5 yếu tố cơ bản của một người môi giới chuyên nghiệp

[Chia Sẻ]

Dạo gần đây minh thấy có mọi người có xu hướng đầu tư BDS ở một thị trường khác, không phải là thị trường thế mạnh của mình. Theo mình trong những tình huống đầu tư như thế nào, nhà đầu tư rất cần một người Môi Giới Giỏi. Vậy người MG Giỏi đó là người như thế nào?

Em xin phép được chia sẻ suy nghĩ trong em về câu hỏi này ạ.

———

5 Yếu Tố của Một Người Môi Giới (MG) Giỏi

1. Niềm Tin: Niềm tin cho phép bạn có động lực tiến về phía trước. Niềm tin giúp bạn giữ vững quan điểm, lập trường, và hành động một cách có định hướng. Ai cũng phải có niềm tin cho riêng mình. Bạn sẽ chọn ai trong 2 trường hợp MG sau ?

• A; “Tôi tin rằng nếu bán BDS này cho khách xong tôi sẽ bỏ túi 2% !”

• B: “Tôi tin rằng nếu bán BDS này cho khách xong, khả năng khách hàng sẽ lãi vốn ít nhất 20% vào thời điểm này năm sau !”

2. Nghị Lực: Thành công là kết quả làm việc. Kết quả đó có được là nhờ dùng phương tiện lương thiện để đạt mục đính. Và trước khi có thành công thì phải cần tới Nghị lực, vì Nghị lực tác động đến suy nghĩ và mục tiêu làm việc của mỗi người. Nếu mục tiêu của người MG bên cạnh bạnh là lợi ích của khách hàng thì xin chúc mừng bạn, còn ngược lại thì bạn phải cẩn trọng trong từng quyết định đầu tư!

3. Kiến Thức: Một người MG Giỏi phải có đủ kiến thức để trả lời được các câu hỏi Tại Sao như:

• Tại Sao là vị trí này ?

• Tại Sao pháp lý lô này, BDS này vẫn còn mập mờ ?

• Tại Sao khách hàng nên mua ở khu này mà ko phải khu kia?

• Tại Sao và Tại Sao …..?

4. Thầy: Thầy ở đây có thể là người cố vấn, là sư phụ, là sếp, hay chỉ đơn giản là người MG đã có chứng chỉ hành nghề MG, chứng chỉ Định Giá BDS hay chứng chỉ sàn BDS từ một đơn vị uy tín nào đó đào tạo và cung cấp. Hoặc cũng có thể là mối quan hệ của người này với các luật sư BDS.

5. Sứ Mệnh: Theo em ở đây có 2 kiểu Sứ Mệnh, đó là Sứ Mệnh cá nhân và Sứ Mệnh cho Thế Giới.

• Sứ Mệnh cá nhân có thể là mục tiêu tài chính của người MG đó trong 5 10 năm. Và dựa trên mục tiêu tài chính này, người MG phải chốt được ít nhất 10 đơn hàng BDS trong 1 tháng. Và khi bạn gặp MG, liệu bạn có bao giờ hỏi người MG: “Tháng này chốt được mấy đơn hàng BDS rồi em ?”

• Sứ Mệnh Thế Giới: Đó có thể là tâm tư vì sự giàu có, thịnh vượng của người khác. Người MG này lúc nào cũng bỏ túi một danh sách rất dài các cơ hội đầu tư BDS hấp dẫn với khả năng lãi vốn cao, vị trí đẹp, pháp lý minh bạch, rõ ràng. Và tất cả những gì bạn có thể làm ở đâu là tìm cho bằng được người MG có Tâm, Tầm, Tài như thế này.

Em xin kết bài viết ở đây, quý anh chị bạn có quan điểm gì chia sẻ cho em mở mang đầu óc nhé 😀

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: