình. Mối quan hệ tương tác trong cộng đồng, xã hội, gia đình, cha mẹ, vợ chồng con cái. Nhà là mái ấm che chở chúng ta, lúc khó khăn hoạn nạn, tình yêu và kỉ niệm. Môi trường làm việc công ty, mối quan hệ đối tác. Mối quan hệ thật sự có chất lượng, những con người giỏi. Bạn là là ai không quan trọng, quan trọng ai ở bên cạnh bạn.

4. Tài chính. Tư duy về quản lý tiền, tư duy về đầu tư, tư duy dùng tiền để đẻ ra tiền, nguồn thu từ thu nhập thụ động. Chúng ta không thể làm gì nếu chúng ta không có tiền. Chúng ta cũng không thể lo lắng, chăm sóc người thân mình một cách đầy đủ, cuộc sống tốt đẹp hơn. Nỗi đau nhìn người thân mình ra đi, mà bản thân mình không làm gì được. Nỗi đau đã biến thành sức mạnh giống Đặng Lê Nguyên Vũ.

5. Sự nghiệp là một vấn đề quan trọng trong mỗi chúng ta. Nhiều người mãi chạy theo sự nghiệp mà đã đánh mất đi sức khỏe, mối quan hệ gia đình vợ chồng, chăm sóc con cái, niềm vui, sở thích…Mỗi chúng ta phải có mục tiêu lý tưởng sống phù hợp với sự nghiệp mà ta đang theo đuổi.

6. Chia sẻ. Khi chúng ta có được một cuộc sống tốt đẹp, tài chính vững vàng. Ai trong mỗi chúng ta đều có khát khao chia sẽ những kiến thức và kinh nghiệm, tiền bạc. Khát khao được làm những điều tốt đẹp cho cuộc đời, khát khao được cho đi. Cho đi là mãi. Gieo các nhân lành trong cho các thế hệ sau…

7. Tâm linh là phần hướng tới các giá trị bên ngoài. Dù bạn là đạo Phật hay thiên chúa, tất cả đều hướng chúng ta sống tốt và sống có ích cho đời. Hướng tới sự chân thật và thánh thiện. Tâm linh là nơi chúng ta cần sự bảo vệ và che chở ơn trên, báo dung và tha thứ, ánh sáng và công lý, luật nhân quả.

Mỗi chúng ta có bánh xe cuộc đời khác nhau. Nhưng tất cả điều hướng về một cuộc sống khỏe mạnh, thành công và hạnh phúc mỗi ngày. Tự nhìn nhận lại bản thân những chặng đường đã đi qua, những thành công hay những vấp ngã, tự mình rèn luyện để tốt lên mỗi ngày.

(Theo Thu Thảo)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: