# **4 CÁCH KIỂM TRA QUY HOẠCH PHỔ BIẾN HIỆN NAY!**

## 1, KIỂM TRA TRỰC TIẾP TẠI SỔ ĐỎ

Nếu đất đã có sổ đỏ thì thông tin quy hoạch thường được ghi trực tiếp trong sổ, nêu rõ lô đất này đang trong diện quy hoạch gì. Tuy nhiên, kẻ gian cũng có thể làm giả Sổ đỏ hoặc đưa sổ cũ với thông tin sai lệch để qua mắt người mua thiếu kinh nghiệm và lừa tiền của bạn.

## 2, HỎI TRỰC TIẾP TẠI UBND QUẬN HOẶC SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG

Những cơ quan này có trách nhiệm cung cấp đầy đủ công khai quy hoạch sử dụng đất cấp huyện tới người dân. Đây là cách kiểm tra thông tin quy hoạch được đánh giá là an toàn và có độ chính xác cao. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị sớm vì cách này sẽ khá mất thời gian và công sức. Đặc biệt, không thể tra cứu vào ngày chủ nhật.

## 3, TRA CỨU TRÊN ỨNG DỤNG THÔNG TIN QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT ĐAI CỦA CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

Ưu điểm của cách làm này là nguồn thông tin chính thống. Nhược điểm là khó sử dụng, cập nhật chậm do phải thông qua nhiều bước phê duyệt, và không phải thành phố nào cũng có, do mỗi tỉnh thành phố có bản đồ quy hoạch riêng.

## 4. SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA BÊN THỨ 3

Các bạn có thể sử dụng dịch vụ tra cứu quy hoạch của văn phòng luật sư hoặc công ty môi giới nhà đất. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng 1 số trang tra cứu online. Tuy nhiên, cần chọn trang web uy tín, có nguồn tin chính thống, vì đã có nhiều trường hợp mất vài trăm đến vài tỉ đồng do thông tin trên mạng bị sai. 1 số ứng dụng/trang web tra cứu phổ biến hiện nay có thể kể đến là meeymap, thongtinland, remaps, v..v..

> Kiểm tra quy hoạch là việc bắt buộc phải làm trước khi thực hiện giao dịch về nhà đất để tránh rủi ro tiềm ẩn, tiền mất tật mang và giúp bạn đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn. Hy vọng bài viết này đã giúp mọi người hiểu hơn về quy hoạch sử dụng đất và và cách giảm thiểu rủi ro khi thực hiện bất cứ loại hình bất động sản nào. Chúc các bác thành công!

(Theo Võ Minh Khang)

Join The Discussion

Compare listings

Compare
%d bloggers like this: