4 GIAI ĐOẠN ĐỂ XEM TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG DỰ ÁN CHUNG CƯ CÓ TỐT KHÔNG ?!

Một trong những điều người mua quan tâm khi quyết định mua một căn chung cư đó chính là tiến độ xây dựng hay thời gian bàn giao nhà. Có rất nhiều người mua nhà chung cư lo lắng về việc tiến độ xây dựng không diễn ra đúng như trong hợp đồng. Việc chậm tiến độ xây dựng dự án có thể ảnh hưởng rất lớn đối với người mua nhà, đặc biệt là những nhà đầu tư lướt sóng dùng đòn bẩy tài chính. Vì vậy dự đoán chính xác hoặc gần đúng tiến độ bàn giao dự án là việc mà chúng ta cần phải tìm hiểu như sau:

1️⃣/Thi công cọc: Bất cứ công trình xây dựng nào cũng cần thi công cọc, đối với chung cư cao tầng cũng vậy. Việc thi công cọc thường kéo dài trong vòng 2-3 tháng.

2️⃣/Thi công móng, hầm: Tùy vào số lượng hầm mà thời gian thi công sẽ khác nhau. Với 01 hầm thì sẽ đơn giản hơn, nhưng nếu từ 02 hầm trở lên thì phải thi công thêm tường vây. Tường vây là lớp tường thành hầm, để khi đào hầm đất khỏi sụp. Thời gian mất cũng khoảng 2-3 tháng cho việc thi công hầm. Trong các dự án Chung cư vùng ven thì đa số 01 hầm là đủ tiêu chuẩn, vùng cận trung tâm thì khoảng 02 hầm.

3️⃣/Thi công phần thân: Phần khối đế thương mại thi công khoảng 3 tuần / tầng. Khối tháp khoảng 5-7 ngày / tầng.

4️⃣/Thi công phần hoàn thiện: Thi công khung phần thân đến tầng 6 là bắt đầu thi công hoàn thiện bên dưới được. Việc thi công hoàn thiện nhiều Chủ đầu tư có thể tách ra, hoặc thi công song song với phần thần. Trong trường hợp thi công song song thì sau khi cất nóc khoảng 6-9 tháng thì có thể nhận bàn giao nhà được.

➡️ Như vậy có thể tính thời gian thi công cho 1 toà nhà 30 tầng, 2 tầng hầm, 2 tầng thương mại như sau:

[Thời gian xây dựng (tháng)] = [Cọc (2 tháng)] + [02 Hầm (3 tháng)] + [02 tầng Thương mại (1.5 tháng)] + [28 tầng nổi (6.5 tháng)] + [9 tháng hoàn thiện] = 22 tháng.

Như thế có thể thấy một công trình khoảng 30 tầng sẽ có thời gian xây dựng khoảng 2 năm, 20 tầng khoảng 1.5 năm. Ngoài ra, theo luật thì hoàn thành xong móng mới được ký hợp đồng mua bán. Giả sử thời điểm ký hợp đồng mua bán là thời điểm hoàn thành xong móng thì cần thêm khoảng 1.5 năm mới được nhận bàn giao (đối với nhà 30 tầng).

#Aria_Vũng_Tàu <3

(Theo Johnny Vu)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: